Video: “Chí Phèo” Hàn tha mạng nạn nhân

Thứ Hai, ngày 09/12/2013 15:02 PM (GMT+7)

Đó là cảnh phim cảm động trong bộ phim Pietà (Sự Cứu Rỗi) của đạo diễn nổi tiếng Hàn Quốc Kim Ki Duk.

Sự kiện: Phim tình cảm

Pieta là bộ phim Hàn Quốc phát hành năm 2012. Tựa phim Pieta rút ra từ tiếng Ý. Những bức tượng công giáo thường xuyên lấy chủ đề này khắc họa hình Đức mẹ Maria ôm chúa Jesus đã chết vào lòng. 

Pieta là bộ phim thứ 18 của đạo diễn Kim Ki-duk. Sự nghiệp làm phim của Kim Ki Duk có thể chia làm ba giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên kể từ phim đầu tay là Crocodile năm 1996 đến trước khi làm Spring, Summer, Autumn, Winter,…Spring (Xuân, Hạ, Thu, Đông, rồi lại Xuân) năm 2003 – là thời kỳ định hình phong cách.

Video: “Chí Phèo” Hàn tha mạng nạn nhân - 1

Kể từ sau phim Xuân Hạ Thu Đông, rồi lại Xuân, Kim Ki Duk làm phim ổn định với những bộ phim định rõ phong cách như Samaritan, Breath, Dream. Năm 2008, Kim Ki Duk bước vào một giai đoạn bế tắc. Trong ba năm ông không làm được gì. Ông quyết định lên núi ở ẩn và làm bộ phim tài liệu Arirang chất vấn chính bản thân về sự nghiệp nhà làm phim cũng như cá nhân một con người nhân loại. Phim giành giải Một Cái Nhìn Khác ở LHP Cannes.

Ngay sau Arirang, Kim Ki Duk đã bứt phá mình lên một giai đoạn mới. Và bộ phim đánh dấu giai đoạn trở lại và “lợi hại” hơn xưa của Kim Ki Duk chính là Pieta (Sự Cứu Rỗi). Phim miêu tả mối quan hệ đầy bí ẩn giữa một người đàn ông làm nghề đi đòi nợ và một người đàn bà trung niên tự nhận là mẹ anh ta. Phim đoạt Giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venezia lần thứ 69.

Video: “Chí Phèo” Hàn tha mạng nạn nhân - 2

Cốt truyện kể về Gang-do là một gã “Chí Phèo” không cha không mẹ hành nghề đòi nợ thuê. Hắn sẵn sàng chặt tay bất cứ kẻ nào không trả đủ nợ. Hắn hành động vô cùng dã man và không hề thương tiếc, bất chấp tất cả. Một ngày, bất ngờ có một bà già đến nhận mình chính là mẹ đẻ của Gang-do. Gang-do không tin và thử thách chính bà ta, thậm chí còn làm tình với bà ta để ép bà ta xác nhận mình không phải mẹ cậu. Nhưng bà vượt qua mọi thử thách gã Chí Phèo đặt ra.

Video: “Chí Phèo” Hàn tha mạng nạn nhân - 3

Video: “Chí Phèo” Hàn tha mạng nạn nhân - 4

Video: “Chí Phèo” Hàn tha mạng nạn nhân - 5

Video: “Chí Phèo” Hàn tha mạng nạn nhân - 6

Kể từ khi có mẹ, Gang-do bắt đầu trở nên nhân tính hơn và hắn không thể nào ra tay với các nạn nhân khác được nữa. Hắn cảm thấy mình không đủ ác đi. Thế nhưng một ngày nọ, người đàn bà nhận làm mẹ hắn bỗng biến mất bí ẩn, khiến hắn trở nên đau khổ và phải đi truy tìm sự thật.

Video: “Chí Phèo” Hàn tha mạng nạn nhân - 7

Trích đoạn phim nằm trong cảnh phim Gang-do bỗng thấy cảm tình và tha cho một con nợ đáng thương.

Xem trích đoạn sẵn sàng chặt tay để lấy tiền cho con cái

Video: “Chí Phèo” Hàn tha mạng nạn nhân - 8

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Phim tình cảm
Báo lỗi nội dung