Xác minh clip nhóm thanh niên bịt mặt hành hung người dân chặn xe chở rác

Thứ Tư, ngày 12/09/2018 10:45 AM (GMT+7)

Nhiều người dân tại thôn Đông Xá, xã Đức Hòa, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã bị một nhóm thanh niên bịt mặt lôi kéo, dẫm lên người khi đang đứng chặn xe chở rác thải.

Sự kiện:

Hà Tĩnh

Khoảng một tuần nay, trên mạng Facebook xuất hiện đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên xảy ra xô xát với người dân khi đứng chặn xe chở rác.

Hình ảnh từ clip cho thấy, rất đông người dân thôn Đông Xá, xã Đức Hòa, huyện Đức Thọ, tĩnh Hà Tĩnh tập trung trên tuyến đường vào bãi rác Phượng Thành (xã Đức Hòa) chặn xe chở rác vào bãi rác.

Sau đó, một số ngươi bịt khẩu trang đen và người dân xảy ra xô xát. Một người dân bị một thanh niên bịt mặt tấn công, dùng chân dẫm lên người.

Xác minh clip nhóm thanh niên bịt mặt hành hung người dân chặn xe chở rác - 1

Một người bị nhóm thanh niên dẫm đạp lên người. (ảnh cắt từ clip)

Theo tìm hiểu của PV, sự việc trong đoạn clip xảy ra hôm 31/8 vừa qua. Chị Đoàn Thị Tình (người dân thôn Đông Xá) xác nhận với PV việc cùng nhiều người dân trong thôn đến tại đường vào bãi rác Phượng Thành để chặn xe chở rác vào khu vực nhà máy xử lý rác Phượng Thành (xã Đức Hòa) vì nhà máy đã quá tải, gây ảnh hưởng đến đời sống của những hộ dân sống gần khu vực.

“Thời điểm đó rất hỗn loạn, tôi bị đạp vào bụng ngã rồi ngất đi”, chị Tình cho hay.

Xác minh clip nhóm thanh niên bịt mặt hành hung người dân chặn xe chở rác - 2

Người dân tập trung chặn xe chở rác vào bãi vào ngày 31/8. (ảnh CACC)

Trao đổi với PV, thiếu tá Nguyễn Trường Thi, Phó trưởng công an huyện Đức Thọ cho biết, hiện lực lượng chức năng đang xác minh những người bịt mặt tham gia xô đẩy để làm rõ động cơ, đưa ra hướng xử lý.

“Sự việc xảy ra hôm 31/8 tại đường đi vào bãi rác Phượng Thành (xã Đức Hòa) có gần 90 người tham gia. Các lực lượng của xã và huyện được huy động để bảo vệ, song do đông người nên rất khó kiểm soát. Hiện chúng tôi đang vào cuộc xác minh làm rõ nhóm người bịt mặt này”, thiếu tá Thi cho biết.

Ông Thái Sơn Vinh, Trưởng phòng TN&MT huyện Đức Thọ cho biết, quá trình các xã đưa rác vào khu xử lý sẽ có một lực lượng đi theo để bảo vệ an ninh trật tự.

“Lực lượng bảo vệ gồm công an, dân quân. Thời điểm xảy ra việc đó hầu như các lực lượng tham gia đều bịt khẩu trang vì sợ người dân ném ớt cay mắt. Còn việc xã hội đen vào đánh dân thì không có”, ông Vinh cho hay.

Được biết, bãi rác Phượng Thành rộng khoảng 3 héc ta, nằm sát tỉnh lộ 554, giáp ranh giữa thôn Thạch Thành (xã Tùng Ảnh) và thôn Đông Xá (xã Đức Hòa) của huyện Đức Thọ.

Bãi rác này được hình thành vào những năm 1990, chủ yếu xử lý rác thải cho người dân ở thị trấn Đức Thọ. Từ năm 2000 đến nay, khu vực này được UBND huyện Đức Thọ quy hoạch thành bãi rác tập trung của toàn huyện.

Bị thất hứa, dân chặn xe chở quặng vàng

Quá bức xúc trước việc thất hứa nhiều lần của công ty khai thác vàng, hàng trăm người dân kéo ra chặn xe của công ty...

Theo Giang Sơn (Dân Việt)

sự kiện Hà Tĩnh