Trang phục của tiếp viên hàng không, nữ sinh gây tranh cãi khi trời lạnh

Thứ Sáu, ngày 22/10/2021 19:51 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Những chiếc váy ngắn vốn đã quen mắt vẫn tiếp tục khiến nhiều người phải xôn xao bàn tán.

Trang phục của tiếp viên hàng không, nữ sinh gây tranh cãi khi trời lạnh - 1

Những chiếc váy ngắn quen thuộc có một lịch sử lâu dài.

Váy ngắn là item quen thuộc có mặt trong tủ đồ của hầu hết các cô gái với chiều dài trên đầu gối. Các nhà nghiên cứu thời trang cho biết từ thời Ai Cập cổ đại đã có trang phục mang dáng dấp váy ngắn.

Đến những năm 1950, váy ngắn bắt đầu xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng như “Flight to Mars” hay “Forbidden Planet”. 

Để nhắc đến cái tên cụ thể gắn liền với váy ngắn người ta thường nhớ đến NTK người Anh Mary Quant. Việc nâng viền váy lên đầu gối vài inch của cô đã tạo ra những chiếc váy ngắn mang tính biểu tượng. Chiếc váy này từng bị phản đối và coi như thứ trang phục "tội đồ", "cổ vũ ngoại tình"...

Trang phục của tiếp viên hàng không, nữ sinh gây tranh cãi khi trời lạnh - 3

Váy ngắn là thiết kế mang tính bước ngoặt trong thời trang cho phái đẹp.

Trước đó, vào những năm đầu thập niên 60 NTK André Courrèges cũng đã bắt đầu thử nghiệm với các đường viền váy và cho ra mắt váy ngắn vào cuối năm 1964. Điều này dẫn đến tranh cãi ai mới là người sáng tạo ra kiểu trang phục trên.

Mary Quant từng liên tiếng: "Không phải tôi hay André Courrèges là người làm nên những chiếc váy ngắn mà chính là những cô gái trên đường phố"

Váy ngắn giữa mùa đông

Trang phục của tiếp viên hàng không, nữ sinh gây tranh cãi khi trời lạnh - 4

Váy ngắn được sử dụng làm đồng phục của tiếp viên hàng không.

Mặc dù đã từng tồn tại định kiến cho rằng váy ngắn là sự nổi loạn, vi phạm khuôn mẫu nhưng không thể phủ nhận nó vẫn tiếp tục song hành cùng phái đẹp. Không chỉ làm nên phong cách cá nhân, váy ngắn còn được sử dụng như đồng phục tiếp viên hàng không, đồng phục nữ sinh,...

Phổ biến là vậy nhưng những chiếc váy ngắn vẫn liên tục khiến người ta phải xôn xao. Nhất là khi chúng được mặc trong mùa đông.

Trang phục của tiếp viên hàng không, nữ sinh gây tranh cãi khi trời lạnh - 5

Hình ảnh một tiếp viên hàng không Trung Quốc co ro vì trang phục không đủ ấm.

Mới đây, hình ảnh một nữ tiếp viên hàng không người Trung Quốc ngồi co ro giữa thời tiết gần 0 độ C được lan truyền rộng rãi. Người này mặc trang phục không đủ ấm với áo khoác mỏng và chân váy ngắn. Thậm chí cô phải đặt va li trước người để chắn gió.

Phía lãnh đạo cho biết các đơn vị hàng không khác trong tập đoàn đã thay đổi trang phục mùa đông cho tiếp viên. Trường hợp trên đây là do chưa kịp thời đưa ra quyết định để thích ứng với điều kiện thời tiết. 

Trang phục của tiếp viên hàng không, nữ sinh gây tranh cãi khi trời lạnh - 6

Nữ sinh Nhật Bản mặc diện ngắn giữa trời tuyết.

Trước đó, cư dân mạng cũng từng bàn tán vì váy ngắn giữa trời tuyết của nữ sinh Nhật Bản, Hàn Quốc. Có ý kiến cho rằng điều này không thể chấp nhận vì ảnh hưởng tới sức khỏe của các em.

Nhưng số khác cũng lên tiếng các em học sinh thường sử dụng tất cao trên đầu gối hoặc mặc thêm các loại áo gió trùm chân, miếng dán giữ nhiệt để giữ ấm. Ngoài ra hệ thống sưởi sàn cũng giúp các em không cảm thấy quá lạnh khi mặc váy ngắn. 

Trang phục của tiếp viên hàng không, nữ sinh gây tranh cãi khi trời lạnh - 7

Nữ sinh Hàn Quốc mặc áo gió dáng dài trong những ngày lạnh giá.

Nguồn: http://danviet.vn/trang-phuc-cua-tiep-vien-hang-khong-nu-sinh-gay-tranh-cai-khi-troi-lanh-502021...

“Hoa khôi sân golf” bị ca thán gây mất tập trung vì trang phục dễ hớ hênh

Bella Angel thu hút sự chú ý trên sân golf với phong cách thời trang tôn hình thể quyến rũ.

Chia sẻ
Theo Hồng Linh (Dân Việt)
sự kiện Phiếm chuyện thời trang
Báo lỗi nội dung