Bạn nên mặc gam màu nào để tỏa sáng?

Hãy thử trắc nghiệm xem bạn nên mặc gam màu nào để tỏa sáng.

Nếu bạn măc một bộ trang phục phù hợp về kiểu dáng và màu sắc, ngay lập tức, bạn sẽ trở nên nổi bật và xinh đẹp hơn. Việc lựa chọn màu sắc quần áo phù hợp với màu da của mình rất quan trọng. Nhưng trước tiên, chúng tôi mời các bạn tham khảo cách xác định sắc tố cho làn da với những nghiên cứu thú vị dưới đây. Đây là nghiên cứu khoa học của một nhóm các chuyên gia về mỹ phẩm tại Anh.

Dựa trên sắc tố da, người ta chia màu da của phụ nữ khắp thế giới thành Xuân, Hạ, Thu, Đông. Dưới đây là những thông tin rất độc đáo, thú vị.

Bạn nên mặc gam màu nào để tỏa sáng? - 1

Hãy thử trắc nghiệm xem bạn nên mặc gam màu nào để tỏa sáng

1. Xác định sắc tố cho làn da

Trước tiên bạn gái nên dựa vào thời tiết để xác định sắc tố làn da của mình. Ở mọi thời tiết (biểu hiện ở nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng), sắc thái của làn da mỗi người đều có sự biến đổi vì vậy để xác định sắc tố cho làn da của mình hãy dựa vào thời tiết và nên đặt chúng vào các mùa trong năm:

+  Sắc tố da mùa xuân

Sắc tố của làn da trong mùa này là vàng đồng tiền, màu kem trắng hay màu hồng đào. Hầu hết những người thuộc tip người của mùa xuân thì thường có màu tóc đỏ dâu tây, làn da tàn nhang và đôi má hồng, màu mắt xanh biển hoặc xanh lá.

+  Sắc tố da mùa hè

Làn da của mùa hè có tác động của nhiệt độ nóng, ánh nắng mặt trời cũng là yêu tố ảnh hưởng trực tiếp làn da, biến sắc tố da trở nên đen pha chút của màu nâu bóng. Các cô gái tóc vàng, mắt xanh (châu Âu) thường giữ được màu da tự nhiên hơn là các cô gái có màu tóc đen, mắt nâu (châu Á).

Bạn nên mặc gam màu nào để tỏa sáng? - 2

Làn da mùa hè có phần nâu hồng dù trắng đến mấy

+ Sắc tố da của mùa thu

Làn da trong mùa thu thường là vàng nhạt. Đặc biệt thể hiện rõ nhất là những phụ nữ có màu tóc hoe hoe đỏ và những người có làn da vàng và mắt nâu thuộc tip người của mùa thu.

+ Sắc tố da của mùa đông

Màu sắc tự nhiên của làn da trong mùa đông được biểu hiện là màu xanh và hồng nhạt. Chính vì vậy, chúng ta thường thấy làn da của mình trở nên tái xanh nhợt trong tiết trời lạnh hoặc hơi vàng và ngăm đen nếu ai có làn da vàng hoặc nâu, đen. Tuy nhiên, theo thời tiết lạnh của mùa đông thì thường làm cho làn da của con người trở nên sạm đi trông thấy. Hầu hết là người châu Á và châu Mỹ đều thuộc típ người có làn da này khi xác định trong mùa đông.

2. Cách chọn màu sắc quần áo nổi bật cho làn da

+ Chọn cho người sở hữu làn da của mùa xuân

Rất thích hợp với màu nóng và nên chọn màu quả đào, vàng nâu sáng (pha trộn của màu vàng tự nhiên với vàng tiền đồng) và vàng. Tránh chọn những màu tối và màu có sắc thái xám tẻ nhạt.

Bạn nên mặc gam màu nào để tỏa sáng? - 3

Màu quả đào ngọt ngào cho làn da mùa xuân

+ Chọn màu sắc quần áo cho người sở hữu làn da mùa hè

Bạn nên nhớ hãy chọn sắc thái nhạt, nhẹ nhàng, trung tính với hồng nhạt và xanh nhạt. Màu hoa oải hương (xanh nhạt hơi pha đỏ), màu mận chín, hồng - nâu và xanh, trắng rất thích hợp. Còn màu vàng cam thì không.

+ Chọn cho người sở hữu làn da mùa thu

Nên chọn những quần áo có sắc vàng (đồng tiền) nhạt. Sẽ rất thích hợp với màu be, cam, vàng đồng tiền và màu nâu đất. Tránh các trang phục mang ‘tone’ màu xanh da trời, xanh hải quân.

+ Chọn cho người có làn da mùa đông

Ai sở hữu làn da mùa đông nên chọn những màu sắc phù hợp, mang tính chất nổi bật và trong trẻo. Màu trắng, đen, xanh hải quân, đỏ và thật nội bật với màu hồng. Những màu sắc này rất hợp với người có sắc thái làn da mùa đông. Với màu sắc sáng hơn nên dùng cho sắc thái da trắng xanh tái thì phù hợp. Người có màu da mùa đông nên tránh các màu sắc màu be, màu cam và màu vàng đồng tiền.

Bạn nên mặc gam màu nào để tỏa sáng? - 4

Gam màu cam nóng bỏng xua cái lạnh mùa đông

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc_Trai_Đen ([Tên nguồn])
Cách dùng màu trong thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN