Tỷ giá USD hôm nay 6/8: Tăng cao trước khả năng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất

Nhiều yếu tố hỗ trợ cho sự tăng giá của đồng bạc xanh.

USD kết thúc tuần giao dịch bằng một phiên tăng trên diện rộng sau khi báo cáo bảng lương tháng 7 của Mỹ mạnh hơn dự kiến. Như vậy,  Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cần tiếp tục tăng lãi suất trong thời gian tới.

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ cho thấy có 528.000 việc làm tăng trong tháng trước, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 2 và cùng là mức cao hơn mong đợi của các nhà kinh tế. Nhiều chuyên gia cho biết điều này có nghĩa là Fed không thể xoay chuyển vào thời điểm này và sẽ phải tiếp tục tăng lãi suất. 

John Hardy, trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối tại Saxo Bank, cho rằng một báo cáo việc làm mạnh hơn nhiều so với dự kiến cùng với một bất ngờ tăng đáng kể trong dữ liệu thu nhập trung bình hàng giờ có thể cho thấy đồng USD mạnh hơn.

Chốt tuần, trên thị trường thế giới, USD index đạt 105.285.

Tỷ giá USD hôm nay 6/8: Tăng cao trước khả năng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất - 1

Đồng USD liên tục tăng

Ngày 2/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.154 VND/USD, giảm 7 đồng so với mức niêm yết đầu tuần.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.550 - 23.400 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.190 – 23.238 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.460– 23.820 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.150 - 24.200 VND/USD.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/ty-gia-usd-hom-nay-6/8-tang-cao-truoc-kha-nang-fed-se-tiep-tuc-tang-...

“Con cưng” của Bầu Hiển lãi nghìn tỷ mỗi tháng, đạt lợi nhuận bán niên cao nhất từ trước tới nay

Đây là mức lợi nhuận bán niên kỷ lục mà SHB từng ghi nhận kể từ ngày thành lập. Tuy nhiên, nợ xấu của SHB cũng đã tăng mạnh từ mức 1,6% lên 2,54%.

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Arttimes)
Báo lỗi nội dung