Vụ trả hàng TQ: Tăng giá 8 lần rồi "giảm" 50%

Thứ Năm, ngày 19/07/2012 06:30 AM (GMT+7)

Ngày 18/7, Chi cục Thuế thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 12,5 triệu đồng đối với Công ty TNHH xuất nhập khẩu Đông Thịnh (có trụ sở ở Nam Định, thông tin ban đầu là TPHCM) do có hành vi bán hàng không xuất hóa đơn cho khách hàng.

Ngoài ra, theo phản ánh của khách hàng, Công ty Đông Thịnh đã bán hàng không đúng với cam kết trước đó, hàng chất lượng kém.

Ông Nguyễn Cao Bằng, Đội trưởng Đội kiểm tra Thuế số 1, Chi cục Thuế thị xã Gia Nghĩa cho biết: Số hàng mà Công ty Đông Thịnh bán ra có xuất xứ từ Trung Quốc. Qua kiểm tra 4 hóa đơn nhập hàng cho thấy tổng cộng 180 bộ nồi inox, giá nhập khẩu 400.000 đồng/1 bộ (chưa có thuế GTGT).

Tuy nhiên, Công ty Đông Thịnh nói với khách hàng là bộ nồi inox có giá gốc là 3,2 triệu đồng nhưng được giảm giá còn 1,6 triệu đồng nên hàng trăm người đã mua hàng.

Vụ trả hàng TQ: Tăng giá 8 lần rồi "giảm" 50% - 1

Toàn bộ số hàng đang được tạm giữ tại Công an thị xã Gia Nghĩa để điều tra xử lý

Như đã phản ánh, trong 2 ngày 15 và 16/7, Công ty Đông Thịnh đã tổ chức hội thảo “Bán hàng tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu khí thải và bảo vệ môi trường” tại Nhà hàng Tây Nguyên (đường Hai Bà Trưng, thị xã Gia Nghĩa) sau đó tổ chức bán các bộ nồi inox cho người dân.

Khi phát hiện đã mua phải hàng dỏm của Trung Quốc, tối ngày 16/7, hàng trăm người dân ồ ạt kéo đến nhà Nhà hàng Tây Nguyên trả hàng và đòi lại tiền.

Hiện toàn bộ số hàng người mua trả lại đang được tạm giữ tại Công an thị xã Gia Nghĩa để điều tra, xử lý.

Theo C.Nguyên (Người lao động)