Quả sầu riêng đặc biệt giá lên tới 2,7 triệu đồng, đến Bộ trưởng cũng muốn mua ăn thử

Thứ Tư, ngày 21/07/2021 19:25 PM (GMT+7)

Bài đăng bán sầu riêng "đắt cắt cổ" của một người đàn ông ở Malaysia đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Mới đây, một người đàn ông ở Malaysia đã đăng bài viết bán quả sầu riêng đặc biệt với giá lên tới RM500 (khoảng 2,7 triệu đồng), một mức giá "đắt cắt cổ" so với những quả sầu riêng bình thường.

Bài viết này nhanh chóng nhận viral trên MXH. Người bán giải thích lý do "hét giá trên trời" là vì đây là quả sầu chín cây rụng xuống nhưng không chạm đất, thay vào đó, nó rơi vào cửa kính xe ô tô của anh đang đậu bên dưới, khiến kính vỡ vụn.

Quả sầu riêng đặc biệt giá lên tới 2,7 triệu đồng, đến Bộ trưởng cũng muốn mua ăn thử - 1

Chủ nhân của bài đăng này là anh Wan Mahussin Wan Zain. Anh kể: "Cây sầu riêng này gia đình tôi trồng ở trước nhà và có lưới giăng để hứng quả chín, không để quả rơi xuống đất. Thế nhưng trái sầu "trời đánh" này lại rất lươn lẹo, nó rơi lọt qua một cái khe nhỏ của chiếc lưới và trúng vào xe ô tô của của tôi đang đỗ phía dưới, làm kính chắn gió phía sau vỡ tung".

Anh cho biết thêm, sự cố này xảy ra vào ngày 11 tháng 7 vừa qua khiến anh rất buồn, càng buồn hơn khi anh lái chiếc xe ra tiệm và biết chi phí để thay kính ô tô rơi vào khoảng RM500.

"Thay vì chán nản, tôi quyết định quay một chiếc clip vui, rao bán quả sầu riêng này với giá RM500, bằng với giá thay kính mới cho xe và đăng tải lên mạng với mục địch khiến bản thân cảm thấy tinh thần tốt hơn. Tôi đăng đoạn clip trong một nhóm Facebook nơi tập hợp những nông dân địa phương chia sẻ về các sản phẩm nông sản của nhau", anh Wan nói. 

Quả sầu riêng đặc biệt giá lên tới 2,7 triệu đồng, đến Bộ trưởng cũng muốn mua ăn thử - 3

Thật không ngờ, đoạn clip này sau khi đăng tải đã nhận viral trên các trang MXH, thu hút được hơn 300.000 lượt xem. Hầu hết mọi người đều bật cười và cảm thấy thú vị sau khi xem đoạn clip này. 

Điều đáng nói, quả sầu của anh Wan còn thu hút sự chú ý của một nhân vật đặc biệt, đó là Bộ trưởng Nguồn Nhân lực Malaysia M. Saravanan. Vị Bộ trưởng này đã liên hệ với anh Wan ngỏ ý muốn mua lại quả sầu riêng đó. 

"Tôi nhận được cuộc gọi của bộ trưởng. Ông ấy đề nghị mua lại quả sầu riêng nhưng tôi nói rằng việc mua bán chỉ là chuyện đùa và gia đình tôi đã ăn quả sầu riêng đó", Wan kể. Tuy nhiên, vị bộ trưởng vẫn đề nghị chia sẻ chi phí sửa xe với anh và cuối cùng số tiền anh nhận được hơn xa những gì mong muốn.

"Tôi đã nhận được tiền từ bộ trưởng, nhiều hơn những gì tôi cần. Vì thế, tôi đã đã sử dụng phần còn lại để giúp đỡ người dân địa phương đang gặp khó khăn vì Covid-19", anh chia sẻ. 

Wan cho biết anh cảm thấy rất vui vì đã có thể làm cho mọi người thư giãn trong thời gian dịch bệnh khó khăn này. 

Nguồn: http://danviet.vn/qua-sau-rieng-dac-biet-gia-len-toi-27-trieu-dong-den-bo-truong-cung-muon-mua-a...

Hà Nội: Rau ngót 200.000 đồng/kg khiến ai cũng sửng sốt

Có cái giá đắt khủng khiếp như vậy nhưng nhiều người vẫn chịu chi để mua loại rau ngót này.

Theo Chi Phan (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung