Xuất hiện video vụ thảm sát đẫm máu ở Côn Minh

Thứ Ba, ngày 04/03/2014 11:36 AM (GMT+7)

Trên trang mạng Youku của Trung Quốc vừa xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh tượng vụ thảm sát kinh hoàng ở nhà ga Côn Minh.

  

Chiều tối ngày 3/3, trên trang mạng chia sẻ video Youku của Trung Quốc đã xuất hiện một video ghi lại cảnh tượng vụ thảm sát bằng dao xảy ra tại nhà ga xe lửa Côn Minh tối thứ Bảy tuần trước khiến 33 người thiệt mạng và 140 người bị thương.

Theo website của đài Phượng Hoàng có trụ sở ở Hong Kong, trong đoạn video này có một kẻ tấn công là phụ nữ dùng dao đâm chém những hành khách ở bên ngoài nhà ga và lùa họ chạy vào bên trong, nơi có 7 tên khác dùng mã tấu và dao bổ dưa hấu tàn sát bất cứ người nào mà chúng gặp.

Xuất hiện video vụ thảm sát đẫm máu ở Côn Minh - 1

Hiện trường vụ thảm sát kinh hoàng ở nhà ga Côn Minh

Video này nhanh chóng được đăng lại trên các website khác của Trung Quốc và được phát trên sóng của đài truyền hình Vân Nam.

Website của đài Phượng Hoàng cho biết 4 kẻ tấn công đã bị bắn chết ngay tại chỗ, còn nghi phạm nữ bị thương và bị bắt tại hiện trường nhiều khả năng là người phụ nữ trong đoạn video này.

Trong số những kẻ bị bắn chết có 3 nam và một nữ. Người phụ nữ bị bắt giữ hiện đang được cảnh sát canh gác cẩn mật để điều tra.

Cảnh sát Trung Quốc vào chiều tối qua cũng cho biết họ đã tóm gọn 3 nghi phạm còn lại của vụ thảm sát do 8 kẻ ly khai có nguồn gốc từ Tân Cương gây ra sau một chiến dịch truy lùng quy mô lớn.

Video vụ thảm sát đẫm máu ở Côn Minh:

Theo Trí Dũng (Theo New York Times) (Khampha.vn)
sự kiện Thảm sát đẫm máu ở Trung Quốc