Ronaldo hat-trick lịch sử World Cup: Hơn cả Ro béo, Pele

Thứ Bảy, ngày 16/06/2018 03:27 AM (GMT+7)

Những kỷ lục liên tiếp bị Ronaldo chinh phục với cú hattrick vào lưới Tây Ban Nha.

Màn trình diễn của Cristiano Ronaldo trước Tây Ban Nha (Bản quyền VTV)

Mưa kỷ lục

Theo Goal, cú đá 11m mở tỷ số trước Tây Ban Nha của Ronaldo (phút 4) là bàn thắng nhanh nhất World Cup kể từ năm 1966 khi Jose Augusto ghi bàn vào lưới Hungary phút 1’35.

Ronaldo hat-trick lịch sử World Cup: Hơn cả Ro béo, Pele - 1

Ronaldo chưa dừng lại

Ở tuổi 33 và 130 ngày, Ronaldo trở thành người lập hat-trick già nhất trong lịch sử World Cup, hơn tất cả mọi chân sút huyền thoại khác như Pele hay Ro béo. Nhưng có vẻ như tuổi tác không phải là đối thủ của Ronaldo, một "ông già" vừa mang tới một trong những màn trình diễn khó quên ở sân chơi lớn nhất của bóng đá thế giới.

Đây là cú hattrick 51 trong sự nghiệp của CR7 cũng là cú hattrick thứ 51 của lịch sử World Cup.

"Vua" ghi bàn 8 giải đấu lớn, sánh ngang Pele

Theo thống kê, với cú hat-trick vào lưới TBN đêm qua, Ronaldo đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử ghi bàn ở 8 giải đấu lớn liên tiếp (World Cup và Euro), bắt đầu từ mùa Euro 2004, một kỷ lục quá khủng khiếp.

Cụ thể, CR7 đã tham dự Euro 2004, World Cup 2006, Euro 2008, World Cup 2010, Euro 2012, World Cup 2014, Euro 2016 và World Cup 2018. Anh đều đã ghi bàn ít nhất 1 lần ở các giải đấu đó.

Ngoài ra, Ronaldo cũng đã trở thành cầu thủ thứ 4 ghi bàn trong 4 kỳ World Cup liên tiếp, sánh ngang với các huyền thoại Pele (Brazil), Uwe Seeler (Đức) và Miroslav Klose (Đức).

Kỷ lục 62 năm, ông vua không tuổi

Cristiano Ronaldo cũng là người thường như bao người khác, biểu hiện ở hình ảnh anh bị chuột rút ở phút bù giờ trận đấu Bồ Đào Nha - Tây Ban Nha. Nhưng đó là sau khi CR7 đã hoàn tất một cú hat-trick kinh điển trong một trận cầu đáng nhớ ở các kỳ World Cup.

Ronaldo hat-trick lịch sử World Cup: Hơn cả Ro béo, Pele - 2

Cristiano Ronaldo mang tới màn trình diễn khó quên tại World Cup 2018

Đối đầu một Tây Ban Nha có không ít đồng đội Real Madrid lẫn các đối thủ chơi bóng ở La Liga đã nhẵn mặt anh, Ronaldo vẫn chỉ mất 4 phút để mở tỷ số trận đấu. Anh tự kiếm quả penalty sau khi bị Nacho phạm lỗi, và trên chấm 11m David De Gea bị Ronaldo đánh lừa giúp BĐN có khởi đầu mỹ mãn.

Diego Costa gỡ hòa cho TBN ở phút 24, nhưng trước khi hết hiệp 1, De Gea mắc sai lầm khi để bóng bật qua tay đi vào lưới sau một cú đá căng của Ronaldo. TBN không nao núng và Costa với Nacho giúp họ ngược dòng ở đầu hiệp 2, nhưng khi BĐN lâm vào tình thế nguy hiểm, Ronaldo lại giải cứu họ. Cú đá phạt của anh ở phút 88 đưa bóng vọt qua hàng rào đi vào góc cao khiến De Gea không có cơ hội cứu thua.

3 bàn thắng của Ronaldo giúp anh chạm tới những cột mốc mới. Đây là cú hat-trick thứ 51 của anh trong sự nghiệp và trùng hợp là đây cũng là cú hat-trick thứ 51 được ghi tại các kỳ World Cup. Ronaldo bên cạnh đó đã quân bình kỷ lục bàn thắng cho ĐTQG của một chân sút châu Âu khi chạm mốc 84 bàn thắng ghi cho Hungary của huyền thoại Ferenc Puskas, một kỷ lục đã kéo dài 62 năm.

Ở tuổi 33 và 130 ngày, Ronaldo trở thành người lập hat-trick già nhất trong lịch sử World Cup. Nhưng có vẻ như tuổi tác không phải là đối thủ của Ronaldo, một "ông già" vừa mang tới một trong những màn trình diễn khó quên ở sân chơi lớn nhất của bóng đá thế giới.

Vua phá lưới World Cup 2018
Theo bạn ai sẽ giành danh hiệu Vua phá lưới World Cup 2018?

Bồ Đào Nha - Tây Ban Nha: Hat-trick siêu sao, kinh điển 6 bàn nghẹt thở (World Cup 2018)

Trận derby bán đảo Iberia mang tới 6 bàn & diễn biến nghẹt thở từ đầu chí cuối.

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện World Cup 2022