Lý do Siêu nhân mới thay đổi trang phục

Sự kiện: Phim hành động

Mới đây, đạo diễn lừng danh Hollywood Christopher Nolan đã tiết lộ lý do vì sao nhân vật siêu nhân trong “Man of Steel” không còn mặc quần sịp ra bên ngoài như hình ảnh thường thấy về người anh hùng này.

Nhân dịp bộ phim Superman: Man of Steel sắp tới sẽ chính thức công chiếu tại Trung Quốc vào ngày 20/6, tờ Sina đã có cuộc điện thoại phỏng vấn với đạo diễn Zack Snyder  và Christopher Nolan.

Trong phần mới của bộ phim này, nhân vật Clark Kent khi phát hiện ra bản thân anh thực sự được sinh ra từ một hành tinh khác ngoài Trái Đất, đồng thời phải đối mặt với việc lựa chọn về số phận. Nhận định về chi tiết này, Christopher Nolan tỏ ý đặc biệt thích thú khi cho rằng, Clark Kent một khi đã nhận ra được điều này thì coi như cậu ấy đã trở thành siêu nhân nhất trong các siêu nhân trong lịch sử.

Lý do Siêu nhân mới thay đổi trang phục - 1

Christopher Nolan (trái) và Zack Snyder trên phim trường.

Superman: Man of Steel do hãng Warner Bross Pictures Legendary Pictures hợp tác sản xuất, vai diễn người hùng Superman lần này được giao cho nam tài tử Henry Cavill đến tử Jersey nước Anh.

Cavill trước đó từng tham gia thử vai nhân vật trong các bộ phim như Batman Begins, Superman Returns hay điệp viên 007 trong James Bond, tuy nhiên trong cả hai lần thử vai đó Cavill đều không gặp may mắn. Phải đến khi phần mới của Super Man Man of Steel khởi quay thì Henry Cavill mới có cơ hội “bước ra ánh sáng”.

Nói về những lần “trượt vỏ chuối” của Cavill trước đó, đạo diễn của Inception chia sẻ: “Cavill chưa từng tham gia thử vai ở bất kỳ  loạt phim nào về Người Dơi. Mặc dù có tham gia thử vai cho Superman nhưng cuối cùng không tham gia nhận vai diễn này cho dù diễn xuất của anh ấy hết sức xuất sắc, thậm chí thử vai cho James Bond trong loạt phim về điệp viên 007 cũng vô cùng tuyệt vời nhưng có cái gì đó còn chưa tới.

Sự xuất hiện của một nam diễn viên quốc đảo sương mù trong vai một người hùng Super Man, được coi là biểu tượng của người Mỹ đã gặp không ít chỉ trích từ dư luận Hoa Kỳ. Thậm chí ngay cả đến MC lừng danh Stephen Colbert trong talkshow ăn khách nhất nước Mỹ là The Colbert Report từng tỏ ra bất mãn khi đả kích: “Superman là tinh hoa của người anh hùng Mỹ, lần này người ta vẫn tìm một diễn viên người Anh để đóng vai một anh hùng nước Mỹ!”.

Lý do Siêu nhân mới thay đổi trang phục - 2

Tạo hình Superman của Henry Cavill trong Man of Steel.

Ngoài ra, Stephen Colbert trước đó cũng hằn học trước yếu tố Trung Quốc trong bom tấn Iron Man 3, đặc biệt khi nam MC lừng danh này đả kích “nữ hoàng thị phi” Phạm Băng Băng: “Phạm Băng Băng làm tôi tức điên người” (Fan Bing Bing makes me angry).

Henry Cavill đáp ứng tất cả yêu cầu cho vai diễn Superman

Chia sẻ về nhận định có vẻ hằn học trên từ ông trùm truyền hình Colbert, nhà sản xuất Nolan chia sẻ: ”Mọi người đều đã không còn xa lạ gì với Henry Cavill, và trong Superman: Man of Steel lần này, diễn xuất của anh ấy khi tham gia thử vai đã thực sự thuyết phục và vượt trội, anh ấy thể hiện là người hội tụ được tất cả những tố chất cần có của vai diễn này”.

Đạo diễn Zack Snyder  bổ sung thêm về ngoại hình của Cavill khiến ông thực sự cảm thấy phù hợp với nhân vật siêu nhân Clark Kent: “Chúng tôi đã gặp gỡ rất nhiều diễn viên, nhưng có điều đặc biệt ở Henry Cavill là anh ấy không những có ngoại hình rất điển hình cho các nhân vật anh hùng siêu nhân. Nói một cách khác, là một yếu tố hoàn toàn tự nhiên toát ra từ thần thái cậu ấy. Chúng tôi cảm thấy Cavill đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cho vai diễn”.

Lý do Siêu nhân mới thay đổi trang phục - 3

Henry Cavill hoàn toàn phù hợp với nhân vật Superman.

Một lý do nữa mà Christopher Nolan muốn chia sẻ về lý do Henry Cavill là người Anh nhưng lại được chọn cho vai Superman, nhân vật được Colbert coi là “đặc sản” riêng của người Mỹ: “Tôi muốn khẳng định một điều, nhân vật Người Dơi trong Batman cũng là một tinh túy, sản phẩm của người Mỹ nhưng khi chọn diễn viên thì nam diễn viên Christian Bale đến từ xứ Wales nước Anh đã giành được vai diễn này. Hơn nữa, nước Mỹ chúng tôi còn có vị tổng thống là người da màu, đây là điều hết sức đặc biệt và thú vị. Đáng nói hơn, Hollywood là nơi đất lành chim đậu, một công xưởng quốc tế, vì vậy khi đã là một người hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh thế giới, bạn có rất nhiều lợi thế, có thể hợp tác cùng với nhưng người khổng lồ trong làng điện ảnh quốc tế. Cavill là một diễn viên có sức thuyết phục thực sự, anh ấy hoàn toàn có khả năng đảm nhận vai diễn một biểu tượng của người Mỹ”.

Lý do Siêu nhân mới thay đổi trang phục - 4

Cả Henry Cavill trong Superman (trái) lẫn Christian Bale trong Batman đều là người đảo quốc sương mù vào vai những biểu tượng anh hùng nước Mỹ.

Còn đạo diễn Schneider nhận xét, Christian Bale vốn là một người vô cùng hài hước, vui tính, những câu nói hóm hỉnh của Bale thường khiến mọi người cảm thây hết sức thú vị. Hơn nữa, Christian Bale lại là một người Anh. Ý đồ của các nhà sản xuất khi mời một nam diễn viên không phải đến từ Mỹ vào vai một anh hùng người Mỹ với dụng ý Christian Bale mới có thể cảm nhận được văn hóa và sự xung đột trong tính cách của người Mỹ. Điều này không dễ nhận ra khi bản thân diễn viên là một người Mỹ chính hiệu.

Vì sao Superman mới không còn mặc quần lót ra ngoài?

Hình ảnh anh chàng siêu nhân Clark Kent đóng bộ trong trang phục bó sát, với điểm nhấn nổi bật và có vẻ kỳ dị, khác người là chiếc quần lót được mặc ra bên ngoài.

Tuy nhiên trong phần mới này, trang phục của Superman đã được thay đổi và không còn chiếc quần lót xuất hiện bên ngoài. Giải thích về điểm khác biệt này, đạo diễn của 300: Rise of Empire tiết lộ: “Bộ trang phục chiến đấu được coi là kinh điển của Superman đã quá quen thuộc với người hâm mộ, bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ tư liệu, hình ảnh nào trước đây.

Đương nhiên khi mọi người thấy trang phục đó của siêu nhân sẽ đều hiểu anh ấy là một Superman. Thế nhưng chúng tôi lại muốn bỏ chi tiết chiếc quần lót mặc ngoài đi là bởi, trong điện ảnh, bộ trang phục này có liên hệ đến nền văn hóa của người ngoài hành tinh Kryptonian (đến từ thế giới khác). Do đó “cởi tuột” chiếc quần lót này đi có nghĩa đây mới là văn hóa của người ngoài hành tinh”, Snyeder giải thích.

Lý do Siêu nhân mới thay đổi trang phục - 5

Superman trong phần mới (trái) đã "cởi bỏ" quần sịp đỏ quen thuộc.

Qua lời giải thích trên của Zack Snyder có thể hiểu, trong phần phim mới lần này về anh chàng siêu nhân Clark Kent sẽ có lời giải đáp về lịch sử bộ giáp siêu nhân cũng như lý do vì sao anh chàng không mang quần sịp đỏ ra ngoài như thông thường. Ngoài ra, siêu nhân sẽ hiểu được vì sao anh phải mang bộ trang phục có biểu tượng chữ S – một biểu tượng của người Kryptonian và nó có tác dụng gì?

Lý do Siêu nhân mới thay đổi trang phục - 6

Clark Kent sẽ hiểu rõ về ý nghĩa biểu tượng  chữ "S" trên trang phục của mình.

Siêu nhân nhất trong các siêu nhân

Trong phần mới của loạt phim về Superman lần này, Christopher Nolan đặc biệt thích thú chi tiết khi Trái Đất lâm nguy, Clark Kent tất yếu phải xuất hiện để giúp đỡ. Tuy nhiên một điều hết sức nhân văn ở con người Clark Kent là khi cậu ấy phát hiện ra bản thân mình vốn không phải là người Trái Đất, mà là người từ hành tinh Krypton đã phải rời đến địa cầu để tị nạn. Vậy Clark Kent chiến đấu cho Trái Đất hay cho Krypton?

Chính sự lựa chọn này của Clark sẽ quyết định đến sự tồn vong của Trái Đất. Khán giả khi xem có thể cảm nhận được sự dày xé và đấu tranh bên trong con người cậu Clark khi phải quyết định, đồng thời mọi người cũng có thể cảm nhận được Clark Kent phải chịu đựng sự dày vò của một người có năng lực siêu nhân.

Như vậy với Man of Steel lần này, các nhà làm phim không chỉ làm sống lại một huyền thoại bất tử mà quan trọng hơn, lần đầu tiên xoáy sâu vào những khía cạnh rất riêng, rất thực và rất con người chưa từng được khai thác.

Trước đây, người xem thường nghĩ một siêu nhân có năng lực siêu nhiên thì có thể sử dụng  một cách bừa bãi. Trên thực tế trong Man of Steel lại cho thấy một siêu nhân vô cùng gần gũi, vừa chân thật, vừa rất người và lại rất đời!

Hình ảnh một người đàn ông bị dày vò và phải đấu tranh với chính năng lực phi thường mà anh sở hữu, một người đàn ông luôn bị giằng xé giữa việc phải thực hiện lẽ phải làm sao để không phải lộ mình, cứu giúp nhân loại mà không khiến họ sợ hãi.

Lý do Siêu nhân mới thay đổi trang phục - 7

Một Superman rất "đời", rất "người" và vô cùng gần gũi với người xem.

Một Superman khi có năng lực siêu phàm cũng đồng nghĩa với việc phải gánh vác trách nhiệm, phải lựa chọn số mệnh: “Là siêu nhân sẽ có cảm giác như thế nào? Khi xem Superman: Man of Steel khán giả sẽ nhận thấy siêu nhân không hẳn chỉ là siêu nhân mà là một siêu nhân nhất trong các siêu nhân từ trước đến giờ”, Christopher Nolan khẳng định.

Man of Steel có thể coi là đã quy tụ được gần như những gì tinh hoa nhất, nổi bật nhất của kinh đô điện ảnh Hollywood hiện thời như đạo diễn lừng danh Zack Snyder, biên kịch xuất sắc David S.Goyer - tác giả kịch bản của loạt phim Batman và nhà sản xuất kiêm đạo diễn lừng danh Christopher Nolan.

Phim còn quy tụ dàn diễ viên nổi trội, xuất chúng sẽ góp phần làm nên thành công của bộ phim. Nam tài tử Henry Cavill đã diễn xuất tròn vai một cách không thể tuyệt vời hơn về hình tượng một Superman với những gì siêu phàm nhất, mạnh mẽ nhất, quả cảm và nam tính nhất của "người đàn ông thép". Nhưng, điều khiến anh trở nên khác biệt chính là cảm xúc nội tâm rất sâu sắc và chân thật. Chính Cavill đã biến một nhân vật siêu nhân trở nên "đời" hơn, “người” hơn và gần gũi hơn bao giờ hết.

Lý do Siêu nhân mới thay đổi trang phục - 8

Clark Ken cũng sẽ có lời giải đáp cho người hâm mộ về hàng loạt câu hỏi từ xuất xứ, lai lịch của anh trong Man of Steel.

Trong Man of Steel,  lần đầu tiên trong lịch sử thể loại phim siêu nhân, khán giả sẽ được hiểu tường tận về cội rễ hình thành của một chủng tộc với nền văn minh siêu việt như người Kryptonian mà từ trước đến nay chỉ mới được nhắc đến một cách đầy mơ hồ và rời rạc. Những bí ẩn và thắc mắc từ trước đến nay của người xem về anh hùng siêu nhân Clark Kent như “Anh là ai, cha mẹ anh là ai, anh thuộc về dân tộc nào?”, “Anh đến từ đâu?”, “Tại sao anh sinh ra với năng lực siêu nhiên như vậy”, “Anh đến Trái Đất để làm gì?”… sẽ lần lượt được  giải đáp một cách thoải đáng trong “Man of Steel”.

Phim chính thức ra mắt khán giả Việt vào 14/6.

Trailer của Superman: Man of Steel.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Phim hành động Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN