Vụ xã HIV ở Bến Tre: Thêm 3 người nhiễm

Ngày 16/9, thông tin từ UBND xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày cho biết, đến nay, đã có thêm 3 người dương tính với HIV được phát hiện tại xã, nâng số người nhiễm HIV ở xã này lên con số 17.

Ngày 16/9, thông tin từ UBND xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày cho biết, đến nay, đã có thêm 3 người dương tính với HIV được phát hiện tại xã, nâng số người nhiễm HIV ở xã này lên con số 17, trong đó có 8 trường hợp chuyển sang AIDS và đã có 2 người tử vong. Điều đáng lo ngại là 14 trong số 17 trường hợp nhiễm HIV ở Ngãi Đăng đã được phát hiện trong năm 2012.

Vụ xã HIV ở Bến Tre: Thêm 3 người nhiễm - 1

 Người dân xã Ngãi Đăng bàn tán xôn xao về việc nhiều người tại xã bỗng dưng nhiễm HIV

Như chúng tôi đã phản ánh, lúc đầu vào khoảng tháng 3, qua xét nghiệm, một người tại ấp Phú Đăng được phát hiện dương tính với HIV. Sau đó, lần lượt phát hiện thêm 10 người nữa, cũng ở ấp Phú Đăng, nhiễm HIV, đều là nam giới, và là nông dân…

Trong số 3 trường hợp mới phát hiện nhiễm HIV như đã nói ở trên, thì Phú Đăng có 1 người; ấp Bình Sơn, cũng thuộc xã Ngãi Đăng, có 2 trường hợp. Hiện tại, xã Ngãi Đăng có 17 người nhiễm HIV, thì Phú Đăng dẫn đầu với 12 người, Bình Sơn 5 người nhưng đã tử vong 2 người do chuyển sang AIDS. Hiện có 11/15 người đang được điều trị thuốc kháng virus (ARV).

Từ khi phát hiện có hàng chục người nhiễm HIV ở Ngãi Đăng, Trung tâm Phòng chống AIDS tỉnh Bến Tre, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều lớp tập huấn cho số người nhiễm HIV nói trên cách tự chăm sóc và điều trị tại nhà, phòng lây lan… Tuy nhiên, hiện vẫn chưa tìm ra nguyên nhân lây nhiễm HIV ở những nông dân này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hải (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN