Loài cá đỏ như máu, mang ý nghĩa quyền quý và thịnh vượng được đại gia Việt săn mua

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Không chỉ là một loài cá đẹp mà nó còn mang ý nghĩa tâm linh nên rất được các đại gia ưa chuộng.

Loài cá đỏ như máu, mang ý nghĩa quyền quý và thịnh vượng được đại gia Việt săn mua - 1

Thời gian gần đây, trào lưu nuôi cá cảnh ngày càng nở rộ với nhiều loại cá độc lạ khác nhau, kèm với mức chi phí không hề rẻ. Một trong số đó là thú chơi cá huyết long (còn gọi là cá huyết rồng), giống cá quý hiếm biểu tượng cho sự quyền quý và thịnh vượng.

Loài cá đỏ như máu, mang ý nghĩa quyền quý và thịnh vượng được đại gia Việt săn mua - 2

Một chủ siêu thị cá cảnh có tiếng ở Hà Nội cho biết, cá huyết long có xuất xứ từ Indonesia. So với các loại cá rồng như kim long (màu vàng), ngân long (màu trắng), thanh long (màu xanh)… huyết long (màu đỏ) là loài đắt nhất.

Loài cá đỏ như máu, mang ý nghĩa quyền quý và thịnh vượng được đại gia Việt săn mua - 4

Cá rồng có tên khoa học là Scleropages formosus. Đây là loài cá có kích thước lớn, chiều dài cơ thể tới 90cm và trọng lượng hơn 7kg khi trưởng thành. Loại cá này giá có thể lên tới 300 triệu đồng/con.

Loài cá đỏ như máu, mang ý nghĩa quyền quý và thịnh vượng được đại gia Việt săn mua - 5

Sở dĩ giá cao là bởi hình dáng và thần thái sang trọng, khác biệt với các loại cá khác. Cá rồng hấp dẫn bởi có bộ vảy lớn, óng ánh màu sắc như vảy vàng; môi dưới có hai râu dài hệt như râu rồng... Với thân hình dài, dáng bơi luôn khoan thai, mềm mại như "long chầu"; thế nhưng khi cần săn mồi thì nó vô cùng mạnh mẽ, quyết liệt tựa "hổ phục"...

Loài cá đỏ như máu, mang ý nghĩa quyền quý và thịnh vượng được đại gia Việt săn mua - 6

Bởi thế, giới chơi cá cảnh các nước châu Á như: Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia,... và Việt Nam đều tôn vinh cá rồng là "ông hoàng" của các loài cá cảnh.

Loài cá đỏ như máu, mang ý nghĩa quyền quý và thịnh vượng được đại gia Việt săn mua - 7

Cá rồng huyết long là loài đứng đầu trong dòng cá rồng về cả màu sắc cũng như giá trị. Tùy theo chất lượng, kích thước mà mỗi con cá có giá bán trung bình 1.000 - 2.000 USD/con. Thậm chí, thị trường từng có những con cá huyết long rao bán với mức trên 1 tỷ đồng vì trọng lượng lớn (trên 2kg), đột biến về màu sắc hoặc hình dáng, thuộc hàng quý hiếm.

Loài cá đỏ như máu, mang ý nghĩa quyền quý và thịnh vượng được đại gia Việt săn mua - 8

Cá rồng huyết long bình thường đã quý hiếm, nhưng những dòng cá bị dị tật bẩm sinh thường có giá "khủng" hơn cả. Dòng cá đỉnh cao nhất là dòng dị tật về da, đột biến gen dẫn đến toàn bộ thân cá chuyển màu trắng toát. Đây là loài đắt nhất trên thế giới, giá khoảng 80.000 USD cho một con có kích thước nhỏ. Đắt đỏ tiếp theo là những con cá đột biến về xương, giá dao động trong khoảng 30.000 - 35.000 USD.

Loài cá đỏ như máu, mang ý nghĩa quyền quý và thịnh vượng được đại gia Việt săn mua - 9

Trong các loại cá rồng thì ngân long là dòng rẻ nhất, giá 300.000 - 500.000 đồng/con.

Loài cá đỏ như máu, mang ý nghĩa quyền quý và thịnh vượng được đại gia Việt săn mua - 10

Nhiều người nuôi cá rồng vì đơn thuần để phục vụ cho thú đam mê cá cảnh, nhưng cũng không hiếm người chơi dòng cá này vì ý nghĩa phong thủy mang lại.

Loài cá đỏ như máu, mang ý nghĩa quyền quý và thịnh vượng được đại gia Việt săn mua - 11

Những người chơi cá quan niệm rằng, cá rồng là biểu tượng của sự quyền quý, may mắn và thịnh vượng. Có được một bể cá rồng trong nhà là có sức mạnh trấn tà ma xui rủi, đón tài lộc, phúc đức vào nhà,...

Loài cá đỏ như máu, mang ý nghĩa quyền quý và thịnh vượng được đại gia Việt săn mua - 12

Cá rồng màu đỏ được quan niệm để tránh xui xẻo, mang lại may mắn. Còn cá rồng vàng, trắng thì được cho rằng đem lại tài lộc và sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Loài cá đỏ như máu, mang ý nghĩa quyền quý và thịnh vượng được đại gia Việt săn mua - 13

Theo một chủ cửa hàng cá cảnh trên đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội), chi phí nuôi cá rồng huyết long thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất, song số lượng người nuôi loại cá cảnh này ở Hà Nội không hề ít.

Loài cá đỏ như máu, mang ý nghĩa quyền quý và thịnh vượng được đại gia Việt săn mua - 14

Chủ tiệm cá này cũng cho biết thêm số tiền đầu tư cho một bể cá huyết long khá lớn, chỉ tính riêng chi phí mua cá đã có thể lên tới cả trăm triệu đồng, chưa kể chi phí thức ăn, phụ kiện bể, sục…. Do đó, những người mê dòng cá này đều có thu nhập cao, chủ yếu thuộc hàng đại gia.

Loài cá đỏ như máu, mang ý nghĩa quyền quý và thịnh vượng được đại gia Việt săn mua - 15

Ngoài cá rồng, chủ nhân cũng phải nuôi kèm nhiều loại cá khác cho sinh động. Trong đó không thể thiếu bộ ba tam tài, gồm: cá rồng, cá hổ và cá sam. Cá rồng ở tầng nước cao và luôn giành vị trí độc tôn, cá sam ở tầng nước đáy còn cá hổ ở tầng giữa. Dân chơi cá gọi bộ ba này là Long Hổ Sam và chi phí để sở hữu bộ ba này cũng ngót nghét tiền trăm triệu.

Loài cá đỏ như máu, mang ý nghĩa quyền quý và thịnh vượng được đại gia Việt săn mua - 16

Thức ăn cho cá rồng cũng rất đặc biệt, bao gồm các loài động vật sống như: rết, chuột bao tử, gián, thạch sùng, tôm,... Nguồn thức ăn cho cá cần bổ dưỡng và đảm bảo "sạch", ngoài ra còn phải thường xuyên tìm kiếm thức ăn mới thay thế.

Loài cá đỏ như máu, mang ý nghĩa quyền quý và thịnh vượng được đại gia Việt săn mua - 17

Nhiều khi, chủ nhân cắt cả những miếng thịt bò tươi sống cho cá ăn. Nhiều loại mồi nhưng cho ăn cũng phải biết cách, bởi nếu cho ăn nhiều quá mà cá quá béo cũng không được. Nhưng cho ăn ít quá, cá yếu lại dễ bị bệnh.

Loài cá đỏ như máu, mang ý nghĩa quyền quý và thịnh vượng được đại gia Việt săn mua - 18

Bên cạnh đó, kỹ thuật chăm sóc để cá rồng có thể "lên màu" đẹp là cả một bí quyết. Người chơi phải sử dụng một loại đèn trắng, chiếu sáng bể cả ngày lẫn đêm để kích thích con cá "lên màu".

Loài cá đỏ như máu, mang ý nghĩa quyền quý và thịnh vượng được đại gia Việt săn mua - 19

Nói chung, chi phí nuôi rồng thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất trong các loài cá cảnh.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/thi-truong/loai-ca-do-nhu-mau-mang-y-nghia-quyen-quy-va-thinh-vuong-duoc-...

Cá chép thân dài 1m, vảy ánh kim giá 200 triệu đồng

Chú cá được rao bán với giá lên tới 200 triệu đồng khiến dân tình xôn xao.

Chia sẻ
Theo Lily (Gia đình & Xã hội)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung