Doanh số xe máy Honda Việt Nam tăng trưởng nhưng vẫn đáng lo ngại

Sự kiện: Honda

Honda Việt Nam (HVN) mới đây đã công bố doanh số Kết quả kinh doanh tháng 04/2024 với những tín hiệu tích cực của mảng kinh doanh xe máy.

Theo đó, trong tháng 4/2024 HVN đã bán ra được tổng cộng 160.009 chiếc xe máy, tăng 19,2% so với tháng trước đó nhưng vẫn giảm tới 23,1% so sánh với cùng kỳ năm 2023.

Như vậy, mặc dù đã có những tín hiệu tích cực hơn nhưng rõ ràng doanh số của HVN vẫn ở mức thấp so với năm trước đó. Trong khi với việc chiếm tới trên 80% thị phần xe máy Việt Nam, nên các dấu hiệu kinh doanh xe máy của HVN cũng phản ánh được xu hướng chung của thị trường.

Doanh số xe máy Honda Việt Nam tăng trưởng nhưng vẫn đáng lo ngại - 1

Honda Wave Alpha là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Honda Việt Nam.

Trong tháng 4/2024, diễn biến giá xe máy Honda trên thị trường không có đột biến so với những tháng trước đó. Các mẫu xe vốn "hot" và nổi tiếng với việc đội giá cao như Vision, SH 125/150, SH Mode chỉ chênh cao khá nhẹ so với giá đề xuất của hãng. Trong khi đó, nhiều mẫu xe máy như Lead, Winner X... lại thậm chí còn có giá đại lý thấp hơn cả giá niêm yết chính hãng. 

Từ đầu năm 2024 tới nay, thị trường xe máy tại Việt Nam đang cho thấy dấu hiệu chững lại khi nhu cầu mua xe của người dân rất ít. Mặc dù các cửa hàng đã đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu nhưng dường như xu hướng giảm mua sắm vẫn tiếp diễn. 

Nguồn: [Link nguồn]

Astra Honda Motor tại Indonesia mới đây đã chính thức trình làng hiên bản 2024 của mẫu xe số Super Cub C125.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẢO NAM ([Tên nguồn])
Honda Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN