Tỷ giá USD hôm nay 29/3: Kéo dài chuỗi ngày giảm khi tình hình thị trường tiền tệ của Mỹ chưa ổn định

Sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon, Ngân hàng Signature và Credit Suisse khiến lo ngại về sự ổn định tài chính ngày càng gia tăng.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 102,065, giảm 0,44% vào lúc 6h07 ngày 29/3 theo giờ Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn đài CBS ngày 27-3, ông Neel Kashkari, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ Chi nhánh Minneapolis, một trong 12 ngân hàng khu vực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), không loại trừ rủi ro những diễn biến hiện tại liên quan đến các vụ sụp đổ ngân hàng liên tiếp có thể đẩy Mỹ đến gần hơn với suy thoái.

Tuy nhiên, ông Kashkari cũng cho biết thêm rằng các quan chức Fed đang theo dõi “rất sát” tác động từ vụ sụp đổ của một số ngân hàng và khẳng định rằng Fed sẽ “hỗ trợ đầy đủ” cho hệ thống ngân hàng.

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã tổ chức phiên điều trần vào ngày 28-3, tiếp sau là Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào ngày 29/3. Các ủy ban sẽ nghe các câu trả lời từ Phó Chủ tịch Giám sát Cục Dự trữ Liên bang Michael Barr, Chủ tịch Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) Martin Gruenberg, và Thứ trưởng Bộ Tài chính phụ trách Tài chính Nellie Liang.

Sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon, Ngân hàng Signature và Credit Suisse, lo ngại về sự ổn định tài chính gia tăng đã gây ra tâm lý sợ rủi ro lớn và chuyển triển vọng chính sách tiền tệ từ tăng lãi suất sang cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Trước đó, hôm 22/3 Fed đã tăng lãi suất lần thứ 9 liên tiếp. Đợt tăng lãi suất kéo dài đã khiến nhiều ngân hàng và doanh nghiệp lao đao. Signature và Silicon Valley Bank là 2 ngân hàng đã phá sản trong tháng 3.

Đồng USD chưa dứt đà giảm

Đồng USD chưa dứt đà giảm

Ngày 29/3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.603 VND/USD, giảm 2 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.450 - 24.780 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.260 – 23.345 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.640 - 23.800 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức  23.480 - 23.530 VND/USD.

Nguồn: [Link nguồn]

Dự báo giá vàng ngày 29/3: Lại quay đầu tăng, trong ngắn hạn vàng sẽ ra sao?

Theo dự đoán trước mắt giá vàng trong thời gian tới có thể lên mức 2.034 USD/ounce và sau đó cán mốc 2.075 USD/ounce.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN