Phong cách athleisure mới trong thập kỷ này sẽ biến hoá ra sao

Thứ Bảy, ngày 31/07/2021 10:43 AM (GMT+7)

Chúng ta có lẽ sẽ ngưỡng mộ những gì trang phục activewear đã để lại cho thời trang nói chung, thì việc trông đợi vào giai đoạn sau dịch bệnh đã đặt ra câu hỏi, "phong cách athleisure mới sẽ là gì?"

Ngày nay việc kết hợp phong cách thể thao vào thời trang cao cấp và trang phục năng động sang trọng là quen thuộc; không thể phủ nhận rằng thể thao là một trong những xu hướng bao quát lớn nhất của những năm 2010. Leggings chính thức gia nhập danh mục quần và nhờ những người nổi tiếng mà quần legging đã trở thành một phần không thể phủ nhận của phong cách đường phố. Chúng ta có lẽ sẽ ngưỡng mộ những gì trang phục activewear đã để lại cho thời trang nói chung, thì việc trông đợi vào thập kỷ sau COVID phía trước, chúng ta đặt ra câu hỏi, "phong cách athleisure mới sẽ là gì?"

Phong cách athleisure mới trong thập kỷ này sẽ biến hoá ra sao - 1

Sở thích nhiều người mặc đồ nỉ và những set đồ đã lan tràn khắp nơi do dịch toàn cầu khiến chúng ta phải ở nhà và làm việc trong bộ đồ ngủ. Tuy nhiên sau đó phong cách này có thể không còn phù hợp trong một thế giới dần mở cửa trở lại. Để trả lời câu hỏi về những gì thể thao sẽ được thay thế, chúng ta phải xem xét hướng mà thời trang hiện đang hướng tới và thực trạng của thế giới mà chúng ta đang sống.

Sự phù phiếm dưới bất kỳ hình thức nào có xu hướng trở thành một thứ xa xỉ không cần thiết trong thời kỳ khủng hoảng. Trường hợp cụ thể: quần áo tiện ích phổ biến vào những năm 1940 ở Anh do kết quả trực tiếp của nhu cầu phân bổ chất liệu quần áo.

Phong cách athleisure mới trong thập kỷ này sẽ biến hoá ra sao - 3

Phong cách trang phục tiện ích cổ điển bao gồm một loạt kiểu dáng trong đó có một bộ đồ "còi báo động" một mảnh, mặc bên ngoài quần áo để trốn đến các nơi trú ẩn trong một cuộc không kích thời Thế Chiến, vẫn được mặc và ngày nay được gọi là bộ đồ boiler suit. Hãy nghĩ những đường nét gọn gàng hơn, váy ngắn hơn, vai vuông (chứ không phải phồng) và giày cao gót wedge cũng là động lực để sửa chữa và vá quần áo hơn là mua đồ thay thế. Những kiểu trang phục tiện ích này trở nên phổ biến nhờ người nổi tiếng. Họ lăng xê tủ đồ lấy cảm hứng từ quân đội, quần áo bảo hộ lao động và các kiểu áo veston và quần cargo.

Phong cách này đã trở thành một xu hướng thời trang chính là kết quả của phản ứng của ngành công nghiệp may mặc đối với tình trạng của quốc gia và sự chuyển đổi hàng loạt từ những kiểu trang phục lãng phí hơn sang những kiểu phù hợp với tình hình kinh tế và chính trị. Lịch sử thời trang luôn có xu hướng lặp lại, vậy 80 năm sau trước tình hình hiện tại của thế giới, liệu trang phục tiện ích có quay trở lại?

Phong cách athleisure mới trong thập kỷ này sẽ biến hoá ra sao - 4

Các mùa Xuân/Hè 2021 và Thu/Đông 2021 hướng tới BST vui tươi. Nếu có những giới hạn trong việc phân bổ chất liệu vải, các nhà mốt như Valentino, Balenciaga và Schiaparelli chắc chắn sẽ chịu thiệt hại vì các bộ sưu tập thời trang cao cấp gần đây nhất của họ liên quan đến kiểu dáng quá khổ, tay áo phồng, váy có cấu trúc và chi tiết phức tạp. Tuy nhiên, chúng ta cũng đã thấy rằng các nhà thiết kế nhìn về quá khứ để tìm cảm hứng thiết kế theo cách khám phá và sáng tạo lại những bộ quần áo được mặc bởi những người đi trước chúng ta.

