Cách người giàu tiết kiệm để duy trì sự giàu có, người nghèo làm được một cái đủ cũng "thoát nghèo"

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Không ai trong chúng ta không mong muốn mình có nhiều tiền hơn. Nếu bạn đã từng băn khoăn làm thế nào để giàu có và thành công, bạn nên đọc những điều dưới đây.

1. Chú trọng đến những chi phí nhỏ

Tất cả chúng ta thường rất cẩn trọng với các khoản đầu tư lớn hay những món đồ đắt giá. Tuy nhiên, chúng ta có xu hướng chi tiêu thoải mái khi chỉ phải bỏ ra một món tiền nhỏ. Có điều, những khoản chi phí nhỏ này có thể tích lũy thành một món tiền lớn. Giống như Suze Orman chỉ ra: "Thực tế, nhìn khắp mọi nơi, bạn đều có thể cắt giảm một chút từ những khoản chi tiêu của bạn. Gộp lại tất cả, bạn sẽ có một khoản tiết kiệm đáng kể".

2. Đặt ra định mức

Cách người giàu tiết kiệm để duy trì sự giàu có, người nghèo làm được một cái đủ cũng "thoát nghèo" - 1

Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng việc đặt ra một định mức rõ ràng và tuân theo nó sẽ giúp bạn giới hạn chi tiêu một cách khoa học. Ví dụ như chi tiêu thường xuyên chiếm 50%, chi tiêu cho cá nhân chiếm 30% và 20% dành cho tiết kiệm.

3. Chi tiêu cho những thứ có ích với bạn

Để tiết kiệm tiền, bạn không cần phải sống cuộc sống quá khổ sở. Hãy nhớ rằng người giàu luôn chi tiền vào những thứ hữu ích cho công việc, có thể dùng lâu dài. Đó có thể là chiếc máy tính tốt để phục vụ công việc, phương tiện phục vụ đi lại, những trang phục giá có thể cao nhưng chất lượng tốt...

4. Làm việc chăm chỉ

Cách người giàu tiết kiệm để duy trì sự giàu có, người nghèo làm được một cái đủ cũng "thoát nghèo" - 2

Không giống như các nhận thức chung rằng những người giàu có thể vui vẻ và tận hưởng cuộc sống, thực tế là họ làm việc chăm chỉ hơn những người bình thường, ít nhất là ở độ tuổi họ làm việc hiệu quả nhất. Vì vậy, hãy cố gắng gia tăng thu nhập của bạn, và khi thu nhập tăng lên, hãy tiết kiệm một phần lớn hơn bao giờ hết.

"Tôi thích kinh doanh và sự thật là tôi tiết kiệm được nhiều hơn tôi chi tiêu. Tôi đầu tư. Tôi lên kế hoạch cho tương lai. Tôi có một con mắt đặc biệt khi tìm kiếm cơ hội và tôi làm việc chăm chỉ hơn là mọi người có thể tưởng tượng", Sofia Vergara.

5. Chi tiền cho những dịch vụ giúp bạn tiết kiệm thời gian

Người giàu không ngại chi tiền cho những dịch vụ giúp họ tiết kiệm thời gian và có ích cho đời sống tinh thần. Họ tập trung vào đầu tư hơn là chi tiêu. Mua hàng giao tận nhà, thuê giúp việc, sử dụng giặt là hay thuê nhà gần cơ quan hơn là những việc giúp họ sử dụng thời gian hiệu quả hơn. Những việc này có thể tiêu tốn nhiều tiền hơn nhưng sẽ cho bạn thêm thời gian để làm những việc khiến bạn vui vẻ hơn.

6. Thanh toán trước, hưởng thụ sau

Hiểu rõ chi phí cố định là sở trường của những người biết quản lý tài chính. Họ thường áp dụng quy tắc thanh toán các chi phí cố định ngay trong ngày đầu tiên (có thể sử dụng hệ thống tự động của ngân hàng) để biết được mình còn dư bao nhiêu tiền, từ đó có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

7. Đầu tư tiền tiết kiệm của bạn một cách khôn ngoan

Chúng ta thường bỏ qua những khoản đầu tư nhỏ nhưng bạn đừng quên tích tiểu thành đại. Bạn càng có nhiều tiền để đầu tư thì càng tốt nhưng nhỏ không có nghĩa là không làm được. Nếu bạn biết đầu tư tiền đúng chỗ, bạn sẽ ngạc nhiên vì kết quả của mình nhận được

"Một xu ở đây, một đồng ở kia, đừng để chúng đứng yên, hãy làm chúng sinh lời và khi cộng lại bạn sẽ có một con số không nhỏ. Đôi khi bạn cũng phải theo một vài khóa đào tạo ngắn về kinh tế, nhưng một khi đã quen, bạn sẽ cảm thấy hài lòng với việc tiết kiệm hợp lý hơn là chi tiêu hợp lý", theo PT Barnum.

8. Lập danh sách mua sắm thường xuyên

Cách người giàu tiết kiệm để duy trì sự giàu có, người nghèo làm được một cái đủ cũng "thoát nghèo" - 3

Ai cũng thích hàng giảm giá. Nhưng việc mua sắm quá nhiều hàng giảm giá, trong đó có cả những món đồ không cần thiết, là việc làm không khôn ngoan. Hãy lên danh sách những món đồ cần mua, sau đó săn hàng giảm giá chỉ cho chúng mà thôi.

9. Không để tiền rò rỉ

Những người giàu không bao giờ trả tiền cho những việc không cần thiết. Họ rất quan tâm đến các loại lệ phí, chi phí mà họ có thể tránh được.

"Hãy coi chừng các khoản chi phí nhỏ; một rò rỉ nhỏ cũng sẽ nhấn chìm một con tàu lớn", Benjamin Franklin cảnh báo.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹo giúp bạn tiết kiệm cả ”cục tiền” khi mua sắm đồ ăn hằng ngày

Đầu bếp Joel Gamoran, người tập trung vào tính bền vững và vấn đề lãng phí thực phẩm, cho biết có nhiều cách để giúp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lily ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN