Xuất hiện cua khủng đỏ rực cực hiếm bán trên chợ mạng

Thứ Năm, ngày 21/05/2020 16:30 PM (GMT+7)

Theo lời giới thiệu của người bán hàng, với màu đỏ rực rỡ như đá Ruby, cua đỏ còn có ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn cho những ai thưởng thức nó.

  

Gần đây, trên chợ mạng xuất hiện loại cua có màu đỏ rực rỡ với tên gọi mỹ miều là cua nữ hoàng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Theo quan sát, cua nữ hoàng có lớp vỏ rất dày và cứng, toàn thân có màu đỏ đẹp mắt, riêng đầu 2 chiếc càng to tướng có màu đen bóng đặc biệt.

Xuất hiện cua khủng đỏ rực cực hiếm bán trên chợ mạng - 1

Cua nữ hoàng có màu sắc rất lạ và đẹp mắt.

Anh Nguyễn Văn Hoàng, một người chuyên bán hải sản tại Phan Thiết, cho biết đây là loại cua sống tự nhiên ở rạn san hô thuộc vùng biển Phan Thiết, con to nhất có trọng lượng lên đến hơn 1kg. Cái tên nữ hoàng và hoàng hậu là do cách gọi mỹ miều của một số người dân địa phương đặt cho loại cua đỏ này. Chúng chỉ mới xuất hiện phổ biến trên mâm hải sản ở các thị trường lớn như Sài Gòn, Đà Nẵng, Hà Nội trong khoảng 2 năm đổ lại đây.

Xuất hiện cua khủng đỏ rực cực hiếm bán trên chợ mạng - 2

Được đánh bắt tự nhiên tại vùng biển đảo Phú Quý, con to nhất có thể nặng hơn 1kg.

Cua nữ hoàng được các ngư dân đánh bắt sống với số lượng không nhiều nên không được bán rộng rãi ở các nhà hàng hải sản hay trên chợ mạng. Tuy nhiên với chất thịt ngọt, gạch sền sệt và hình dáng bắt mắt, cộng với màu sắc rực rỡ, loại cua này lại là món ăn khoái khẩu của nhiều người khi đến tham quan đảo Phú Quý hoặc vào các quán ăn chuyên về hải sản lạ.

Tại cửa hàng hải sản Minh Huy (phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM), cua nữ hoàng được bán với giá 700.000 đồng/kg nhưng luôn trong trạng thái “cháy hàng”.

Xuất hiện cua khủng đỏ rực cực hiếm bán trên chợ mạng - 3

Toàn thân cua có màu đỏ, riêng phần đầu càng cua có màu đen bóng.

Anh Trịnh Minh Huy - chủ cửa hàng này cho biết: “Tôi chuyên bán những loại hải sản độc lạ, hỗ trợ chế biến và phục vụ tại chỗ cho khách. Lần đầu tiên tôi biết đến loại cua này khi đến đảo Phú Quý, thấy nó chưa có phổ biến tại TP.HCM nên tôi đặt hàng của ngư dân mang về bán. Khách đến cửa hàng thích loại cua này lắm, bởi nhìn nó lạ lạ nên hàng về đến đâu bán hết đến đó”.

Trên chợ online, cua nữ hoàng được bán với giá từ 350-480.000 đồng/kg, thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều người thích sự mới lạ, thích trải nghiệm ẩm thực và các quán ăn chuyên về hải sản lạ.

Xuất hiện cua khủng đỏ rực cực hiếm bán trên chợ mạng - 4

Cua nữ hoàng thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều người thích khám phá ẩm thực mới lạ.

Chị Trần Hồng Thúy, một người chuyên săn lùng các loại hải sản lạ cho biết: “Loại cua nữ hoàng này ăn rất ngon, bên ngoài màu đỏ nhưng có thịt màu trắng, rất chắc, thơm và ngọt; gạch cua mềm, bùi, béo. Tuy nhiên, cua hơi ít thịt, vỏ hơi dày và cứng, ai chưa ăn bao giờ nên thử một lần cho biết”.

“Với đặc điểm thịt như thế, dường như cua nữ hoàng phù hợp nhất để làm món rang me, sốt chua ngọt ăn chứ không phù hợp với món hấp, vì chất gạch sền sệt béo bùi khi quện vào nước sốt chua ngọt sẽ tạo nên thứ hỗn hập rất đặc biệt, ăn một lần nhớ mãi”, chị Thúy cho biết thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/xuat-hien-cua-khung-do-ruc-cuc-hiem-ban-tren-cho-mang-502020215162812958.htm

Theo Khánh An (Dân Việt)
sự kiện Đắt - Độc - Lạ