Xử lý nam hiệu trưởng và nữ hiệu phó "vi phạm đạo đức nghề nghiệp"

Chủ Nhật, ngày 06/01/2019 11:41 AM (GMT+7)

Nam hiệu trưởng và nữ hiệu phó 1 trường tiểu học ở huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã bị xử lý, chuyển công tác do gây mất đoàn kết nội bộ và "vi phạm đạo đức nghề nghiệp". Nữ hiệu phó cùng chồng trước đó đã tố bị hiệu trưởng gạ gẫm, cưỡng dâm.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Thanh Hóa

Chiều ngày 5-1, ông Nguyễn Thiện Chinh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, cho biết sự việc ông T.H.T., hiệu trưởng 1 trường tiểu học, bị tố cưỡng dâm 1 nữ hiệu phó ngay tại trường đã được Ủy ban kiểm tra huyện ủy Yên Định vào cuộc xác minh và đã có kết luận việc tố cáo không có căn cứ.

Xử lý nam hiệu trưởng và nữ hiệu phó "vi phạm đạo đức nghề nghiệp" - 1

Bà N.T.Q. (quay lưng) tố bị gạ gẫm, cưỡng dâm

Trước đó, ông L.V.T. (ngụ xã Y.T., huyện Yên Định) cho biết vợ chồng ông đã nhiều lần làm đơn tố cáo ông T.H.T. (nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu họcY.B, huyện Yên Định; hiện chuyển sang làm hiệu trưởng 1 trường tiểu học khác trên địa bàn huyện) nhiều lần có hành vi gạ gẫm, cưỡng dâm vợ ông là bà N.T.Q., phó hiệu trưởng trường tiểu học Y.B, tới các cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa. Theo ông T., đến nay sự việc vẫn không được giải quyết thỏa đáng.

Ông Nguyễn Thiện Chinh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định, ngày 5-1 cho biết Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và Công an huyện Yên Định đã vào cuộc kiểm tra, xác minh sau khi có đơn tố cáo. Cơ quan chức năng đã kết luận việc tố cáo của vợ chồng ông L.V.T. là không có căn cứ. 

Tuy nhiên, do gây mất đoàn kết nội bộ và "vi phạm đạo đức nghề nghiệp" nên cả ông T.H.T., hiệu trưởng, và bà N.T.Q., hiệu phó, đã bị xử lý và chuyển công tác sang đơn vị khác.

Chủ tịch thị trấn bị quay clip khi vào nhà nghỉ cùng người phụ nữ

Lãnh đạo UBND huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) cho biết Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ đang vào cuộc kiểm tra, xác minh vụ việc...

Theo Tuấn Minh (Người lao động)

sự kiện Tin nóng