Xét kỷ luật hiệu trưởng "gợi ý" giáo viên phá thai

Thứ Năm, ngày 20/09/2018 15:45 PM (GMT+7)

Hiệu trưởng có lời lẽ xúc phạm, "gợi ý" giáo viên phá thai vì sinh con thứ 3 bị xem xét kỷ luật vì vi phạm trong công tác quản lý chuyên môn.

Sự kiện:

Quảng Ngãi

Ngày 20/9, ông Lê Trung Thành, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi), cho biết UBND huyện đang thành lập hội đồng xét kỷ luật đối với bà Phan Thị Hậu, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai (Thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa), vì liên quan đến các sai phạm trong công tác quản lý chuyên môn.

Theo UBND huyện Tư Nghĩa, sau khi xác minh gần 20 nội dung tố cáo của các giáo viên đối với bà Phan Thị Hậu, đoàn thanh tra huyện Tư Nghĩa xác định trong quá trình điều hành, quản lý chuyên môn tại trường, bà Hậu đã để xảy ra một số sai phạm liên quan đến tài chính, công tác quản lý… Do đó, UBND huyện Tư Nghĩa đang thành lập hội đồng xem xét kỷ luật đối với bà Hậu.

Xét kỷ luật hiệu trưởng "gợi ý" giáo viên phá thai - 1

Trường Mầm non Sao Mai, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tử Trực

Trước đó, như Báo Người Lao Động phản ánh, một số giáo viên đang công tác tại Trường Mầm non Sao Mai đã có đơn tố cáo gửi đến nhiều cơ quan chức năng đối với bà Phan Thị Hậu vì có lời lẽ xúc phạm, gợi ý giáo viên phá thai vì sinh con thứ 3 và nhiều nội dung tố cáo liên quan đến công tác quản lý, chuyên môn.

Sau đó, UBND huyện Tư Nghĩa thành lập đoàn thanh tra và kết luận: "Những lời thoại trong đoạn ghi âm của hiệu trưởng chỉ mang tính định hướng và xây dựng giữa tập thể và cá nhân trong đơn vị. Tuy nhiên, có những lời lẽ không được tế nhị, làm cho người nghe phản cảm, gây hiểu nhầm và suy diễn, hậu quả sự việc chưa xảy ra"… Đồng thời kết luận đề nghị kỷ luật tập thể và giáo viên đã đứng ra tố cáo hiệu trưởng. Vụ việc sau đó gây bức xúc cho dư luận địa phương.

Giáo viên tố cáo hiệu trưởng gợi ý mình phá thai lại bị yêu cầu kỷ luật

Sau gần 5 tháng xác minh, kết luận nội dung tố cáo hiệu trưởng gợi ý giáo viên phá thai vì sinh con thứ 3 không có cơ sở,...

Theo T.Trực (Người lao động)

sự kiện Quảng Ngãi