Ý: Truy tố nữ sinh "quấy rối tình dục" cảnh sát

Thứ Bảy, ngày 14/12/2013 20:00 PM (GMT+7)

Cảnh sát Ý nộp đơn tố cáo một nữ sinh tội "quấy rối tình dục" sau khi cô hôn một cảnh sát chống bạo động.

Liên đoàn cảnh sát Ý cho biết họ đang muốn truy tố một người phụ nữ biểu tình có hành vi “quấy rối tình dục” sau khi bức ảnh cô gái này hôn một cánh sát chống bạo động được lan truyền trên mạng như một biểu tượng cho hòa bình ở Ý.

Bức ảnh này được chụp hồi tháng trước, khi nữ sinh 20 tuổi Nina De Chiffre tham gia một cuộc biểu tình chống lại việc xây dựng một tuyến tàu hỏa ở miền bắc nước Ý, và cô đã hôn vào tấm kính mũ bảo hiểm của một cảnh sát chống bạo động.

Ý: Truy tố nữ sinh "quấy rối tình dục" cảnh sát - 1

Hành động bị coi là "quấy rối tình dục" cảnh sát của nữ sinh De Chiffre

Bức ảnh nhanh chóng được lan truyền trên mạng và được cộng đồng mạng ca ngợi như một hành động biểu tình phi bạo lực tiêu biểu, tượng trưng cho hòa bình giữa người biểu tình và cảnh sát, cho đến khi Liên đoàn Cảnh sát Ý (COISP) tuyên bố họ đã nộp đơn tố cáo lên cơ quan công tố ở Turin.

Ông Franco Maccari, Tổng Thư ký Liên đoàn Cảnh sát Ý cho biết: “Chúng tôi tố cáo người biểu tình này có hành vi quấy rối tình dục và nhục mạ một nhân viên thực thi công vụ. Chúng tôi dự kiến sẽ bắt đầu một cuộc điều tra toàn diện.”

Ông Maccari cho rằng đây hoàn toàn không phải là một cử chỉ biểu thị hòa bình. Ông nói: “Nếu viên cảnh sát kia mà hôn cô ta, chiến tranh thế giới lần thứ ba có thể sẽ nổ ra. Hay điều gì sẽ xảy ra nếu tôi chạm vào cô ta từ phía sau? Cô ta chắc chắn sẽ rất giận dữ. Thế nên nếu cô ta làm điều đó với một cảnh sát đang thực thi công vụ, điều đó có đáng được dung thứ hay không?”

Chính bản thân cô De Chiffre cũng đã phản bác nhận định của cộng đồng mạng rằng nụ hôn này là biểu tượng của hòa bình khi tuyên bố cô chỉ muốn khiêu khích phản ứng của viên cảnh sát này.

De Chiffre viết trên Facebook: “Không hề có thông điệp hòa bình nào cả. Tôi sẽ treo ngược những con lợn ghê tởm đó lên.”

Lý giải cho hành động trên, nữ sinh này cho biết cô đã nổi giận vì gần đây cảnh sát chống bạo động đã đánh đập một người bạn biểu tình của cô.

Cô nói: “Tôi nhìn thấy người cảnh sát trẻ tuổi mặc cảnh phục đó và cảm thấy giận dữ.” Lợi dụng việc cảnh sát được lệnh không được phép phản ứng, De Chiffre tuyên bố cô đã liếm vào tấm kính chắn mũ bảo hiểm của viên cảnh sát và dùng ngón tay chạm vào môi anh ta.

Ông Maccari cho rằng động cơ thực hiện hành động này của cô De Chiffre xứng đáng bị truy tố vì “đây không phải là một cử chỉ hòa bình mà là một hành động khiêu khích.” Ông tuyên bố: “Hôn là một việc tích cực, nhưng trong hoàn cảnh này, giữa hai người này, nó chỉ là một hành động thiếu tôn trọng.”

Theo Trí Dũng (Theo Telegraph) (Khampha.vn)