Xác minh thông tin hổ xuất hiện ở huyện Bảo Lâm

Thứ Hai, ngày 23/05/2022 21:22 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Người dân phát hiện nhiều dấu chân lạ trong vườn, cho rằng hổ xuất hiện nên bày biện đồ cúng, cầu “chúa sơn lâm” cho bình an.

Sự kiện: Tin nóng

Ông K’Ghim ngụ huyện Bảo Lâm lên rẫy trồng cà phê ở thôn Tà Ngào, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng thì phát hiện nhiều dấu chân lạ. Ông nghi ngờ dấu chân này là chân hổ.

"Nhìn dấu chân kết hợp với mùi mà tôi ngửi thấy có thể khẳng định đây là một con hổ nặng tầm 40 đến 50 kg", ông K’Ghim nói.

Sau khi phát hiện nhiều dấu chân lạ trong vườn, cho rằng hổ xuất hiện nên một số người bày biện đồ cúng, cầu “chúa sơn lâm” cho bình an, mùa màng bội thu.

Xác minh thông tin hổ xuất hiện ở huyện Bảo Lâm - 1

Người dân nghi ngờ dấu chân hổ xuất hiện trong vườn

Trao đổi với PLO, một lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng cho biết, nhìn trực quan qua hình ảnh thì không phải dấu chân của hổ. Vì hổ giống họ mèo, chân có móng vuốt. Trong khi dấu chân này lại tròn, giống bộ trâu, bò hơn.

Cũng theo lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm thì khu vực này trước đây có hổ, tuy nhiên đã rất lâu rồi không còn thấy xuất hiện.

Ngay trong chiều ngày 23-5, Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm đã có mặt ở hiện trường để kiểm tra, xác minh thông tin nói trên.

Xác minh thông tin hổ xuất hiện ở huyện Bảo Lâm - 2

Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm đến hiện trường xác minh thông tin

Ông Nguyễn Văn Thanh - Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Bảo Lâm cho biết hiện chưa đủ cơ sở để xác định có hay không việc hổ xuất hiện.

Nguồn: https://plo.vn/xac-minh-thong-tin-ho-xuat-hien-o-huyen-bao-lam-post681341.html

CLIP: Xuất hiện cặp chim phượng hoàng đất quý hiếm ở biên giới Tây Nam

Người dân ở khu vực biên giới Tây Nam ngỡ ngàng khi lần đầu tiên nhìn thấy cặp chim phượng hoàng đất xuất hiện trên cành cây cao trước nhà.

Chia sẻ
Theo VÕ TÙNG (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung