Đất nền Hà Nội tăng giá nhiều nơi, 8X Nam Định thu lãi cả trăm triệu sau hơn 1 năm đầu tư

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Trước cơn sốt đất nền đang diễn ra tại nhiều nơi ở Hà Nội, chàng trai 8X người Nam Định cho biết đã thu lãi hàng trăm triệu chỉ sau hơn một năm xuống tiền đầu tư.

Bất chấp những tác động tiêu cực của dịch Covid-19 trong 2 năm gần đây, giá bất động sản, đặc biệt là đất nền khu vực vùng ven Hà Nội ghi nhận đà tăng mạnh. Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, tại thời điểm cuối quý I, đầu quý II, hiện tượng tăng giá, thậm chí "sốt" tại một số phân khúc bất động sản diễn ra. Cụ thể, giá đất nền tại một số điểm cục bộ của một số địa phương có mức ghi nhận tăng cao như ở vùng ven Thủ đô Hà Nội như Quốc Oai (tăng 20%), Ba Vì (45%)…

Ghi nhận thị trường của Hội môi giới cũng cho thấy, hiện tượng các nhà đầu tư xuất hiện tại các vùng ven đã làm cho đất đai làng trên xóm dưới sôi động, nhộn nhịp. Giá đất được đẩy lên cao chóng mặt. Theo đó, có những nơi vài năm trước ngưỡng giá trong làng chỉ vài trăm nghìn đồng, nay đã lên đến vài triệu, vài chục triệu đồng/m2.

Mới đây, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì đã tổ chức cuộc đấu giá quyền sử dụng các khu đất nhỏ lẻ xen kẹt tại 3 xã Liên Ninh, Đại Áng, Tả Thanh Oai với tổng diện tích là 4.486,5m2, chia thành 70 lô đất.

Mặc dù tại thời điểm đấu giá, một số khu đất vẫn chưa hoàn thành việc san lấp, các hạng mục đang xây dựng nham nhở, đất đá ngổn ngang,… nhưng kết thúc phiên đấu giá, các lô đất đều có khách hàng trả giá với giá trúng dao động từ 36 – 66 triệu đồng/m2, tăng  mạnh so với giá khởi điểm đưa ra.

Tương tự, trong phiên đấu giá 32 thửa đất tại lô S2- ĐG06/2019 thôn Phú Mỹ, xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, các thửa đất có giá khởi điểm 47,7 triệu/m2 đều được đấu lên mức 63,9 - 76,9 triệu/m2. Thậm chí, có khách hàng còn trả 99,3 triệu đồng/m2 để sở hữu lô góc 134,3m2 (tương đương 13,3 tỷ đồng), gấp đôi giá khởi điểm.

Trong khi đó, theo báo cáo ngày 22/11 của huyện Ứng Hòa cho biết khoản tiền thu được từ bán đất theo phương thức đấu thầu đã tăng 402,38% so với kế hoạch năm 2021.

Không chỉ đất đấu giá, đền nền ở các khu vực ven đô Hà Nội dịp cuối năm cũng có sự tăng “nóng”. Khảo sát tại xã Vân Canh (huyện Hoài Đức), nhiều mảnh đất ven sông Hồng thời gian trước có giá khoảng 15 – 20 triệu đồng/m2 thì nay đã được rao bán ở mức 30 – 35 triệu đồng/m2, tùy vị trí.

Khu vực trong đê của phường Yên Nghĩa, Hà Đông giá đất nền của người dân cũng đang được rao bán với giá lên tới 50 đến 60 triệu đồng/mét vuông. Những ngõ nhỏ từ 2 đến 3m đang được rao bán với giá từ 35 đến 45 triệu đồng/mét vuông tùy vị trí, ngay cả khu vực ngoài đê cũng đang được rao bán với giá từ 28 đến 50 triệu đồng/mét vuông.

8X người Nam Định cho biết việc hạ tầng hoàn thiện giúp cho giá đất khu vực anh đầu tư tăng nhanh thời gian qua

8X người Nam Định cho biết việc hạ tầng hoàn thiện giúp cho giá đất khu vực anh đầu tư tăng nhanh thời gian qua

Trước đà tăng mạnh của giá đất nền nhiều khu vực vùng ven Hà Nội trong thời gian gần đây, anh Nguyễn Văn Giang một 8X đến từ Nam Định chia sẻ bản thân cũng đã thu lời lớn khi xuống tiền đầu tư vào đất nền vùng ven.

Anh Giang cho biết ngoài công việc chính khối văn phòng, bản thân còn có máu kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, do nguồn vốn hạn chế nên phân khúc anh hướng đến thường từ vài trăm triệu đến hơn 1 tỷ đồng. Theo anh Giang, những khoản đầu tư này của anh sẽ phù hợp với những người tìm mua đất xây nhà lần đầu để có một nơi an cư tại thủ đô.

Ngay trước thềm đợt giãn cách xã hội thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 đầu năm 2020, bản thân anh đã quyết định xuống tiền đầu tư mảnh đất nền diện tích 30 mét vuông tại khu vực ngoài đê của phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội với giá 19 triệu đồng/mét vuông.  

Dù hơn một năm qua nền kinh tế bị tác động tiêu cực của dịch Covid-19, nhưng trước việc giá đất nền nhiều nơi tăng mạnh cũng đã làm cho giá đất nhiều khu vực tại Hà Đông tăng đáng kể.

Theo đó, cuối tháng 10 vừa qua, sau gần một năm rưỡi xuống tiền đầu tư anh Giang đã bán thành công mảnh đất của mình với giá 28 triệu đồng mỗi mét vuông, tương đương với khoản lãi 270 triệu đồng cho số tiền 570 triệu đồng chỉ sau gần một năm rưỡi đầu tư. “Nhờ xuống tiền đầu tư vào đất nền trong thời gian qua giúp tôi có một khoản tài chính đáng kể để cải thiện thu nhập của bản thân và cuộc sống của gia đình”, chàng trai 8X người Nam Định chia sẻ.

Cùng với đó, anh Giang cho biết sau khi chốt lời khoản đầu tư của mình, bản thân anh cũng đang tìm một thửa đất khác với giá cả phù hợp để xuống tiền tiếp tục đầu tư.

Chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư của mình anh Giang cho biết trước khi đầu tư vào khu vực nào đó luôn dành thời gian để tìm hiểu về giá cả xung quanh và bản thân không chạy theo những khu vực đã sốt nóng trước đó.

Theo chàng trai 8X người Nam Định, thời gian qua rất nhiều nhà đầu tư mới tìm đến các thị trường nóng ngắn hạn để bỏ tiền vào nghĩa là họ đang chạy theo rủi ro cao của thị trường. Thực tế vừa qua đã chứng minh, rất nhiều người mắc kẹt dòng vốn vào những điểm nóng BĐS, không thoát ra được.

Bên cạnh đó, bản thân anh luôn xác định đầu tư bằng số tiền nhàn rỗi, do đó xác định đầu tư dài hạn, ít nhất là một năm trở lên và khi nào có lãi mới thực sự chốt lời.

Trong khi đó, dù BĐS Hà Nội ghi nhận đà tăng mạnh trong thời gian qua nhưng theo báo cáo ngành mới được Công ty chứng khoán VNDirect công bố, nhóm chuyên gia VNDirect cho rằng giá đất tại khu vực ngoại thành Hà Nội sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong năm 2022 nhờ cơ sở hạ tầng phát triển, đặc biệt là metro Cát Linh - Hà Đông đã được đưa vào vận hành từ tháng 11/2021, sẽ thúc đẩy giá đất tại các khu vực lân cận như Hà Đông, Đống Đa.

Nhóm nghiên cứu của công ty chứng khoán trên cũng dự báo thị trường nhà đất tại các tỉnh lân cận có vị trí thuận lợi kết nối với Hà Nội sẽ là điểm sáng trong 2022. Ngoài ra, giá căn hộ sơ cấp tại Hà Nội sẽ duy trì đà tăng trưởng ổn định từ 5-7% so với cùng kỳ vào năm 2022.

Nguồn: [Link nguồn]

Có 100 triệu gửi tiết kiệm ngân hàng nào hưởng lãi cao nhất trong tháng cuối của năm 2021?

Trong tháng cuối cùng của năm 2021, nhiều ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất huy động để thu hút khách hàng gửi tiết kiệm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Kiên ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN