Xét nghiệm ADN tìm bố em bé “người rừng”

Hiện “người rừng” Đ.L.T.A. đã dạn dĩ hơn so với khi được giải cứu khỏi rừng. Cô không còn run sợ mỗi khi gặp người lạ và khoe con mình đã biết uống sữa bình.

Liên quan đến vụ các phóng viên giải cứu mẹ con cô gái “người rừng”, thượng tá Trà Trọng Phú, Phó trưởng Công an huyện Đồng Xuân - Phú Yên, cho biết cơ quan này đã lấy mẫu gửi đến cơ quan chức năng xét nghiệm ADN của ông Đ.N.H. và cháu ngoại là bé N. (con của Đ.L.T.A.) để xác định bé có phải con ông hay không.

Trong ngày, Công an huyện Đồng Xuân tiếp tục triệu tập ông H. và vợ là bà L.T.N.D. đến lấy lời khai, điều tra làm rõ mối quan hệ của ông và bé N., cũng như việc để mẹ con T.A. sống như người rừng ở khu Lỗ Giàng, xã Xuân Long, huyện Đồng Xuân. Một tổ công tác của Công an huyện Đồng Xuân cũng được cử đến khu rừng Lỗ Giàng để khám nghiệm hiện trường. “Chúng tôi phải gấp rút điều tra làm rõ vụ việc để tránh dư luận không tốt” - ông Phú nói.

Xét nghiệm ADN tìm bố em bé “người rừng” - 1

Mẹ con Đ.L.T.A.

Sau khi trình báo sự việc với cơ quan công an, mẹ con “người rừng” T.A. đã được Hội LHPN huyện Đồng Xuân hỗ trợ một số quần áo, đồng thời đưa đến bệnh viện khám sức khỏe. Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Trúc, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đồng Xuân, dù không phát hiện mẹ con T.A. có bệnh gì nhưng do ăn uống kham khổ, cô bị suy nhược cơ thể; bé N. cũng suy dinh dưỡng nặng. T.A. nặng chỉ 35 kg, trong khi bé Núi hơn 1 tuổi cũng chỉ được 6 kg.

Ông Phạm Trung Chánh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân, cho biết huyện đã cử một số cơ quan liên quan phối hợp cùng công an huyện chăm sóc, động viên tinh thần và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mẹ con T.A.. “Trường hợp này thuộc diện hộ nghèo nên sẽ được giải quyết theo quy định. Về lâu dài, huyện sẽ cấp đất để xây nhà tình thương cho mẹ con T.A. ổn định cuộc sống. Ngoài ra, huyện sẽ vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ với hy vọng cuộc sống của mẹ con cô sẽ tốt hơn” - ông Chánh nói.

Các cơ quan chức năng ở Phú Yên cũng

Xét nghiệm ADN tìm bố em bé “người rừng” - 2

Trước khi được giải cứu, Đ.T.T.A. phải trông giữ hơn 20 con bò giữa rừng sâu

rất quan tâm đến trường hợp thương tâm của mẹ con T.A.. Bà Đặng Thị Hồng Nga, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Phú Yên, cho biết ngay sáng 11/6, sau khi báo chí thông tin về việc giải cứu mẹ con “người rừng”, thường trực hội đã họp khẩn và thống nhất quyết định vận động toàn hệ thống hội hỗ trợ vật chất để mẹ con T.A. bảo đảm cuộc sống. “Chuyện về mẹ con “người rừng” thật ngoài sức tưởng tượng của tôi. Hội sẽ làm việc với chính quyền địa phương tìm giải pháp để mẹ con cô có chỗ ở ổn định, lâu dài. Đây là trường hợp cần đặc biệt quan tâm, ưu tiên trong việc xây nhà tình thương” - bà Nga nhận xét.

Trong khi đó, bà Phạm Thị Tương Lai, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Phú Yên, cho rằng điều quan tâm nhất của ngành lúc này là vận động để cộng đồng không kỳ thị mẹ con T.A.. “Từ đầu đến cuối câu chuyện đau lòng này, mẹ con cô là nạn nhân. Chúng tôi sẽ làm mọi việc để mẹ con T.A. có đầy đủ quyền làm người của mình” - bà Lai khẳng định. Theo bà Lai, Sở LĐ-TB-XH Phú Yên sẽ tạo điều kiện để T.A. được học nghề, ổn định cuộc sống.

Mẹ con T.A. đang được sắp xếp ăn ở tại cơ quan Công an huyện Đồng Xuân. Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện T.A. đã dạn dĩ hơn so với khi được giải cứu khỏi rừng. Cô không còn run sợ mỗi khi gặp người lạ và khoe bé N. đã biết uống sữa bình. Cùng ngày, ông Lương Văn Trương, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Phú Yên, đã cử luật sư Nguyễn Hương Quê (Văn phòng Luật sư Phúc Luật) tiếp cận để trợ giúp pháp lý cho T.A..

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Ánh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN