“Phát sốt” chiếc ghe toàn màu hồng độc nhất trên chợ nổi Cái Răng

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Toàn bộ chiếc ghe và các vật dụng đi kèm từ nồi nấu bún, nón lá, khăn lau… đều được chủ nhân sơn màu hồng. Thậm chí để hợp tông hơn, vợ chồng chủ ghe cũng trang bị hai bộ đồ màu hồng từ trên xuống dưới.

Thời gian gần đây, mạng xã hội xôn xao hình ảnh chiếc ghe hồng trên chợ nổi Cái Răng. Chiếc ghe nổi bật nhất trên sông, không chỉ ghe hồng mà các món đồ từ nồi niêu, khăn lau, hàng hóa, nón lá thậm chí cả quần áo người bán hàng cũng màu hồng.

Được biết, chủ nhân của “cửa hàng tạp hóa” màu hồng này là anh Ngô Quốc Bảo và chị Nguyễn Thị Ngọc Linh, hai anh chị chuyên bán đồ ăn sáng trên chợ nổi Cái Răng.

“Phát sốt” chiếc ghe toàn màu hồng độc nhất trên chợ nổi Cái Răng - 1

Chiếc ghe bán bún riêu toàn màu hồng gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: Phạm Đỗ Minh Trung)

Chiếc ghe được anh chị “cải tạo” lại, vì yêu thích màu hồng và muốn tạo điểm nhấn trên sông để thu hút khách, khách không chỉ tới mua hàng mà có thể chụp ảnh, check-in cùng ghe nên anh chị đã này ra ý tưởng độc đáo này.

Theo anh Quốc, hai vợ chồng đã sơn lại chiếc ghe từ màu nâu truyền thống thành màu hồng được 2 năm nay nhưng không nhiều người biết đến, một phần do ảnh hưởng của dịch bệnh, vắng khách du lịch và hai vợ chồng cũng nghỉ bán đến thời gian gần đây mới ra chợ lại.

Ngoài ra, chị Linh cho biết việc lựa chọn màu hồng còn có ý nghĩa mong muốn bà con buôn bán ngày càng đông để chợ nổi ngày càng sung túc hơn nữa. Từ khi ghe được sơn lại màu hồng, quán đông khách hơn hẳn.

“Phát sốt” chiếc ghe toàn màu hồng độc nhất trên chợ nổi Cái Răng - 2

Toàn bộ chiếc ghe và các vật dụng đi kèm từ nồi nấu bún, nón lá, khăn lau… đều được chủ nhân sơn màu hồng. (Ảnh: Phạm Đỗ Minh Trung)

“Phát sốt” chiếc ghe toàn màu hồng độc nhất trên chợ nổi Cái Răng - 3

Thậm chí để hợp tông hơn, chủ ghe cũng trang bị hai bộ đồ màu hồng. (Ảnh: Phạm Đỗ Minh Trung)

Để phục vụ du khách gần xa, mỗi ngày 2 vợ chồng chị Linh phải thức từ 2h sáng để chuẩn bị nước dùng, 4h00 đến 4h30 sáng sẽ neo ghe tại chợ nổi để phục vụ thực khách và chỉ đến khoảng 9 giờ sáng là đóng cửa.

Mỗi ngày, ghe hồng của anh chị bán hơn 100 phần, vào ngày cuối tuần hay lễ tết con số này gấp 2-3 lần. Trung bình 40.000 đồng/bát, đây là mức giá tương đối rẻ trên chợ nổi.

Đặc biệt là sau khi hình ảnh về chiếc ghe màu hồng được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ đã bày tỏ sự thích thú với sáng tạo độc đáo này.

“Phát sốt” chiếc ghe toàn màu hồng độc nhất trên chợ nổi Cái Răng - 5

Theo chủ ghe, chiếc ghe này đã được sơn hồng từ lâu nhưng thời gian gần đây mới được mọi người biết đến. (Ảnh: Phạm Đỗ Minh Trung)

Bạn Minh Châu (25 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Chiếc ghe này là chiếc ghe nổi nhất trên chợ nổi, lúc mình đến còn phải đợi xếp hàng mới tới lượt. Anh chị chủ quán rất dễ thương, bán hàng dễ thương mà còn nhiệt tình tạo dáng chụp ảnh cùng bọn mình”.

Chợ nổi Cái Răng là một trong 6 chợ nổi lớn nhất miền Tây. Đây là khu chợ chuyên trao đổi, mua bán nông sản, thực phẩm, trái cây… ngay trên các con thuyền lênh đênh trên mặt nước. Những chiếc thuyền, ghe ở đây đa màu sắc tạo thành bức tranh văn hóa đặc trưng của khu chợ này.

Giữa những chiếc ghe truyền thống màu xanh, màu nâu… chiếc ghe hồng của vợ chồng anh Quân trở thành điểm đến hút khác nhất trên sông.

Nguồn: http://danviet.vn/phat-sot-chiec-ghe-toan-mau-hong-doc-nhat-tren-cho-noi-cai-rang-50202214514320...

Nông dân ''treo'' chuồng trại vì thua lỗ

Giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, trong khi giá thành bán ra chưa tương xứng khiến người nuôi gia cầm e ngại tái đàn heo, gà. Đó là thực trạng đang diễn ra tại Đồng Nai, thủ phủ...

Chia sẻ
Theo Châu Dương (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung