Video: Nụ hôn bất tử của Oan hồn

Sự kiện: Phim tâm lý

Ghost (Hồn ma) là bộ phim có sự tham gia diễn xuất của ngôi sao Patrick Swayze, Demi Moore và được đạo diễn bởi Jerry Zucker.

Phim được đề cử cho nhiều Giải Oscar, bao gồm Phim hay nhất, Giải Oscar cho kịch bản gốc xuất sắc nhất, và Giải Oscar cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Khi ra mắt vào năm 1990, Oan hồn của Demi Moore và Patrick Swayze đã tạo nên những đột phá mới về nội dung so với những phim tình cảm thông thường. Bộ phim chứa nhiều yếu tố tâm linh, kinh dị, là một trong những tác phẩm kinh điển về ý tưởng "cuộc sống" sau khi chết và cũng là phim tiên phong trong thập niên 90 về kỹ xảo kỹ thuật số.

Video: Nụ hôn bất tử của Oan hồn - 1

Tình yêu say đắm của Sam và Molly khi còn sống

Khi nhân vật Sam qua đời vì tai nạn ôtô thảm khốc, Molly, hôn thê của anh trở nên phiền muộn và cô độc. Khi phát hiện ra uẩn khúc trong cái chết của mình, linh hồn của Sam chưa sẵn sàng để đi về thế giới bên kia mà vẫn ở lại trần gian bảo vệ, che chở cho Molly.

Sam đã đến gặp bà đồng Oda Mae Brown và nhờ bà giúp đỡ. Diễn xuất tuyệt vời của Whoopi Goldberg trong vai bà đồng đã giúp cho bà giành giải Oscar cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Oan hồn mang ý nghĩa, tình yêu vĩnh cửu có thể vượt qua ranh giới của sự sống và cái chết. Nụ hôn ảo ảnh giữa “hồn ma” Sam và Molly cho ta một minh chứng rõ nét nhất về sức mạnh của tình yêu chân chính.

Video: Nụ hôn bất tử của Oan hồn - 2

Nụ hôn lãng mạn và bất tử trước khi Sam lên thiên đường

Dù đã sang thế giới bên kia nhưng ranh giới giữa sự sống và cái chết không thể cản bước hai tâm hồn. Nụ hôn tạm biệt lãng mạn giữa Sam và Molly đã để lại ấn tượng mạnh xem và lấy đi bao nước mắt của người xem.

Đặc biệt, bản tình ca Unchained Melody xuyên suốt phim đã trở thành một trong những tình khúc hay nhất thế kỷ 20. Lời ca và hình ảnh kết phim đọng lại trong tâm trí người xem cảm xúc về sự thăng hoa của tình yêu, khi hai tâm hồn đồng điệu hòa quyện vào làm một.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Phim tâm lý Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN