Cũng là lòng lợn, nhưng loại này có giá tới 2,5 triệu đồng/kg mà luôn “cháy” hàng

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Dù giá bán lên đến 2,5 triệu đồng/kg, loại lòng lợn này vẫn được nhiều người tìm mua. Dân buôn liên tục “than” không có đủ hàng để bán.

Thông thường, người tiêu dùng chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn hoặc hơn trăm nghìn là có thể mua được cả cân lòng lợn, cả lòng non và lòng già. Nhưng đoạn lòng này của con lợn được gọi là lòng se điếu lại được bán với giá cả triệu đồng, thậm chí có người bán giá lên đến 2,5 triệu đồng/kg. Và đặc biệt, dân buôn đều khẳng định không phải lúc nào cũng có, bởi nó rất hiếm.

Nói về lòng se điếu, anh Quân – chủ quán bán lòng tại Hà Nội, cho biết đây thực chất là lòng non của con lợn nhưng nó là một dạng đột biến, không như bình thường. “Sở dĩ người ta gọi nó là lòng se điếu vì nhìn nó rất giống cái se điếu để hút thuốc lào lâu năm. Phần ống lòng đặc kịt lại, không rỗng như loại lòng thông thường”, anh cho hay.

Đoạn lòng đột biến này thông thường chỉ xuất hiện ở một số con lợn còi, được nuôi lâu năm, không phải con lợn nào cũng có. Vì vậy, số lượng lòng se điếu có trên thị trường siêu hiếm. Kể cả những cửa hàng chuyên bán lòng lợn, nếu không may mắn, họ cũng khó có loại lòng này để bán cho khách.

Cũng là lòng lợn, nhưng loại này có giá tới 2,5 triệu đồng/kg mà luôn “cháy” hàng - 1

Lòng se điếu bán giá rất cao trên thị trường, dân buôn không đủ để bán.

“Quán lòng nhà tôi cũng thi thoảng mới có lòng se điếu để bán cho khách. Với những khách sành ăn, họ sẵn sàng chi tiền triệu để mua đĩa lòng này thường thức. Bởi lòng se điếu ăn vừa ngon, giòn lại béo ngậy, không hề ngán…”, anh cho hay.

Chính bởi độ hiếm và được nhiều người đánh giá là tuyệt phẩm với dân mê lòng lợn, lòng se điếu đang được bán trên thị trường với giá siêu đắt đỏ, dao động từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng/kg, tùy thuộc vào độ dày – mỏng, đặc – rỗng của lòng.

Chị Hoa – một đầu mối bán lòng lợn ở Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết: “Vì tôi quen biết, gom tại nhiều lò mổ lợn ở Hà Nội nên gần như hôm nào cũng có lòng se điếu nhưng số lượng không nhiều. Loại lòng này có nhiều loại, giá bán dao động từ 1,2 – 1,8 triệu đồng/kg (giá bán sỉ)”, chị nói.

Theo chị, giá cao là loại lòng se điếu đặc, giòn và ngon nhất, còn loại 1,2 triệu đồng/kg sẽ không ngon bằng. Khách hàng muốn mua sẽ đến tại nhà chị để lấy, hoặc đặt cọc trước tiền để sáng sớm hôm sau sẽ nhận được hàng.

Cũng là lòng lợn, nhưng loại này có giá tới 2,5 triệu đồng/kg mà luôn “cháy” hàng - 3

Có người bán giá lên đến 2,5 triệu đồng/kg lòng se điếu.

“Khách lấy sỉ đều qua tận nhà tôi để lấy rất sớm, tôi sẽ không giữ lại cho người nào cả. Và cứ ngoài 7h sáng, lòng se điếu sống sẽ không còn. Khách đến muộn sẽ phải đợi ngày khác. Còn khách hàng nào muốn đến lấy muộn, phải hẹn giờ và cọc tiền trước thì tôi mới giữ lại”, chị cho hay.

Cũng bán lòng se điếu, anh Mạnh (Hà Nội) cho biết khách hàng hỏi khá nhiều nhưng anh không có để bán. “Lòng se điếu hiếm lắm! Khách hàng hỏi mua tôi cũng không có để bán”, anh cho hay.

Theo anh, lòng se điếu khá khó kiếm, giá anh bán dao động từ 1,5 – 2,5 triệu đồng/kg, tùy thuộc vào độ dày – mỏng của lòng.

Ngoài lòng se điếu, một số bộ phận khác thuộc nội tạng của lợn cũng được rao bán với giá đắt đỏ, cao gấp nhiều lần so với thịt. Cụ thể, tràng lợn giá bán từ 200-250 nghìn đồng/kg, đầu lòng giá bán 300 nghìn đồng/kg.

Nguồn: http://danviet.vn/cung-la-long-lon-nhung-loai-nay-co-gia-toi-25-trieu-dong-kg-ma-luon-chay-hang-...

Loại cành lạ gây “sốt” trên thị trường, dân buôn nhập về không đủ bán

Dù đã xuất hiện trên thị trường từ năm ngoái, loại cành này năm nay mới được nhiều chị em lùng mua, dân buôn bán cả...

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung