Video: Cô gái yêu "lỳ lợm"

Sự kiện: Phim tâm lý

Trong bộ phim đầu tay của mình, Triệu Vy đã xây dựng nhân vật nữ chính - một cô gái lỳ lợm, bướng bỉnh, quyết làm mọi cách để có thể sở hữu được trái tim của người cô yêu

So Young (Gửi tuổi thanh xuân) của Triệu Vy được chuyển thể từ tiểu thuyết Anh có thích nước Mỹ không của Tần Di Ổ. Ra rạp ngày 26/4 đã tạo nên một cơn lốc trong các phòng vé Trung Quốc. Trong khoảng hơn 2 tháng bộ phim đã thu về hơn 700 triệu Nhân dân tệ (2.300 tỉ VND). So young cũng lập kỷ luc là bộ phim Trung Quốc có doanh thu ngày đầu ra mắt cao nhất mọi thời đại.

Video: Cô gái yêu "lỳ lợm" - 1

Bộ phim đầu tay của đạo diễn Triệu Vy đã thắng lớn

Triệu Vy từng chia sẻ rằng cô thực hiện Gửi tuổi thanh xuân như một món quà để tri ân thế hệ của cô - những người sinh ra trong khoảng thời gian cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980 ở Trung Quốc.

Xét về khía cạnh nghệ thuật, Gửi tuổi thanh xuân không quá xuât sắc, thậm chí phần cuối còn thể hiện sự non nớt của Triệu Vy khi làm đạo diễn. Các tình tiết, diễn biến của của đoạn cuối hơi có phần lủng củng. Bộ phim cũng không có được những đoạn cao trào cần thiết.

Video: Cô gái yêu "lỳ lợm" - 2

Triệu Vy được ghi nhận là một đạo diễn tài năng với Gửi tuổi thanh xuân

Video: Cô gái yêu "lỳ lợm" - 3

Đặc biệt là khi cô chọn dàn diễn viên trẻ, chưa mấy tên tuổi

Tuy nhiên, ưu điểm của Triệu Vy là cô đã xây dựng nên những nhân vật rất cá tính, mạnh mẽ. Đó là cô gái trẻ Trịnh Vy lỳ lợm, chinh phục bằng được chàng trai mình thích, một nam Lâm Tĩnh sống chết vì mục tiêu thoát nghèo, tự nhận cuộc đời anh “là ngôi nhà chỉ cho phép được xây một lần, không có bất kỳ sai sót nào”,  một cô sinh viên khác gầy gò, nhà nghèo nhưng rất tự trọng và sĩ diện, sẵn sàng nổi xung thiên đánh người khi bị nghi ngờ ăn cắp ở siêu thị...

Giữa thời đại khán giả phát ngán vì những nhân vật có tính chất "minh họa thời đại", các nhân vật của Gửi tuổi thanh xuân gây ấn tượng mạnh với khán giả, mặc dù các diễn viên đóng vai không phải là những ngôi sao nổi tiếng.

Video: Cô gái yêu "lỳ lợm" - 4

Video: Cô gái yêu "lỳ lợm" - 5

Mối tình đẹp và buồn của Trịnh Vy và Lâm Tĩnh

Trích đoạn dưới đây chính là cảnh Trinh Vy bướng bỉnh, lỳ lợm và tìm mọi cách có được trái tim của chàng trai Lâm Tĩnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An ([Tên nguồn])
Phim tâm lý Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN