Vụ trả tiền thay cho khách nước ngoài: Đổ lỗi cho du khách

Thứ Bảy, ngày 03/02/2018 21:12 PM (GMT+7)

Mặc dù cùng một tuyến đường nhưng giá vé có sự chênh lệch lớn giữa du khách nước ngoài và hành khách trong nước khiến du khách phản ứng. Tuy nhiên, những đơn vị liên quan đề khẳng định mình không chặt chém du khách.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Khánh Hòa

Sau khi Báo Người Lao Động đăng tải thông tin về nữ du khách Regina (quốc tịch Đức) được 1 người phụ nữ ở TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) trả lại 50.000 đồng tiền chênh lệch giữa giá đặt của tour và giá vé đi xe thực tế nhằm giữ gìn hình ảnh Việt Nam, chiều 3-2 chúng tôi đã trao đổi với các đơn vị liên quan.

Vụ trả tiền thay cho khách nước ngoài: Đổ lỗi cho du khách - 1

Biên nhận thu tiền vé xe khách có sự chênh lệch giữa dư khách và người Việt

Ông Võ Đình Văn, đại điện Hợp Tour (địa chỉ 60 Hùng Vương, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) cho rằng, du khách này đòi lại 50.000 đồng từ nhà xe Cúc Tùng là không đúng. Hợp Tour thừa nhận có nhận tiền đặt xe cho du khách Regina đi từ Nha Trang đến Buôn Ma Thuột với giá 230.000 đồng. Số tiền chênh lệch 50.000 đồng là do Hợp tour trả 20.000 đồng tiền xe thồ đưa từ khách sạn đến văn phòng tour 10.000 đồng tiền điện thoại liên lạc, phí dịch vụ Hợp Tour 20.000 đồng. "Tôi là người trực tiếp đặt xe cho khách này. Với giá 230.000 đồng tôi cho rằng không chặt chém. Tôi mở dịch vụ không phải làm từ thiện, làm không công. Du khách có phàn nàn cứ liên lạc hoặc đến văn phòng tour để được giải thích rõ ràng hơn"- ông Văn cho biết.

Trong khi đó, một quản lý của nhà xe Cúc Tùng tại Nha Trang cho rằng, đối với trường hợp du khách người Đức, công ty cũng báo giá 180.000 đồng. Trong số này phải chiết khấu 20.000 đồng cho khách sạn nơi du khách mua vé. "Phía Hợp Tour thu thế nào thì chúng tôi không biết nhưng chúng tôi khẳng định giá vé mình thu là đúng" - vị này khẳng định

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Hồng Nghĩa, tài xế của nhà xe Cúc Tùng cho biết: Khi du khách người nước ngoài thấy thu tiền của khách trong nước với giá 180.000 đồng thì người này đã giật trên tay mình tờ 50.000 đồng. Lúc đầu ông không hiểu chuyện gì xảy ra nhưng sau đó xem giấy tờ thì mới hiểu vị du khách giật lại tiền vì cho rằng thu quá số tiền quy định. Tuy nhiên, ông chỉ là tài xế, được giao nhiệm vụ chở khách và thu đủ tiền nên ông yêu cầu đưa lại số tiền 50.000 đồng. Nói về việc ông có ý định mời hành khách xuống xe nếu không trả lại tiền, ông Nghĩa cho rằng: "Trong trường hợp này tôi mời xuống xe cũng không có gì sai".

Vụ trả tiền thay cho khách nước ngoài: Đổ lỗi cho du khách - 2

Chị Lâm Thị Thu Việt đã bỏ tiền túi trả cho lái xe vì sợ ảnh hưởng đến hình ảnh con người Việt Nam

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 2-2 nữ du khách Regina (người Đức) đã phản ứng khi biết tài xế thu 180.000 đồng/người trong khi khách sạn đã thu trước tiền vé xe của bà là 10 USD (tương đương 230.000 đồng). Thấy vậy, bà Regina đã giật lại tờ tiền 50.000 đồng từ tay tài xế nên giữa tài xế và nữ du khách đã xảy ra mâu thuẫn. Lúc này, chị Lâm Thị Thu Việt (ngụ TP Buôn Ma Thuột) đã lấy tiền của mình trả lại cho tài xế vì sợ tài xế sẽ mời bà Regina xuống xe, ảnh hưởng đến hình ảnh thân thiện, mến khách của con người Việt Nam đối du khách quốc tế.

Trả tiền xe thay cho khách nước ngoài để giữ hình ảnh Việt Nam

Sau khi nghe tài xế có ý định mời vị khách nước ngoài xuống xe nếu không trả lại tiền, 1 phụ nữ ở TP Buôn Ma Thuột...

 

Theo Kỳ Nam- Cao Nguyên (Người lao động)

sự kiện Tin nóng