Loạt xe số tuổi đời trên 20 năm vẫn "đắt như tôm tươi" tại Việt Nam

Sự kiện: Honda Wave

Cùng với động cơ mạnh mẽ, tiết kiệm xăng và kiểu dáng nhỏ gọn linh hoạt, các mẫu xe máy số này vẫn rất được lòng người sử dụng.

1. Yamaha Sirius

Yamaha Motor Việt Nam tham gia thị trường từ năm 1999, và Sirius là chiếc xe máy đầu tiên mà hãng xe Nhật này tung ra thị trường Việt Nam. Cho tới nay, sau 23 năm có mặt trên thị trường Sirius vẫn tiếp tục được bán ra và thậm chí giữ vai trò là "gà đẻ trứng vàng" cho Yamaha.

Loạt xe số tuổi đời trên 20 năm vẫn "đắt như tôm tươi" tại Việt Nam - 1

Yamaha Sirius đời đầu năm 1999.

Trong suốt nhiều năm có mặt trên thị trường, Sirius cũng trải qua nhiều lân thay đổi về cả thiết kế lẫn trang bị động cơ nhưng vẫn giữ được ADN của một chiếc xe số nhỏ gọn, linh hoạt và tiết kiệm xăng. Ở thế hệ mới nhất hiện tại năm 2022, Sirius có hai phiên bản cho người sử dụng lựa chọn gồm Sirius (động cơ 110cc) và Sirius FI (động cơ 115cc) cùng loạt các tùy chọn về màu sắc khác nhau.

Với giá bán dao động từ 20-23 triệu đồng, Sirius cũng vẫn duy trì vị thế là một trong những xe máy số chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Loạt xe số tuổi đời trên 20 năm vẫn "đắt như tôm tươi" tại Việt Nam - 3

Yamaha Sirius 2022. 

2. Honda Future

Những chiếc Future đời đầu với đường nét bo cong bầu bĩnh và màu ngọc bích huyền thoại chính là biểu tượng của "nhà có điều kiện" ở năm 1999. Cho tới nay, Future vẫn giữ vững vị thế của mình với vai trò là chiếc xe số cao cấp hàng đầu trên thị trường.

Loạt xe số tuổi đời trên 20 năm vẫn "đắt như tôm tươi" tại Việt Nam - 4

Honda Future đời đầu năm 1999.

Sau 23 năm có mặt trên thị trường thì Future hiện tại cũng có rất nhiều khác biệt so với đời đầu, các đường nét thể thao mạnh mẽ hơn nhưng vẫn giữ được sự lịch lãm và bền bỉ ấn tượng. Xe được trang bị động cơ 125cc tiết kiệm xăng với mức tiêu thụ nhiên liệu 1,54 lít/100km, cùng loạt các trang bị hiện đại như phun xăng điện tử, đèn chiếu sáng LED, ổ khóa 3 trong 1, cốp chứa vừa mũ bảo hiểm fullface.

Với giá bán dao động từ 30-32 triệu đồng, Future 125 2022 có giá bán cao hơn hầu hết các xe số trên thị trường hiện nay nhưng nó vẫn được nhiều người lựa chọn nếu cần một chiếc xe số cao cấp, chất lượng nhất.

Loạt xe số tuổi đời trên 20 năm vẫn "đắt như tôm tươi" tại Việt Nam - 5

Honda Future 125 2022.

3. Yamaha Jupiter

Được đưa tới thị trường từ năm 2001, hiện Jupiter đã có tuổi đời 21 năm trên thị trường Việt Nam nhưng vẫn là lựa chọn được nhiều người cân nhắc nếu có nhu cầu mua một chiếc xe số thể thao, mạnh mẽ và bền bỉ.

Loạt xe số tuổi đời trên 20 năm vẫn "đắt như tôm tươi" tại Việt Nam - 6

Jupiter ngay từ khi ra mắt đã hướng người dùng tới một chiếc xe máy thể thao với những đường nét khỏe khoắn cùng động cơ mạnh mẽ. Thế hệ Jupiter mới nhất hiện tại đang được trang bị khối động cơ 115cc, phun xăng điện tử, với mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 1,55 lít/100km.

Giá bán của Jupiter FI 2022 hiện tại cũng dao động từ 29,7 - 31 triệu đồng, thuộc phân khúc xe số cao cấp trên thị trường.

Loạt xe số tuổi đời trên 20 năm vẫn "đắt như tôm tươi" tại Việt Nam - 7

4. Honda Wave Alpha

Theo Báo cáo Doanh số xe máy vừa được Honda Việt Nam công bố thì trong tháng 4/2022 đã có tổng cộng 35.597 chiếc Wave Alpha tới tay người dùng, chiếm 19,3% doanh số xe máy Honda trong tháng. Không riêng tháng 4/2022 mà suốt nhiều năm vừa qua, Wave Alpha vẫn vững vàng ở vị trí là xe máy số bán chạy hàng đầu tại Việt Nam, và ít ai biết rằng chiếc xe số này đã có tuổi đời 20 năm.

Những chiếc  “Wave đời đầu lốc đen” năm 2002 đã nhanh chóng thu hút được người sử dụng nhờ khối động cơ 4 thì, 97cc và sự bền bỉ ấn tượng. Cho tới nay, sau 20 năm có mặt trên thị trường và trải qua nhiều lần lột xác thì Wave Alpha vẫn giữ được ADN đặc trưng của những thế hệ đầu. Thậm chí, ở thời điểm hiện tại khi mà hầu hết xe máy đã sử dụng phun xăng điện tử thì Wave Alpha vẫn sử dụng chế hòa khí.

Loạt xe số tuổi đời trên 20 năm vẫn "đắt như tôm tươi" tại Việt Nam - 8

Honda Wave Alpha 2022.

Ưu điểm là giá bán rẻ - chỉ 18 triệu đồng - cùng động cơ khỏe và đặc tính bền bỉ ấn tượng nên Wave Alpha vẫn tiếp tục được người sử dụng yêu thích và giữ vị trí xe số có doanh số tốt nhất tại Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/loat-xe-so-tuoi-doi-tren-20-nam-van-dat-nhu-tom-tuoi-tai-viet-nam-502022215145...

Giá xe Honda Civic lăn bánh tháng 5/2022, rẻ nhất 730 triệu đồng

Cập nhật giá niêm yết và lăn bánh mới nhất xe Honda Civic đầy đủ các phiên bản tại thị trường Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Mộc Lam (Dân Việt)
Honda Wave Xem thêm
Báo lỗi nội dung