Chuyện tình Ngưu Ma Vương lấy nước mắt phái đẹp

Chuyện tình gần gũi và xúc động của vợ chồng Ngưu Ma Vương, Bà La Sát trong "Đại náo thiên cung" khiến người xem rớt nước mắt.

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa, bộ phim 3D thần thoại Tây Du Ký: Đại náo thiên cung sẽ ra mắt người hâm mộ vào đúng ngày 1/1/2014. Thời gian này, đoàn phim đã liên tiếp giới thiệu những hình ảnh về các nhân vật trong phim. Từ bộ hình 12 thần tiên yêu quái như Nhị Lang Thần (Hà Nhuận Đông), Na Tra (Trịnh Gia Tinh), Quan Âm Bồ Tát (Trần Tuệ Lâm), Nữ Oa (Trương Tử Lâm), Ngọc Hoàng Đại Đế (Châu Nhuận Phát)...Tiếp sau đó là loạt hình ảnh lung linh trong phân cảnh Phong quan Bật Mã Ôn với những trò náo loạn và vui nhộn của Tôn Ngộ Không trên thiên đình.

Gần đây, bộ hình 40 tấm về quá trình hóa trang nhân vật Mỹ Hầu Vương, các phù thủy hóa trang từ Hollywood đã dày công "hô biến" ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan thành Tôn Ngộ Không huyền thoại dũng mãnh.

Mới đây nhất là những hình ảnh về tình yêu lãng mạn và xúc động của cặp vợ chồng Ngưu Ma Vương (Quách Phú Thành) và công chúa Thiết Phiến (Bà La Sát do Trần Kiều Ân thủ vai). Hai nhân vật này không phải chỉ là tuyến phụ mà chuyện tình cảm động của một Ngưu Ma Vương hống hách ngang ngược hứa hẹn sẽ "vắt cạn" nước mắt của phái đẹp.

Chuyện tình Ngưu Ma Vương lấy nước mắt phái đẹp - 1

Tình yêu lãng mạn và xúc động của vợ chồng Ngưu Ma Vương - Thiết Phiến công chúa.

Đây là lần đầu tiên một bộ phim dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký đề cập đến chuyện tình cảm của nhân vật Ngưu Ma Vương. Phim phác họa một Ngưu Ma Vương bá đạo, lộng hành và hống hách nhưng lại có tình yêu dị biệt khi đem lòng yêu một giai nhân tuyệt sắc giang sơn. Đây cũng là lần đầu tiên, hình ảnh Thiết Phiến công chúa yêu say đắm và nguyện sắt son với Ngưu Ma Vương, một mối tình không quản dòng giống, sắc tộc được đưa lên màn ảnh.

Trong phim, nhân vật Ngưu Ma Vương (thiên vương Hồng Kông Quách Phú Thành) diễn Ma Vương điển trai chung tình, luôn dành tình yêu nồng ấm và dịu dàng của một bạo ma vương trí dũng kiệt xuất dành cho người đẹp. Quách Phú Thành sẽ thể hiện một Ngưu Ma Vương có tham vọng hừng hực gánh vác bá nghiệp ma tộc nhưng đồng thời lại thể hiện một tình cảm hết sức tình cảm và chân thành, ấm áp dành cho người vợ hiền. Cùng với đó là tình yêu hàng trăm năm của một công chúa trốn tiên giới là Thiết Phiến công chúa. 

Chuyện tình Ngưu Ma Vương lấy nước mắt phái đẹp - 2

Thiết Phiến công chúa với tình yêu trăm năm, mối tình si mê say đắm dành cho Ngưu Ma Vương.

Tạo hình đẹp dịu dàng và thuần khiết của Trần Kiều Ân khiến người hâm mộ mãn nhãn. Không chỉ có vậy, điều quan trọng nhất mà bộ phim truyền tải đó chính là tình yêu ấm áp và mềm mại tựa dòng nước mà công chúa Thiết Phiến dành cho một kẻ hống hách trí dũng tuyệt thế như Ngưu Ma Vương. Đó chính là chuyện tình của một kẻ hung hãn bặm trợn, một tình yêu vượt ranh giới dòng tộc, giống nòi, chất chứa nhiều tình tiết cảm động và chắc chắn sẽ khiến người xem thổn thức, đặc biệt là phái đẹp.

Ngưu Ma Vương đối thủ chính của Mỹ Hầu Vương

Tây Du Ký: Đại náo thiên cung cải biên từ những tình tiết chính trong 81 hồi đầu của tiểu thuyết Tây Du Ký. Trong đó, hồi thứ 3 của nguyên tác với tên gọi "Tứ hải thiên sơn giai củng thuật, cửu u thập loại tận trừ danh" có đoạn mô tả: "Tôn Ngộ Không sau khi tầm sư võ nghệ, gặp gỡ các anh hào trong thiên hạ, thần thông quảng đại, quảng giao bạn hiền và từ đó gặp gỡ với 7 huynh đệ.... "

Đoạn văn trên có nhắc đến việc Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không kết giao với 7 huynh đệ, một trong số đó có Bình Thiên Đại Thành Ngưu Ma Vương. Từ đó về sau, hầu như hình tượng nhân vật này biến mất, và chỉ xuất hiện trở lại trong hồi thứ 59 "Tôn Hành Giả nhất điệu Ba Tiêu phiến".

Trong Đại náo thiên cung, nhân vật Ngưu Ma Vương cũng đồng thời là một nhân vật hết sức quan trọng, một vai diễn chủ chốt của phim. Mối quan hệ phức tạp giữa Ngưu Ma Vương, Tôn Ngộ Không và Ngọc Hoàng Đại Đế sẽ là sợi dây kết nối quan trọng giúp phát triển tình tiết và kịch tính của phim.

Chuyện tình Ngưu Ma Vương lấy nước mắt phái đẹp - 3

Ngưu Ma Vương trở thành đối thủ chính của Mỹ Hầu Vương trong Đại náo thiên cung.

Chuyện tình Ngưu Ma Vương lấy nước mắt phái đẹp - 4

Chỉ có một Ngưu Ma Vương tuyệt thế báo ngược trí dũng mới đối chọi lại được anh hùng siêu cấp như Mỹ Hầu Vương.

Theo tiết lộ của đoàn phim, Quách Phú Thành lâu nay đã tạo nên nhiều vai diễn kinh điển với tạo hình cũng như phong cách diễn khác thường. Vì vậy, với vai diễn Ngưu Ma Vương lần này, hy vọng sẽ mang đến cho người xem một nhân vật với hai tính cách rõ ràng. Đó là vừa oai phong lẫm liệt bạo ngược và tham vọng nhưng cũng chất chứa tình yêu ấm áp và mềm mại đến nao lòng.

Nhà sản xuất phim Lưu Hiểu chia sẻ, để so sánh với nhân vật Tôn Ngộ Không, được coi như một anh hùng siêu cấp của phương Đông, chỉ có nhân vật Ngưu Ma Vương tuyệt thế trí dũng bạo ngược mới đủ sức làm đối trọng (đối thủ chính đáng để đọ sức). Chỉ có mối quan hệ giữa anh hùng với bạo ngược mới thể hiện được sự đối chọi gay gắt giữa hai nhân vật ngang hàng, từ đó mới tạo cho bộ phim thêm phần kịch tính và khiến người xem bị kích thích và lôi cuốn.

"Bộ phim không những vẫn giữ nguyên những tình tiết kinh điển mà người hâm mộ vốn thuộc lòng của Tây Du Ký. Ngoài ra sự xuất hiện mở màn của hai nhân vật Ngưu Ma Vương và Thiết Phiến công chúa với trọng trách tạo dựng nét mới trong kịch bản", Lưu Hiểu tiết lộ.

Đồng thời, hai vai diễn này cũng giúp bộc phá những điều kỳ diệu ẩn chứa trong tình tiết phim, vậy những điều ly kỳ huyền diệu đó là gì,  gười hâm mộ sẽ phải đợi đến khi phim ra rạp sẽ giúp giải đáp những khúc mắc trên.

Quách Phú Thành dùng ánh mắt diễn hai tính cách con người Ngưu Ma Vương

Trong phim, nhân vật Ngưu Ma Vương tuyệt thế bạo ngược trí dũng với cặp mắt đáng gờm, tay nắm rìu ma thuật, cùng tham vọng bá nghiệp luôn hừng hực trong lòng. Tuy nhiên sâu bên trong y lại là một tình yêu ngọt ngào và chân thành dành cho người vợ là Thiết Phiến công chúa, một người đàn ông của gia đình hết sức rõ ràng.

Khi nói về thời gian tìm hiểu tạo hình nhân vật Ngưu Ma Vương, divo Quách Phú Thành tâm sự, anh đều cố gắng thể hiện cá tính nhân vật theo nhiều góc độ mỗi khi có những cảnh diễn tả tình cảm, tâm tư của nhân vật Ngưu Ma Vương. Tất cả những tình cảm hay thần thái của nhân vật đều được Quách Phú Thành dùng ánh mắt để biểu đạt.

Chuyện tình Ngưu Ma Vương lấy nước mắt phái đẹp - 5

Chuyện tình Ngưu Ma Vương lấy nước mắt phái đẹp - 6

Quách Phú Thành dùng ánh mắt để biểu đạt hai tính cách con người Ngưu Ma Vương: dữ dội hung bạo và dịu dàng chung tình.

Có thể nói, ánh mắt của Thiên vương 48 tuổi giúp thể hiện sự  hung hãn, bá đạo cũng như sự mềm mại chung tình và dịu dàng của nhân vật Ngưu Ma Vương. Diễn xuất tuyệt vời thông qua ánh mắt khiến nữ diễn viên trẻ Trần Kiều Ân, lần đầu hợp tác chung với Quách Phú Thành cũng trầm trồ ngợi khen: "Những cảnh đóng chung với anh ấy, chỉ nhìn vào ánh mắt là tôi biết anh muốn nói gì. Trong phim nói về tình yêu mấy trăm năm của Ngưu Ma Vương và Thiết Phiến công chúa, vì vậy khi đóng phim chúng tôi cũng cố gắng làm ra vẻ như là vợ chồng thật mới có thể thuyết phục người xem".

Được biết, trong Đại náo thiên cung, nhân vật Ngưu Ma Vương là thống soái của ma tộc, có trách nhiệm gánh vác sứ mệnh vô cùng quan trọng của ma tộc. Thế nhưng Ngưu Ma Vương lại đem lòng yêu nàng tiên nữ của cõi tiên là công chúa Thiết Phiến. Chính điều này khiến Ngưu Ma Vương đứng trước hai lựa chọn vô cùng khó khăn trước bá nghiệp ma tộc và ái tình với giai nhân.

Chuyện tình Ngưu Ma Vương lấy nước mắt phái đẹp - 7

Ngưu Ma Vương sẽ phải đứng trước hai lựa chọn khó khăn: Tình yêu hay bá nghiệp gia tộc.

Biên kịch phim là Hoắc Hân tiết lộ về nhân vật Ngưu Ma Vương, trong phim nhân vật Ngưu Ma Vương giúp người xem lý giải được nhiều điều, ví dụ như nhiều lần xúc phạm thiên đình, thể hiện được tình yêu ấm áp và mềm mại của bản thân hay thái độ cưng chiều vợ hết mực. Tình yêu của cặp vợ chồng Ngưu Ma Vương và Thiết Phiến công chúa quả là đáng được ngợi khen, đồng thời cũng là những nhân vật được biên kịch Hoắc đặc biệt thích thú trong quá trình chấp bút.

Tây Du Ký: Đại náo thiên cung đã phải trải qua 6 tháng quay và hai năm thực hiện khâu sản xuất hậu kỳ. Với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng điện ảnh Hoa ngữ như Chân Tử Đan, Châu Nhuận Phát, Quách Phú Thành, Hà Nhuận Đông, Trần Kiều Ân, Trương Tử Lâm, Lương Vịnh Kỳ, Trần Tuệ Lâm, Lưu Hoa...

Phim dự kiến ra mắt người hâm mộ vào mồng 1/1/2014 với hai phiên bản 3D và 3D IMAX.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Khampha.vn)
Hậu trường phim Tây Du Ký 1986 Xem thêm
Báo lỗi nội dung