Project Runway bị nghi dàn dựng scandal

Sự kiện: Project Runway Vietnam

Việc Tiến Mạnh công khai giới tính đã khiến dư luận ồn ào với những cuộc tranh cãi trái chiều.

Project Runway (nhà thiết kế Việt) được xem là một trong những chương trình truyền hình thực tế hữu ích cho độc giả và cũng là sân chơi bổ ích cho các NTK trẻ thể hiện khả năng.

Tuy nhiên, dù hấp dẫn ở kịch bản, nội dung chương trình nhưng chương trình chỉ thực sự làm nóng dư luận trong khoảng mấy ngày gần đây bởi ồn ào "bủa vây" thí sinh Tiến Mạnh. Tiến Mạnh vốn là một thành viên trong câu lạc bộ chuyển giới, anh cũng không che giấu giới tính thật của mình và dũng cảm "lột xác" hóa thân thành nữ giới ngay trên sóng truyền hình. Trong tập này, Tiến Mạnh chia sẻ khát khao cháy bỏng là được sống thật với mình và được dư luận chấp nhận. 

Việc Tiến Mạnh công khai giới tính đã khiến dư luận ồn ào với những cuộc tranh cãi trái chiều. Người tỏ ra thông cảm và ủng hộ việc làm của Tiến Mạnh, người lại khó chịu bởi nghi ngờ rằng, việc công khai giới tính trong tập 6 chỉ là một trong những chiêu trò "tạo sóng" của Project Runway.

Project Runway bị nghi dàn dựng scandal - 1

Nhiều người cho rằng Tiến Mạnh công khai giới tính trên truyền hình chỉ là chiêu "tạo sóng" dư luận

Nghi ngờ càng trở nên đáng tin hơn khi xảy ra những ý kiến tranh luận trái chiều của thành phần giám khảo trên trang facebook cá nhân. Trên facebook của một chuyên viên trang điểm tên Bình xuất hiện dòng status: "Mình rất thích xem chương trình Project Runway Vietnam mùa giải 2013, đặc biệt tập 6 vì sự bất ngờ và lòng dũng cảm của thí sinh Tiến Mạnh. Anh dám đối đầu và sống thật với bản năng của chính mình".

Đáp lại lời chia sẻ này, một trong 5 giám khảo của chương trình giám khảo của Project Runway 2013 Trần Nguyễn Thiên Hương cho rằng chương trình đang lợi dụng giới tính của Tiến Mạnh để dàn dựng một scandal rẻ tiền nhằm gây sức hút cho truyền thông cũng như dư luận. Thiên Hương thể hiện quan điểm: "Chị thì chị không thích, không phải vì Tiến Mạnh, mà vì chị muốn thấy một chương trình thời trang, không muốn có scandal rẻ tiền".

Đáp lại quan điểm này của Thiên Hương, "cố vấn thời trang" của chương trình Tùng Leo cũng "nhảy" vào và phản bác: "Chương trình không hề khai thác câu chuyện của Tiến Mạnh, mọi thức vẫn tập trung vào thời trang, chuyện biến đổi là quyền tự do của Tiến Mạnh, không thể gọi đó là scandal được".

Đỗ Mạnh Cường, NTK được xem là khá "đanh đá" khi bật lại những ý kiến khen chê trên các diễn đàn mạng cũng như không ngại đụng chạm để bảo vệ quan điểm của mình nay lại mềm mỏng bất ngờ. Anh cho rằng: "Em thì nghĩ đây là việc Tiến Mạnh tự nguyện, cậu ấy hài lòng với những gì mình làm và tất cả mọi người đều ủng hộ sự dũng cảm đối đầu của cậu ấy thì sao gọi là scandal được?".

Không biết thực hư nội tình câu chuyện công khai giới tính có phải là scandal được dàn dựng bài bản và có chủ đích hay không. Nhưng những quan điểm không thống nhất và ý kiến trái ngược của họ khiến khán giả phần nào nghi ngờ về mức độ "minh bạch" của chương trình thực tế mới phát sóng mùa đầu tiên này.

Project Runway bị nghi dàn dựng scandal - 2

Project Runway bị nghi dàn dựng scandal - 3

Đoạn tranh cãi ồn ào của bộ 3 giám khảo Project Runway 2013

Project Runway bị nghi dàn dựng scandal - 4

Đỗ Mạnh Cường

Project Runway bị nghi dàn dựng scandal - 5

Trần Nguyễn Thiên Hương

Project Runway bị nghi dàn dựng scandal - 6

... và Tùng Leo bị vướng vào vòng xoáy tranh cãi này

Chia sẻ
Theo Hân Di (Khampha.vn)
Project Runway Vietnam Xem thêm
Báo lỗi nội dung