Vũ Thu Phương: Tôi không buồn vì bị chê

"Nếu khả năng của tôi chưa tới đương nhiên tôi phải nhìn thẳng vào thực tế và chấp nhận nó" - cựu người mẫu Vũ Thu Phương thẳng thắn.

- Cuộc sống của chị hiện tại có gì đặc biệt mà chị có thể chia sẻ?

Thực sự tôi đang có một cuộc sống rất bình yên. Tôi nghĩ chỉ cần chia sẻ như vậy thôi khán giả và những người thương quý tôi cũng sẽ hình dung được. Tôi cũng sống và làm việc giống mọi người nên cuộc sống của tôi sẽ không khác gì mọi người cả.

- Vì sao chị quyết định quay trở lại showbiz với vai trò nhà thiết kế?

Đam mê nghề trong tôi lớn lắm, và suy cho cùng, dù làm gì tôi cũng vẫn thể hiện tình yêu của mình với thời trang, chỉ có điều bây giờ ở vai trò khác. Đây là công việc tôi đang làm ở hiện tại và trong tương lai tôi muốn khẳng định mình ở vai trò này.

- Người ta gọi chị là thợ thiết kế chứ không phải nhà thiết kế, chị nghĩ sao?

Thiết kế là đam mê và mục tiêu tôi theo đuổi, tôi vẫn đang trên đường thực hiện ước mơ của mình và chưa bao giờ ngừng cố gắng để đạt được ước mơ. Tôi là người nghiêm túc trong mọi việc và nghiêm túc đối với cả chính ước mơ của mình. Ít ai biết tôi đã bắt đầu theo đuổi công việc thiết kế từ 6 năm trước, từ những thương hiệu thời trang đầu tiên mà tôi từng sở hữu. Hiện tại, với công việc này, tôi vẫn còn là đứa trẻ ngô nghê, nhưng tôi tin tương lai sẽ là câu trả lời cho chính bản thân mình cũng như câu hỏi này của bạn.

- Chị từng chia sẻ mình mê làm người mẫu, rồi làm diễn viên, và giờ lại trên đường chinh phục danh xưng nhà thiết kế. Cả đời chị cứ theo đuổi những đam mê vậy sao?

Tôi nói nhiều lần rồi, tôi là người tham lam lắm. Tôi luôn muốn khám phá tận cùng con người mình, những khả năng và ý tưởng trong tôi luôn đầy ắp và rất mạnh mẽ. Cứ mỗi một thời điểm nó lại trỗi dậy theo một hướng khác nhau và tôi không bao giờ bỏ lỡ những điều đó.

Tôi muốn trải nghiệm để có những cung bậc và cảm xúc khác nhau từ chính nội lực của bản thân. Cho đến giờ phút này, tôi khẳng định thời trang là niềm đam mê bất tận trong tôi. Từ giã sàn diễn để chuyển sang một lĩnh vực mới, rộng lớn hơn để thỏa sức vẫy vùng trong những ý tưởng của mình vì thế tôi quyết định dừng chân.

- Chị có mục tiêu hay tham vọng gì cho thương hiệu của mình?

Mục tiêu và tham vọng thì nhiều lắm, nhưng tôi cũng phải nói rõ thế này. Tôi không đơn thuần xây dựng cho mình thương hiệu nhà thiết kế, bản thân tôi học kinh tế và có một nhãn hiệu thời trang riêng, vì thế, tôi cũng nhìn công việc của mình dưới con mắt của một người làm kinh tế. Tôi muốn xây dựng nhãn hàng thời trang của mình thành một thương hiệu mạnh thì đúng nghĩa hơn.

Vũ Thu Phương: Tôi không buồn vì bị chê - 1

Vũ Thu Phương

- Nếu như nói đây là một canh bạc của cuộc đời chị, chị nghĩ sao?

Tôi không bao giờ coi cuộc sống hay bất kỳ công việc nào của mình là một canh bạc, tôi không đánh bạc với ước mơ của mình bao giờ cả. Tôi là người có khát vọng và hoài bão. Công việc tôi đang làm là một giấc mơ lớn của cuộc đời mình, tôi sẽ làm tất cả để hiện thực hóa giấc mơ đó. Còn tất nhiên, quãng đường để tới với thành công còn xa lắm, tôi đang là một đứa trẻ nên chắc chắn sẽ không tránh khỏi những va vấp.

Thực tế những người va vấp nhiều, ngã nhiều, nếu không thành công họ cũng thành nhân nên tôi tin vào những điều tốt đẹp đang đợi mình ở phía trước. Hiện tại, tôi quan tâm tới những khách hàng thân tín của mình đánh giá và nhìn nhận tôi ra sao nhiều hơn, trước mắt phải làm tốt công việc này đã, trước khi nghĩ tới những điều to tát hơn.