Jean Paul Gaultier, được biết đến với chiếc áo lót hình nón khét tiếng của Madonna, đã gửi các bản cập nhật về phong cách thực dụng xuống sàn diễn thời trang. Những chiếc áo khoác trench trở thành những chiếc áo choàng dài màu nâu, áo khoác bomber chần bông được tái hiện với ống tay quá khổ và những đôi bốt đế bệt được kết hợp với những chiếc váy quây có viền bong bóng. Cách mà Chitose Abe của Sacai, nhà thiết kế khách mời cho Jean Paul Gaultier cho mùa thời trang cao cấp Thu/Đông 2021, chọn áo khoác corset là một ví dụ hoàn hảo về phong cách lấy cảm hứng từ thực dụng, không phù hợp với thực tế theo cách hoàn toàn phi thực tế và hoàn toàn quyến rũ về mặt nghệ thuật.

Phong cách athleisure mới trong thập kỷ này sẽ biến hoá ra sao - 5

Phong cách athleisure mới trong thập kỷ này sẽ biến hoá ra sao - 6

Bộ sưu tập RTW mùa thu năm 2021 của Abe dành cho Sacai đã cho chúng ta biết những gì sẽ đi kèm với bộ sưu tập Jean Paul Gaultier của cô khi áo khoác bomber, áo veston có cổ và thắt lưng tiện ích có rất nhiều. Courrèges Xuân/hè 2022 đã chọn cách tiếp cận truyền thống hơn về tính tiện ích với những đường nét sạch sẽ, chất liệu da và denim cứng cáp, cùng áo gió.

Bộ sưu tập Xuân/Hè 2021 của Fendi liên quan đến một đôi găng tay tiện ích có ý nghĩa nhiều hơn cho việc làm vườn hơn là trang trí khắp thị trấn, Tod's Xuân/Hè 2021 đã giới thiệu những chiếc túi tote khổng lồ bên cạnh những chiếc áo ngắn được yêu thích nhất của giới thời trang như một sự thiết thực và có thể là tham chiếu trực tiếp nhất đến sự hồi sinh của tiện ích là bộ quần áo boiler suit bằng vải denim màu đen Burberry của Riccardo Tisci với đường khâu tương phản, một sự tái hiện thời trang của bộ quần áo còi báo động thời chiến của Anh.

Phong cách athleisure mới trong thập kỷ này sẽ biến hoá ra sao - 7

Thời trang năm 2021 đề cập đến quá khứ theo cách không phải lúc nào cũng thực dụng nhưng vẫn có cấu trúc sâu sắc và gần như thoải mái hoặc ít nhất, thoải mái như các loại vải cứng. Thêm vào đó, có một cách luân chuyển thông minh với việc tái hiện thời trang tiện ích mang lại cho chúng ta nhiều điều để suy nghĩ khi nói đến cách người tiêu dùng xem mục đích của các kiểu quần áo trong thời kỳ khủng hoảng cũng như tài nguyên mà ngành công nghiệp thời trang tiêu thụ.

Phong cách athleisure mới trong thập kỷ này sẽ biến hoá ra sao - 8

Các ngôi sao phong cách đường phố, những người chịu trách nhiệm cho cơn sốt athleisure lớn cũng đang nghiêng về thời trang tiện ích. Từ những đôi bốt đế bệt đến những chiếc rãnh da đen hợp lý theo phong cách "Ma trận" đến bộ đồ boiler suit bằng da màu đỏ mà siêu mẫu Coco Rocha mặc.

Thời trang tiện ích được cấu trúc và thiết kế riêng, khác biệt rất nhiều so với việc kết hợp các set đồ tập luyện đến mức dường như dường như cả hai không thể cùng tồn tại. Nhưng nếu cảm giác thực tế và chuẩn bị sẵn sàng là điều mà ngay cả những người ăn mặc thời trang nhất cũng đang tìm kiếm vào năm 2021, thì có thể nói rằng có cả một thế giới của phong cách thời hậu chiến, tiền khải huyền đang chờ được khai thác triệt để.

Phong cách athleisure mới trong thập kỷ này sẽ biến hoá ra sao - 9

Nguồn: http://danviet.vn/phong-cach-athleisure-moi-trong-thap-ky-nay-se-bien-hoa-ra-sao-502021317104423...

Xu hướng vi mô đang hot trong thời trang là gì?

Xu hướng vi mô này có thể không quá vi mô, vì có thể bạn đã thấy nó ở khắp mọi nơi. Subversive basics đã xuất hiện trong...

Theo Quang Tân (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang
Báo lỗi nội dung