Biển số xấu có được bấm đổi lại biển mới không?

Đây chắc hẳn là điều mà nhiều ngươi thắc mắc bởi hầu hết mọi người đều không muốn sở hữu những xe biển số xấu.

Theo quan niệm của nhiều người Việt Nam thì biển số xe có ảnh hưởng nhiều tới phong thủy, sự may mắn, tài lộc của chủ sở hữu. Tuy nhiên khi bấm biểm số do xác suất mà có những người bấm được những biển số rất đẹp, nhưng có người lại bấm phải biển số rất xấu, và đại kỵ nhất mà hầu hết nhiều người không muốn chính là biển có đuôi "4953". 

Biển số xấu có được bấm đổi lại biển mới không? - 1

Biển "4953" khiến nhiều người "sợ hãi"

Câu hỏi đặt ra là nếu bấm phải biến số xấu thì chủ sở hữu có thể đổi biển khác không?

Theo quy định tại Điểm 2 Điều 11 của Thông tư 58/2020/TT-BCA thì các trường hợp được đổi lại biển số gồm:

- Biển số bị mờ, gẫy, hỏng hoặc bị mất

- Chủ xe có nhu cầu đổi biển số 3, 4 số sang biển số 5 số

- Xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen.

Do đó, trường hợp biển số xấu không nằm trong danh sách được phép đổi lại biển số mới. Tuy nhiên nếu như biển số xấu nhưng là loại biển 3 số, 4 số ngày xưa thì chủ sở hữu có thể thực hiện các thủ tục chuyển đổi sang biển 5 số mới và được bấm số mới. 

Trong trường hợp biển số hỏng, gãy hoặc mất thì chỉ được cấp lại biển số theo đúng số cũ (do đó bạn không nên "cố tình" làm mất biển).

Dẫu vậy, vẫn có cách để xe mới mua biển số xấu có thể đổi lại  đó là trường hợp chủ sở hữu bán hoặc tặng lại cho người ở tỉnh/thành phố khác với nơi đăng ký xe ban đầu. Khi đó, người mua/nhận xe sẽ thực hiện các thủ tục chuyển đổi chủ sở hữu và đăng ký mới tại địa phương mình, kèm với đó là bấm lại biển số mới. 

Hiện tại với quy định được đăng ký, bấm biển số ngay tại xã/phường/thị trấn thì chắc chắn các chủ sở hữu xe sẽ tiết kiệm nhiều thời gian, công sức hơn cho các thủ tục thực hiện đăng ký, chuyển đổi quyền sở hữu xe. 

Nguồn: http://danviet.vn/bien-so-xau-co-duoc-bam-doi-lai-bien-moi-khong-50202227595924001.htm

Từ vụ biển số ngũ quý 6, người dân làm gì để bốc được biển số đẹp?

Biển số đẹp là quan niệm phong thủy, tâm linh của người Á đông và hiện nay đang được nhiều "đại gia" săn lùng.

Chia sẻ
Theo Mộc Lam (Dân Việt)
Kinh nghiệm lái xe máy Xem thêm
Báo lỗi nội dung