Truyền máu ma cà rồng, đóng băng cơ thể và những cách đốt tiền của đại gia để bất tử

Thứ Năm, ngày 24/09/2020 05:00 AM (GMT+7)

Những người siêu giàu luôn được tận hưởng một cuộc sống tốt nhất. Giờ đây, họ đang cố gắng chi thật nhiều tiền để cuộc sống đó tồn tại mãi mãi bằng một loạt các ý tưởng kỳ lạ.

Thay máu

Truyền máu ma cà rồng, đóng băng cơ thể và những cách đốt tiền của đại gia để bất tử - 1

Sự khác biệt giữa người bình thường và tỷ phú có thể không chỉ là tiền. Một số cá nhân sở hữu khối tài sản đồ sộ đang tìm cách kéo dài tuổi thọ của họ vượt xa 70 hoặc 80 năm mà hầu hết con người chúng ta có thể hy vọng.

Peter Thiel - tỷ phú đồng sáng lập PayPal - đã đầu tư vào nhiều nghiên cứu để kéo dài tuổi thọ. Công ty có tên Ambrosia mà ông đầu tư chỉ là một trong số các phòng nghiên cứu đang thử nghiệm “truyền máu ma cà rồng”, tức là đưa máu của người trẻ vào cơ thể người già.

Theo các chuyên gia tài chính thương mại ABC Finance, chi phí cho các cuộc thử nghiệm hiện dao động từ 6.000 bảng đến khoảng 215.000 bảng Anh.

Kỹ thuật này đã hoạt động tốt trên chuột, mặc dù vẫn chưa có kết quả khả quan nào từ các thử nghiệm trên người. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã đưa ra một tuyên bố rằng quy trình này “không có lợi ích lâm sàng đã được chứng minh” và có thể “có khả năng gây hại” cho con người.

Đông lạnh cơ thể

Truyền máu ma cà rồng, đóng băng cơ thể và những cách đốt tiền của đại gia để bất tử - 2

Nếu máu nóng không thể khiến bạn bất tử, thì việc đóng băng cơ thể thì sao? Ý tưởng làm lạnh cơ thể để trì hoãn cái chết cho đến khi một xã hội tương lai có công nghệ để chữa trị bất kỳ thương tích hoặc bệnh tật nào ra đời từ đó.

Trong nhiều năm qua, các câu chuyện lưu truyền rằng người sáng lập Disney, Walt Disney, đã bị đóng băng ngay trước khi qua đời vì ung thư phổi vào tháng 12 năm 1966. Không có bằng chứng nào cho thấy tin đồn có thật hay không, nhưng nghiên cứu về đóng băng cơ thể vốn đã được tiến hành từ đầu những năm 60.

Căn cứ trên số liệu từ Alcor Life Extension Foundation, một trong những nhà cung cấp thiết bị điện tử hàng đầu, người muốn đông lạnh và bảo quản toàn bộ thi thể sẽ phải trả 152.000 bảng (hơn 4,5 tỷ đồng) hoặc 61.000 bảng (hơn 1,8 tỷ đồng) để đông lạnh và bảo quản riêng phần đầu.

Hoán đổi thân xác

Truyền máu ma cà rồng, đóng băng cơ thể và những cách đốt tiền của đại gia để bất tử - 3

Ý tưởng đưa tính cách con người vào máy tính và bằng cách nào đó biến chiếc máy đó thành một sinh vật có tri giác đã là điều khoa học viễn tưởng trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên có vẻ điều đó đang tiến gần hơn đến thực tế.

Thiết bị Neuralink của Elon Musk hứa hẹn sẽ theo dõi và ghi lại toàn bộ kết quả đầu ra của não bộ vào trong một thiết bị. Hai công ty, Nectome và Terasem Movement Foundation, đang làm việc để biến những bản ghi tư duy con người thành những nhân vật điện tử có đầy đủ chức năng.

Tất nhiên, việc này mới đang ở giai đoạn nghiên cứu ban đầu. Nhưng Sam Altman - tỷ phú cộng tác với Musk - được cho là một trong 25 người đã trả cho một công ty khoản đặt trước là 7.600 bảng (gần 230 triệu đồng) để tải toàn bộ tư duy của họ lên một máy tính trung ương có bộ nhớ khổng lồ.

Nguồn: http://danviet.vn/truyen-mau-ma-ca-rong-dong-bang-co-the-va-nhung-cach-dot-tien-cua-dai-gia-de-b...

Cách tiêu ”ngông” của giới nhà giàu, giới bình dân nhìn vào chỉ buông một câu ”điên rồ”

Khi có quá nhiều tiền, người ta có thể nghĩ ra đủ cách điên rồ để tiêu chúng.

Theo Huy Nguyễn (Theo Dailystar) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh