Loại củ giá rẻ bán đầy chợ, trồng vào chậu bán trăm nghìn/củ vẫn tranh nhau mua

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Dạo quanh các chợ, người tiêu dùng sẽ thấy loại củ này được bán khá nhiều, giá chỉ vài chục nghìn một kg. Nhưng khi chúng được trồng lên chậu, giá bán lên đến hơn trăm nghìn 1 củ.

Ở chợ và các cửa hàng bán nông sản, củ cải đỏ đều được bán theo cân, giá khoảng dưới 70.000 đồng/kg. Loại củ này có giá trị dinh dưỡng cao, thường được sử dụng để chế biến các món ăn hằng ngày.

Không dừng lại ở công dụng làm món ăn, loại củ này bỗng dưng được trồng trên chậu, giá bán dao động từ 70 – 150 nghìn đồng/chậu để trưng bày dịp Tết. Mỗi chậu sẽ chỉ trồng một củ và kích thước củ càng lớn thì giá càng cao.

Nhiều người quan niệm màu đỏ sẽ mang lại may mắn, giúp mang lại những điều tích cực cho gia chủ trong năm mới. Vì thể củ cải mang màu đỏ được nhiều người ở nước ta ưa chuộng dịp Tết.

Loại củ giá rẻ bán đầy chợ, trồng vào chậu bán trăm nghìn/củ vẫn tranh nhau mua - 1

Những chậu củ cải đỏ nhỏ xinh đang "làm mưa làm gió" trên thị trường cây cảnh Tết.

Loại củ giá rẻ bán đầy chợ, trồng vào chậu bán trăm nghìn/củ vẫn tranh nhau mua - 2

Giá của mỗi chậu dao động từ 90-150 nghìn đồng.

“Những chậu cây củ cải đỏ này đều là hàng phải đặt trước. Vì đây là hàng Trung Quốc nên có đơn mới nhập về. Tôi cũng chưa bán bao giờ nên không biết chúng có thể sống được trong bao nhiêu tháng”, chị Thu Trang – một người bán online ở Hà Nội cho hay. Theo đó, khách sẽ đặt mua từ 5-7 ngày sẽ nhận được hàng. 

Chị Hồng Lan – một người bán online khác lại cho biết những chậu củ cải đỏ này chỉ xuất hiện vào dịp Tết. Nó đã có mặt trên thị trường nước ta được 2-3 năm trở lại đây nhưng không phổ biến.

“Loại cây này chủ yếu được bán online là nhiều, ít khi trưng bày tại các cửa hàng nên chỉ những ai thường xuyên mua hàng qua mạng mới thấy. Vì giá rẻ, màu sắc đẹp nên cây được nhiều người đặt mua”, chị nói.

Loại củ giá rẻ bán đầy chợ, trồng vào chậu bán trăm nghìn/củ vẫn tranh nhau mua - 3

Những chậu cảnh này đều phải đặt trước vì đây là hàng Trung Quốc.

Loại củ giá rẻ bán đầy chợ, trồng vào chậu bán trăm nghìn/củ vẫn tranh nhau mua - 4

Người mua sẽ đợi từ 5-7 ngày sau khi đặt mới nhận được hàng.

Chị cho biết những cây này có kích thước khá nhỏ, chỉ cao khoảng hơn 10cm tính cả chậu nên chậu củ cải đỏ khá nhỏ xinh. Với kích thước này, chậu củ cải đỏ được những bạn trẻ rất yêu thích, mua về để trang trí bàn làm việc hay ban công. Bởi vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tiếng đăng bài, chị Lan đã nhận được hàng trăm đơn đặt hàng.

“Nếu biết cách chăm sóc, những chậu củ cải đỏ này có thể sống đến Tết Nguyên đán. Khách hàng cần có chút kiến thức về nông nghiệp hoặc học hỏi trên mạng cách chăm sóc để tránh làm chúng bị thối củ, ủng nước…”, chị Lan cho hay.

Theo tìm hiểu, củ cải đỏ rất dễ trồng và thích hợp với khí hậu nước ta. Việc chăm sóc cũng không quá khó khăn, có thể thu hoạch từ 4 – 8 tuần sau khi trồng. Loại cây này không cần nhiều đất nên việc trồng trong chậu nhỏ cũng được. Củ cải đỏ cần được trồng trong đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng. Sau khi lựa chọn đất bạn cần loại bỏ hết sỏi đá trong đất để đất thấm và thoát nước tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bón lót thêm một lượng nhỏ phân NPK cho đất thêm tươi tốt.

Nguồn: http://danviet.vn/loai-cu-gia-re-ban-day-cho-trong-vao-chau-ban-tram-nghin-cu-van-tranh-nhau-mua...

Sản phẩm làm từ thứ bỏ đi giá hàng triệu đồng, khách vẫn “xếp hàng” đặt mua

Không ai nghĩ rằng thứ bỏ đi này lại làm thành sản phẩm có giá trị cao, khách muốn mua đều phải đặt trước cả tháng.

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung