Ronaldo lập hat-trick World Cup: Fan đòi lại bức tượng "vạn người chê"

Thứ Hai, ngày 18/06/2018 13:05 PM (GMT+7)

Ronaldo tỏa sáng với cú hat-trick tại World Cup 2018 đúng trong ngày bức tượng "vạn người chê" của anh ở sân bay Madeira bị thay thế.

Màn trình diễn không tưởng của Cristiano Ronaldo trước Tây Ban Nha (Bản quyền VTV)

Cristiano Ronaldo gây dấu ấn khó quên trong những ngày đầu tiên của World Cup 2018 khi lập hat-trick vào lưới Tây Ban Nha trong trận hòa 3-3 của Bồ Đào Nha, khiến anh một lần nữa được người dân ở quê nhà chờ đợi sẽ làm nên kỳ công cho ĐTQG như cách anh đã đóng góp vào chức vô địch Euro 2016.

Ronaldo lập hat-trick World Cup: Fan đòi lại bức tượng "vạn người chê" - 1

Bức tượng "vạn người chê" của Ronaldo ở sân bay Madeira

Cũng trong ngày Ronaldo ghi hat-trick, một sự kiện nhỏ ít người để ý đã xảy ra. Bức tượng chân dung Ronaldo ở sân bay Madeira đã bị thay thế bằng một bức tượng khác, và mặc dù bức tượng cũ từng là tâm điểm của sự chỉ trích vì bị cho là khá xấu, nhưng nó theo thời gian đã thu hút sự sùng bái của không ít fan của Ronaldo.

Vào năm ngoái đảo Madeira đã cho khánh thành sân bay quốc tế mang tên của Cristiano Ronaldo và trong buổi lễ khánh thành Ronaldo đã đến dự cũng như được chứng kiến bức tượng chân dung của mình “ra lò”. Bức tượng này được khắc bởi nghệ sĩ Emanuel Santos, một người cũng sinh ra và đang sống ở đảo Madeira.

Ronaldo lập hat-trick World Cup: Fan đòi lại bức tượng "vạn người chê" - 2

Một nữ du khách chụp hình với bức tượng của Ronaldo

Bức hình của bức tượng khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây ra phản ứng không mấy tích cực. Nhiều người cho rằng bức tượng này có vẻ giống với khuôn mặt của cựu tiền đạo người Anh Niall Quinn hay giống nhân vật con rối làm bằng đá “The Head” trong bộ phim dành cho trẻ em “Art Attack” của đài BBC. Tuy nhiên theo thời gian bức tượng này đã trở thành biểu tượng sùng bái của không ít fan Ronaldo cũng như những người tới thăm sân bay, thậm chí còn được dùng cho các ảnh chế Internet.

Mới đây khi người phát ngôn của sân bay công bố quyết định thay thế bức tượng này bằng một phiên bản khác có vẻ giống hơn, dư luận lại chỉ trích phiên bản mới trông rất thô kệch và không để lại ấn tượng như phiên bản cũ.

Ronaldo lập hat-trick World Cup: Fan đòi lại bức tượng "vạn người chê" - 3

Bức tượng thay thế bị chê "tàn nhẫn" hơn cả bức tượng cũ

Thậm chí đã có hẳn một cuộc vận động trực tuyến yêu cầu ban quản lý sân bay phải trả lại bức tượng cũ vì coi nó là “một sức hút đặc biệt của đảo Madeira” và coi phiên bản mới là “không thể chấp nhận được”.

Trực tiếp tin nóng World Cup sáng 18/6: Harry Kane lấy Ronaldo làm mục tiêu

Harry Kane đặt mục tiêu lập hat-trick trong trận mở màn của Anh như Ronaldo.

Theo Q.D (Tổng hợp Independent) (Khám Phá)

sự kiện World Cup 2022