Lỗi mặc áo giãn mà chị em nên tránh

Thứ Hai, ngày 14/06/2021 05:15 AM (GMT+7)

Nếu lạm dụng kiểu áo ống tôn lợi thế vóc dáng người mặc sẽ bị đánh giá kém duyên.

Lỗi mặc áo giãn mà chị em nên tránh - 1

Cô gái Hàn Quốc mặc chiếc áo ống bị giãn quá đà có phần phản cảm.

Xuất hiện tại một địa điểm chơi các trò chơi dưới nước, cô gái Hàn Quốc có biệt danh Kim Tael lựa chọn bộ trang phục gồm áo ống kết hợp với quần thể thao. Dễ thấy chiếc áo có phần chật so với vóc dáng của cô nên bị giãn quá đà, nhìn không được thuận mắt. 

Theo dõi trang cá nhân của Kim Tael, được biết người đẹp theo đuổi phong cách gợi cảm với những item tôn dáng nhưng ôm sát quá mức. Bởi vậy cô không tránh khỏi những dị nghị ăn vận hở hang.

Lỗi mặc áo giãn mà chị em nên tránh - 3

Kim Tael ưa chuộng những kiểu đồ có dáng quây ngực tôn lợi thế vòng 1.

Vẻ sexy đến từ sự giản đơn

Trong bài viết đăng tải trên New York Times năm 2012 với tựa đề: "Ai là người sáng tạo áo ống?", người viết đã nêu tên của nhà thiết kế người Israel - Elie Tahari. Cơ duyên với chiếc áo ống bắt đầu khi ông phát hiện sản phẩm lỗi có dáng quây được bán với giá 2 đô la tại cửa hàng của Murray Kleid tại New York.

Ông đã mua lại, cải biến và bán chúng với giá từ 3 đến 4 đô la. Với sự giúp đỡ của một người bạn, Elie Tahari lập nhà máy riêng vào năm 1973 để sản xuất hàng loạt những chiếc áo ống nhằm đáp ứng nhu cầu rộng rãi.

Lỗi mặc áo giãn mà chị em nên tránh - 4

Những chiếc áo ống ra đời sau một sự cố may mặc tại cửa hàng của Murray Kleid.

Đúng như tên gọi, áo ống (tube top) có thiết kế quây quanh thân không có cổ cũng như tay áo. Nhưng chính vẻ giản đơn đó đã làm nên sức hấp dẫn cho kiểu đồ này. Để giữ chặt chúng thường được may bằng vải co giãn đảm bảo vừa vặn nhất với dáng hình. Nhờ đó chiếc áo mang lại vẻ quyến rũ cho người mặc.

Ngoài ra, áo ống là item dễ phối đồ, bạn có thể mặc nó với hầu hết trang phục từ quần đến chân váy theo các phong cách khác nhau.

Lỗi mặc áo giãn mà chị em nên tránh - 5

Chẳng cần cầu kỳ, áo ống vẫn mang lại vẻ quyến rũ cho người mặc.

Áo ống từng bị "cấm cửa"

Nhưng không phải lúc nào áo ống cũng được ưa chuộng. Năm 2010, một số trường học ở New Jersey đã cấm áo ống vì chúng "gây mất tập trung". Một trường học khác ở California vào năm 2018 liệt áo ống vào danh sách cấm, không khuyến khích học sinh chọn mặc.

Ở Hàn Quốc, áo ống cũng không phải trang phục khiến số đông yêu thích. Nguyên nhân vì kiểu đồ này hở nhiều phần thân trên, theo quan niệm của người Hàn Quốc là gợi cảm quá mức. Bởi vậy rất ít cô gái tự tin mặc chúng ra ngoài. 

Lỗi mặc áo giãn mà chị em nên tránh - 6

Không phải ai cũng yêu thích những chiếc áo ống vì chúng bị xem là hở thiếu chừng mực.

Để diện áo ống một cách khéo léo, bạn nên chọn trang phục có độ ôm vừa phải tránh trường hợp giãn quá đà. Những cô nàng có vòng 1 lớn nên cân nhắc kiểu trang phục này vì không phải lúc nào sự gợi cảm nó mang lại cũng phù hợp với vóc dáng của bạn. Bạn có thể khoác ngoài một số kiểu áo như sơ mi xuyên thấu để tổng thể set đồ kín đáo hơn nhưng vẫn có điểm nhấn.

Lỗi mặc áo giãn mà chị em nên tránh - 7

Những cô nàng có vòng 1 khiêm tốn mặc áo ống được đánh giá là "đẹp sang".

Nguồn: http://danviet.vn/loi-mac-ao-gian-ma-chi-em-nen-tranh-5020211465132431.htm

Cô giáo tiếng Anh xinh đẹp từng tranh cãi về trang phục đi dạy, bỏ nghề để tự do ăn mặc

Sau khi nổi lên nhờ video mặc ngắn dạy học, cô gái này không còn theo nghiệp "gõ đầu trẻ".

Theo Hồng Linh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang
Báo lỗi nội dung