Thạch anh tím: Loại đá tình yêu, kỳ ảo đem lại vận may

Thứ Sáu, ngày 24/07/2020 10:12 AM (GMT+7)

Thạch anh tím là loại đá quý được sử dụng nhiều cho trang sức và đem lại nhiều may mắn cho người đeo, cùng tìm hiểu những điều bí mật về loại đá quý này nhé.

Thạch anh tím là một loại đá quý được yêu thích bởi nhiều người trong suốt chiều dài lịch sử. Theo một số chứng tích lịch sử, Thánh Valentine được cho là đã sở hữu một chiếc nhẫn thạch anh tím được khắc hình ảnh của thần tình yêu Cupid.

Thạch anh tím: Loại đá tình yêu, kỳ ảo đem lại vận may - 1

Thánh Valentine không phải người hâm mộ duy nhất. Nữ hoàng Cleopatra đeo một chiếc nhẫn thạch anh tím có khắc hình ảnh của thần mặt trời Ba Tư Mithra và các vị vua và hoàng hậu Anh đã sử dụng đá quý trong vương miện của họ từ thời Trung cổ. Ngày nay, đá quý rất phổ biến với ca sĩ nhạc pop Katy Perry. Từ “thạch anh tím” (amethyst) bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp ‘methustos, có nghĩa là ‘không say’. Điều này là do người Hy Lạp cổ đại tin rằng đá có thể chữa được say rượu và thường sẽ mang theo một miếng khi uống để giúp tăng sức đề kháng. Thạch anh tím cũng xuất hiện trong Kinh thánh, và người ta nói rằng hòn đá được sử dụng để xây dựng nền tảng thứ 12 của Thánh thành.

Mọi người sẽ quen thuộc với màu sắc nổi bật của thạch anh tím - từ màu tím đậm đến màu hồng nhạt, làm cho nó trở thành một hòn đá của vẻ đẹp và chất lượng. Đá quý được hình thành từ thạch anh - khoáng chất phổ biến thứ hai trên Trái đất. Tuy nhiên, màu sắc của nó được hình thành bởi các tạp chất sắt trong đá. Thạch anh tím được tìm thấy ở nhiều quốc gia trên thế giới, chẳng hạn như Brazil và Uruguay, và nó vừa là một vật liệu cứng và bền. Nó làm cho kết hợp hoàn hảo cho thiết lập vàng trắng, với màu tím nổi bật trông đặc biệt đáng yêu trên nền màu bạc sáng bóng. Các biến thể tinh tế trong màu sắc, hình dạng và vết cắt cung cấp manh mối cho nguồn gốc của nó.

Thạch anh tím: Loại đá tình yêu, kỳ ảo đem lại vận may - 2

Như với tất cả các loại đá quý, thạch anh tím được cho là có một số ý nghĩa, bao gồm tinh thần minh mẫn, sức mạnh, hòa bình và ổn định. Những người lính thời trung cổ đeo bùa thạch anh tím để giữ an toàn cho họ trong các trận chiến và trong thời kỳ Phục hưng, đá thường được tạo hình thành một con gấu như một lá bùa bảo vệ khác. Leonardo da Vinci thậm chí tin rằng nó có khả năng chống lại những ý nghĩ xấu xa và khuyến khích trí thông minh. Mặc dù là một lựa chọn bền cho những món đồ trang sức đẹp, thạch anh tím phải được chăm sóc đúng cách để duy trì độ sáng bóng của nó.

Thạch anh tím: Loại đá tình yêu, kỳ ảo đem lại vận may - 3

Nếu bạn sở hữu thạch anh tím, hãy chắc chắn để nó tránh xa sự thay đổi nhiệt độ nghiêm trọng, vì điều này có thể khiến đá bị nứt. Ngoài ra, hãy cố gắng cất đá để tránh ánh nắng trực tiếp, vì tiếp xúc quá nhiều có thể dẫn đến mất màu. Như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, càng hiếm, nó càng đắt tiền - và điều tương tự cũng có thể nói đối với đá quý. Trong một thời gian, thạch anh tím có giá tương tự như kim cương. Tuy nhiên, những khám phá quan trọng, đặc biệt là ở Nam Mỹ, có nghĩa là ngày nay nó có sẵn rộng rãi và do đó, giá tương đối phải chăng, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ món đồ trang sức nào.

Thạch anh tím cũng được sử dụng để kỷ niệm ngày cưới thứ 6 và 17. Vì vậy, cho dù bạn đang tìm kiếm một món quà cho người thân, bạn bè hay thậm chí là chính mình, viên đá đáng yêu này sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

Nguồn: http://danviet.vn/thach-anh-tim-loai-da-tinh-yeu-ky-ao-dem-lai-van-may-5020202471013251.htm

Nhân ngày quốc tế không nội y, cùng ngắm những ”nữ hoàng thả rông” gây xôn xao dân tình

9/7 là một trong hai ngày kêu gọi phụ nữ không mặc áo ngực, để vòng một tự do nhằm nâng cao ý thức về việc tránh ung...

Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang