Tỷ giá USD hôm nay 21/5: Đồng bạc xanh liên tục biến động nhưng vẫn ghi nhận mức tăng tuần

USD vẫn tăng trong tuần qua khi loạt các thông tin mới được đưa ra.

USD index ghi nhận mức tăng chỉ dưới 1% trong tuần này khi tin tức về các cuộc đàm phán mang tính xây dựng nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc về trần nợ hiện tại ở Washington làm dấy lên sự lạc quan rằng có thể đạt được một thỏa thuận, do đó tránh được tình trạng vỡ nợ gây thiệt hại.

Chốt tuần, USD index 103,070, giảm 0,37%.

Chủ tịch Fed Powell đã có bài phát biểu tại một hội nghị của Ngân hàng trung ương ở Washington, nhấn mạnh rằng các điều kiện tín dụng chặt chẽ hơn có nghĩa là “lãi suất chính sách của chúng tôi có thể không cần phải tăng nhiều”.

Giám đốc Fed cũng nhắc lại rằng, Ngân hàng trung ương sẽ đưa ra quyết định “theo từng cuộc họp”. “Sau một năm tăng lãi suất mạnh mẽ, các quan chức có đủ khả năng để đưa ra những đánh giá cẩn trọng hơn về tác động của việc tăng lãi suất đối với triển vọng kinh tế”, ông khẳng định.

Các quan chức Fed trong tuần này ít nhiều đã phản đối việc đặt cược tạm dừng lãi suất cho tháng 6 do lạm phát cao liên tục. Tuy nhiên, sau những bình luận của Powell, thị trường kỳ hạn lãi suất đã định giá chỉ còn khoảng 16% khả năng Fed tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 6”.

Tỷ giá USD hôm nay 21/5: Đồng bạc xanh liên tục biến động nhưng vẫn ghi nhận mức tăng tuần - 1

Đồng USD tăng trong tuần

Ngày 19/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.680 VND/USD, tăng 8 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 - 24.814 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.224 – 23.330 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.630 - 23.690 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.400 - 23.450 VND/USD.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/ty-gia-usd-hom-nay-21/5-dong-bac-xanh-lien-tuc-bien-dong-nhung-van-g...

Nơi cạnh Việt Nam, dân ít hơn Hà Nội bán thứ cả thế giới cần thu về tỷ USD

Nơi cạnh Việt Nam dân ít hơn Hà Nội, bán thứ cả thế giới cần thu về tỷ USD

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Arttimes)
Báo lỗi nội dung