Xác minh vụ khách thương gia sàm sỡ cô gái trẻ để chuyển công an điều tra

Chủ Nhật, ngày 28/07/2019 10:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết trường hợp xác định có dấu hiệu vi phạm hình sự, sẽ chuyển vụ việc cho cơ quan công an để điều tra, làm rõ.

Sự kiện: Tin nóng

Xác minh vụ khách thương gia sàm sỡ cô gái trẻ để chuyển công an điều tra - 1

Nam hành khách Vũ Anh Cường - ngồi ghế 6D trên chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM được cho là đã có hành vi sàm sỡ hành khách khác trong tình trạng say xỉn

Trao đổi với Báo Giao thông, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc Trần Hoài Phương cho hay, cơ quan này đang làm việc với các bên liên quan để xác minh làm rõ hành vi của hành khách Vũ Anh Cường - người được cho là đã sàm sỡ một nữ hành khách trẻ tuổi trên chuyến bay từ Hà Nội đi TP.HCM chiều 26/7.

“Vị khách thương gia tên Vũ Anh Cường được xác định là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Đất Lành - một công ty chuyên về bất động sản. Nhiều năm nay, đơn vị này liên tục bị khách hàng tố không phải là chủ đầu tư tại một số dự án, lập chiêu trò để chiếm dụng tiền dưới dạng hợp đồng góp vốn.”

“Chúng tôi mới nhận được thông tin cơ trưởng VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines quyết định từ chối phục vụ một nam hành khách say xỉn, chưa có thông tin về việc có quấy rối tình dục hay không”, ông Phương nói và biết thêm trong trường hợp xác định có dấu hiệu vi phạm hình sự về việc quấy rối tình dục, sẽ chuyển vụ việc cho cơ quan công an để điều tra, làm rõ. Trường hợp chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm, chúng tôi sẽ xem xét xử lý vi phạm hành chính.

Thông tin thêm, ông Phương cho hay, theo quy định tại Khoản 5 Điều 26 Nghị định 162/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, khách "có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, hành khách trên tàu bay mà chưa đến mức độ phải truy cứu trách nhiệm hình sự" sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 7 - 10 triệu đồng.

Trước đó, chiều 26/7, cơ trưởng chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines đã quyết định từ chối phục vụ một nam hành khách say xỉn, có hành vi quấy rối hành khách khác.

Trao đổi với Báo Giao thông, nữ hành khách trẻ tuổi bị quấy rối cho hay, khi vừa ngồi xuống ghế được vài phút, nam hành khách Vũ Anh Cường đi qua. Bất ngờ, vị khách này sờ vào vai cô rồi lần dần xuống phía sườn.

Quá hốt hoảng, phải mất vài giây nữ hành khách mới định thần và nói to: "Chú làm cái gì đấy". Vị khách kia lúc đó trông có vẻ đã say rượu, vẫn cười và luôn mồm nói: "Chú có làm gì đâu".

“Rất may, ngay lúc đó, tiếp viên trưởng chuyến bay đã xuất hiện. Nhanh chóng nhận định tình hình, tiếp viên trưởng hỏi vị khách kia là có phải đang say không và ông ta đã thừa nhận. Sau đó, chị trấn an em và cho biết sẽ báo cáo cơ trưởng chuyến bay về vụ việc”, nữ hành khách chia sẻ.

Được biết cơ trưởng chuyến bay sau đó quyết định từ chối phục vụ nam hành khách này. An ninh sân bay và nhân viên phục vụ mặt đất cũng có mặt và yêu cầu vị này ra khỏi tàu bay.

“Lúc đó em rất sợ và không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra nếu mình vẫn bay cùng nam hành khách kia. Rất may, tiếp viên trưởng đã động viên và trấn an. Phi hành đoàn cũng xử lý rất nhanh và chuyên nghiệp”, nữ hành khách tiếp lời.

Theo lời nữ hành khách này, vị khách sàm sỡ kia còn doạ tiếp viên về việc ông ta có quan hệ với một ai đó có chức sắc, tuy nhiên, phi hành đoàn vẫn kiên quyết xử lý.

Theo Thông tư số 13/2019 của Bộ GTVT quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không VN chính thức có hiệu lực từ 1/6/2019, khách say rượu bia sẽ không được đi máy bay.

Cụ thể, thông tư của Bộ GTVT quy định rõ về việc kiểm tra, giám sát an ninh hàng không đối với hành khách bị mất khả năng làm chủ hành vi (gồm mất khả năng làm chủ hành vi do bị bệnh tâm thần; Mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích).

Trường hợp khách bị mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích sẽ không được chấp nhận chuyên chở. Đối với hành khách bị bệnh tâm thần, việc chuyên chở do đại diện hãng hàng không đánh giá và quyết định.

Khách thương gia say xỉn, sàm sỡ cô gái trẻ ngay trên máy bay

Cơ trưởng chuyến bay quyết định từ chối phục vụ nam hành khách say xỉn, có hành động sàm sỡ một nữ hành khách trẻ...

Chia sẻ
Theo T.Bình (Báo Giao thông)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung