Bắt tạm giam Youtuber Lê Chí Thành

Thứ Tư, ngày 14/04/2021 13:55 PM (GMT+7)

Ông Lê Chí Thành, người hay quay clip lực lượng thi hành công vụ rồi đưa lên mạng xã hội, bị Công an TP Thủ Đức, khởi tố, bắt tạm giam về tội chống người thi hành công vụ.

Sự kiện: Tin nóng

Đầu giờ chiều ngày 14-4, một nguồn tin của PLO cho hay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đã bắt Lê Chí Thành tại quận 12, TP.HCM.

Theo nguồn tin, Lê Chí Thành bị bắt để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Lê Chí Thành (nguyên đại uý công an, công tác tại trại giam Z30D, trại Thủ Đức), từng bị bị kỷ luật.

Sau đó, Lê Chí Thành được  mạng xã hội chú ý đến khi thường xuyên quay trên Youtube, mạng xã hội facebook về việc “giám sát CSGT” làm nhiệm vụ.

Gần đây nhất, ngày 20-3, khi đang tuần tra kiểm soát trên Xa lộ Hà Nội (phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức),  Đội CSGT Rạch Chiếc phát hiện một ô tô biển số 51H-108.21 đi vào làn xe hai bánh nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Bắt tạm giam Youtuber Lê Chí Thành - 1

Lê Chí Thành ngồi trước đầu xe, có nhiều yêu cầu đối với lực lượng chức năng. Ảnh: Cắt từ clip

Lúc này, tài xế tên Lê Chí Thành đã xuống, xuất trình giấy phép lái xe, giấy đăng kiểm, giấy đăng ký xe photo công chứng.

Đội CSGT Rạch Chiếc đã lập biên bản vi phạm đối với Lê Chí Thành các lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu; không xuất trình chứng minh nhân dân khi được yêu cầu; không có giấy đăng ký xe. CSGT niêm phong và tạm giữ ô tô vi phạm.

Trong quá trình xử phạt, Lê Chí Thành đã ngồi trước đầu xe và có nhiều yêu cầu đối với lực lượng chức năng.

Thành yêu cầu CSGT" “chứng minh anh đang làm đúng thủ tục pháp lý đi”, “đưa hợp đồng cẩu xe ra đây coi các anh có làm đúng không?”, “các anh niêm phong bánh xe tôi đi bởi sau này các anh thả vào bánh xe tôi cái gì thì ai chịu trách nhiệm?".

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/youtuber-le-chi-thanh-bi-bat-978826.html

CSGT thông tin vụ Youtuber Lê Chí Thành ngồi trước đầu ô tô

Youtuber Lê Chí Thành đã bị CSGT TP.HCM lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Theo TỰ SANG (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung