Video: Rùng rợn cô bé bị quỷ ám

Thứ Năm, ngày 20/06/2013 15:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Với diễn xuất vô cùng ấn tượng trong vai cô bé bị quỷ ám, Linda Blair cũng nhận được một đề cử trong giải Oscar năm đó.

Sự kiện: Phim kinh dị

The Exorcist được sản xuất vào năm 1973 dựa theo tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Blatty (từ một trường hợp có thật xảy ra tại Washington). Một cậu bé có biệt danh là Robbie Manheim được cho là đã bị quỷ ám sau khi cố gắng “kết nối” với người dì quá cố.

Đây là bộ phim kinh dị có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh, vượt qua cả một số phim “khủng” khác như Jaws, The Omen, Rosemary’s Baby… Bộ phim The Exorcist đã nhận được 10 đề cử Oscar và chiến thắng ở các hạng mục Âm thanh xuất sắc nhất và Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất. The Exorcist cũng là bộ phim kinh dị đầu tiên được đề cử Oscar ở hạng mục Phim hay nhất năm.

Video: Rùng rợn cô bé bị quỷ ám - 1

Một cảnh tượng rùng rợn gây kinh hãi trong phim

Bộ phim kể về cô bé xinh xắn Regan MacNeil sống cùng mẹ nữ diễn viên Chris MacNeil. Bỗng một ngày nọ, sau khi nghe thấy những tiếng động lạ, Regan có những biểu hiện tục tĩu, bạo lực sau những cơn cáu giận bất thường.

Cô bé 12 tuổi thay đổi kì lạ từ khuôn mặt tới giọng nói và đi kèm với đó là nhiều khả năng kì lạ khác. Mặc dù đã sử dụng nhiều biện pháp trị liệu nhưng bệnh viện và các bác sĩ không thể tìm ra căn nguyên cho hội chứng mà Regan đang mắc  phải. Khi mọi việc có chiều hướng vượt quá tầm kiểm soát cũng như trình độ của các bác sĩ chữa trị cho Regan, các bác sĩ đành nhờ đến một sự trợ giúp mang yếu tố thần linh.

Video trích đoạn cảnh cô bé bị quỷ ám

Ngoài những hình ảnh hết sức ám ảnh như cái đầu xoay ngược, ánh mắt dữ tợn… của cô bé, bộ phim có nhiều âm thanh vô cùng kinh dị và khiến người xem phải sởn gai ốc. Trong đó, âm thanh khi mà con quỷ rời khỏi cơ thể Regan thực chất là những âm thanh mà đoàn làm phim thu được khi ghi âm tiếng của đàn lợn trên đường tới lò mổ.

The Exorcist được bầu chọn là phim kinh dị hay nhất mọi thời đại không chỉ vì bộ phim có sức ám ảnh lúc bấy giờ mà còn là những cái chết bí ẩn của những người trong đoàn làm phim.

Nhiều lời đồn đại đã nảy sinh sau khi phim được công chiếu, cho rằng bộ phim sẽ “ám” tất cả đoàn phim. Có tới 9 người chết trong quá trình thực hiện The Exorcist, phim trường The Exorcist bị cháy thành tro trong quá trình sản xuất và khiến bộ phim bị tạm ngưng trong 6 tuần.

Nhiều người đã gặp nạn sau khi tham gia bộ phim, như Linda Blair bị suy nhược thần kinh trong khi quay phim, ông của Linda Blair chết. Jack MacGowran (trong vai Burke) và Vasiliki Maliaros (trong vai mẹ của Karras) đều chết trước khi phim được công chiếu, trong đó Jack qua đời vì trụy tim. Anh trai của Max Von Sydow chết, một người gác đêm chết, một chuyên gia hiệu ứng hình ảnh chết và đứa con mới sinh của một nhà quay phim bị chết non.

Chia sẻ
Theo T.T (Khampha.vn)
sự kiện Phim kinh dị
Báo lỗi nội dung