- Có vẻ như việc bị chê ở trong chương trình siêu mẫu vừa rồi đã thức tỉnh chị ít nhiều?

Nếu khả năng của tôi chưa tới đương nhiên tôi phải nhìn thẳng vào thực tế và chấp nhận nó. Đúng là bộ sưu tập trong chương trình siêu mẫu tôi làm chưa được tốt, ý kiến của mọi người nhận xét như vậy tôi rất trân trọng. Tôi không buồn hay chán nản, trái lại tôi lại mừng vì thực sự khán giả rất quan tâm tới tôi nên mới có những lời nhận xét như thế. Tôi cho rằng, đó là một thành công, vì chí ít những gì tôi làm vẫn thu hút được sự quan tâm của mọi người.

- Chị có lôi kéo được nhiều khách hàng nhờ việc mình đã là một siêu mẫu không, và họ nói gì về những thiết kế của chị?

Có thể nói sau 6 năm kinh doanh tôi đã có một lượng khách hàng kha khá, đủ để giúp thương hiệu riêng tồn tại. Tôi làm kinh doanh và rất thực tế, không quá bay bổng lãng mạn mà luôn đặt mục tiêu là những thiết kế của mình phải có tính ứng dụng cao, khách hàng sử dụng được. Nhìn chung, tôi nhận được những sự ủng hộ rất quý báu, nhãn hàng thời trang của tôi chưa phải là một thương hiệu mạnh, nhưng nó thực sự đang có những bước đi vững chắc nhờ sự ủng hộ của những khách hàng này.

- Ngoài thuận lợi từ khách hàng ủng hộ, chị còn có một chỗ dựa nào tin tưởng hơn?

Đó là những cộng sự trong công ty riêng, họ đúng là câu chuyện Bó đũa mà tôi đã biết từ hồi nhỏ. Chúng tôi đoàn kết và luôn sát cánh bên nhau, cùng nhau chia sẻ mọi khó khăn, sẵn sàng hết sức mình mỗi khi công ty có những hợp đồng hay công việc quan trọng. Tôi cảm thấy họ yêu thương và chia sẻ với tôi thực sự.

- Nhiều người mẫu sau khi giải nghệ cũng bước sang làm kinh doanh, nhưng có một điểm chung là họ thường không thành công, một trong những điều không thành công của họ là không thu phục được lòng người. Chị có từng gặp sự phản đối hay đình công nào từ nhân viên trong suốt thời gian qua?

Tôi phải thừa nhận là mình may mắn, những cộng sự đã đi với tôi một quãng đường khá dài cũng 5 năm. Hơn nửa số nhân viên hiện tại được tôi tuyển từ hồi các bạn còn là sinh viên, bây giờ có người đã ra trường và họ không làm nghề mình học mà vẫn gắn bó với tôi. Tôi đã tạo được niềm tin cho các bạn ấy để họ coi công ty như ngôi nhà thứ 2 của mình.

Vũ Thu Phương: Tôi không buồn vì bị chê - 2

"Tôi là người tham lam lắm"

- Chị thấy làm giám đốc thích hơn hay làm nhà thiết kế thích hơn?

Nói thật là cuộc sống sẽ trọn vẹn hơn nếu tôi vừa là một nhà thiết kế giỏi, lại vừa là thuyền trưởng của một con tàu.

- Đúng là sau khi lấy chồng chị khác nhiều quá, anh ấy đã khiến chị lột xác chăng?

(Cười). Cuộc đời tôi đã sang một trang mới. Kể ra lấy chồng cũng rất hay, giúp mình suy nghĩ chín chắn, đằm tính, suy nghĩ sâu sắc hơn. Tự bản thân tôi cũng xác định đã tới lúc mình cần phải thay đổi.

- Ngoài những thay đổi tích cực đó, có gì mà chị thấy cũng phiền phức?

Không, hoàn toàn không có điều đó. Có thể ngày xưa mọi người chỉ nhìn thấy tôi trên sàn diễn, trên truyền hình nên không biết được con người thật của tôi. Phía sau sàn diễn, trong cuộc sống đời thường tôi đúng như những gì bạn đang cảm nhận.

- Cuộc sống của chị bây giờ gói gọn trong chữ hoàn hảo hay hài lòng?

Tôi thấy bình yên thì đúng hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Ngọc (Vnnew)
Chân dung NTK Thời trang/ Thương hiệu Xem thêm
Báo lỗi nội dung