Giá vàng tăng giảm “điên loạn”, lộ diện người mang 100 lượng vàng miếng SJC đi chốt lời

Sự kiện: Giá vàng

Cách đây vài ngày, một nữ “đại gia” ở TP Hồ Chí Minh đã mang 100 lượng vàng miếng SJC đi bán, ôm lãi khoảng 3,3 tỷ đồng.

Giá vàng tại thị trường trong nước thời gian gần đây luôn có những diễn biến bất thường, tăng như vũ bão, bỏ xa giá vàng thế giới từ 18-20 triệu đồng/lượng.

Đặc biệt, vào khoảng 15 giờ ngày 10/05/2024, giá vàng SJC đã vọt lên mức giá cao nhất lịch sử là 92,4 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra và niêm yết ở mức 90,1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào.

Cùng thời điểm đó, trên thị trường thế giới, giá vàng niêm yết ở mức 2.368,5 USD/ounce, tương đương 72 triệu đồng/lượng, chưa kể thuế phí. Với mức giá này, giá vàng thế giới thấp hơn vàng SJC khoảng 20 triệu đồng/lượng.

Cảnh mua bán nhộn nhịp tại cửa hàng vàng trong những ngày giá vàng "lên cơn sốt".

Cảnh mua bán nhộn nhịp tại cửa hàng vàng trong những ngày giá vàng "lên cơn sốt".

Mặc dù giá vàng tăng lên cao nhất mọi thời đại nhưng tại một số cửa hàng kinh doanh vàng lớn, cảnh tượng người dân lũ lượt kéo nhau xếp hàng mua bán diễn ra sôi động hơn bao giờ hết.

Trong đó, số lượng người mua đông hơn người bán nên các cửa hàng luôn trong tình trạng “cháy hàng”, khách muốn mua chỉ được giới hạn số lượng vàng cần mua, trả tiền trước, viết giấy biên nhận, hẹn ngày lấy vàng sau.

Thậm chí, nhiều người nóng lòng do xếp hàng quá lâu, cửa hàng kinh doanh vàng còn không có vàng để bán nên đã mua lại ngay vàng của những người đi bán. Cảnh giao dịch giữa khách hàng với nhau diễn ra ngay trên vỉa hè hoặc quán trà đá bên cạnh cửa hàng vàng.

Hàng dài người xếp hàng mua bán vàng ra tận vỉa hè.

Hàng dài người xếp hàng mua bán vàng ra tận vỉa hè.

Khi giá vàng lên vượt mốc 92 triệu đồng/lượng, một nữ đại gia tại TP Hồ Chí Minh đã “phá kho”, mang 100 lượng vàng miếng SJC đi bán khiến mọi người bàn tán sôi nổi hơn bao giờ hết.

Được biết, nữ đại gia này có tên là Đoàn Di Băng, số vàng miếng SJC này được vợ chồng chị mua vào ngày vía Thần tài 3 năm trước với giá 57 triệu đồng/lượng.

Được biết, đợt đó, khi chị đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài, ngay hôm sau giá vàng giảm nhẹ, nhiều người nghĩ chị dại dột, làm giàu cho tiệm vàng. Tuy nhiên, chị nghĩ rằng, vàng là tài sản tích luỹ, không phải mua bán để lướt sóng nên việc nay lên, mai xuống không ảnh hưởng gì đến chị.

Bài viết của Đoàn Di Băng đăng trên trang cá nhân thu về hàng chục nghìn lượt quan tâm, bình luận. (Ảnh chụp màn hình).

Bài viết của Đoàn Di Băng đăng trên trang cá nhân thu về hàng chục nghìn lượt quan tâm, bình luận. (Ảnh chụp màn hình).

Đến ngày 10/5/2024, khi giá vàng lên mức trên 92 triệu đồng/lượng, Đoàn Di Băng lập tức cho biết mang 100 lượng vàng đi bán khiến hàng nghìn người tỏ ra trầm trồ, ngưỡng mộ và thi nhau vào “xin vía” kinh doanh may mắn, mua được nhiều vàng.

Theo tính toán, với 100 lượng vàng miếng SJC mua với giá 57 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 90 triệu đồng/lượng, nữ doanh nhân “ôm” lãi khoảng 3,3 tỷ đồng.

Sau khi giá vàng lên mốc cao nhất lịch sử là 92,4 triệu đồng/lượng, những ngày sau đó, vàng SJC quay đầu giảm mạnh.

Đến 16 giờ chiều ngày 14/5/2024, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 86-89 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 4 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, giảm 4,4 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với cùng thời điểm cách đây 4 ngày.

Với giá này, nếu mua vàng giữa lúc đỉnh, bây giờ mang bán sẽ lỗ khoảng 6,4 triệu đồng do giá vàng xuống thấp cùng với chênh lệch giữa mua và bán hôm nay lên tới 3 triệu đồng/lượng.

Nguồn: [Link nguồn]

Kết quả phiên đấu thầu vàng miếng sáng nay 14-5, trong số các thành viên tham gia đấu thầu, có 8 thành viên đã trúng thầu với tổng khối lượng trúng thầu 8.100 lượng vàng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Cảnh ([Tên nguồn])
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN