Ùn ùn trả lại hàng Trung Quốc kém chất lượng

Chiều 16 và sáng 17/7, hàng trăm người dân thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) tập trung tại nhà hàng Tây Nguyên mang theo xoong nồi, chảo, dao... đòi trả lại cho nhóm người bán do chất lượng kém. Trong nhóm người bán có một số tư thương Trung Quốc.

Sáng 17/7, thiếu tá Nguyễn Xuân Ngoan, đội trưởng Đội điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an thị xã Gia Nghĩa, cho biết đã phối hợp với lực lượng chức năng của Chi cục Thuế thị xã Gia Nghĩa kiểm tra và lập biên bản đối với bà Bùi Thị Thu về việc lợi dụng sự cả tin của người dân để đưa một số loại hàng kém chất lượng bán kiếm lời.

Ùn ùn trả lại hàng Trung Quốc kém chất lượng - 1

Người dân kéo đến đòi trả hàng - Ảnh: Nguyệt Ánh, Lê Bình

Bà Thu tự xưng quản lý của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Đông Thịnh, có trụ sở tại 346 Hàn Thuyên, TP Nam Định (Nam Định).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có những vi phạm về quảng cáo sai sự thật, chưa xuất trình được chứng từ nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, vi phạm về ghi nhãn hàng hóa, bán hàng không có hóa đơn.

Ùn ùn trả lại hàng Trung Quốc kém chất lượng - 2

Người dân mang theo hàng đến trả - Ảnh: Nguyệt Ánh

Trước đó, từ ngày 15/7, nhóm người này đã thuê nhà hàng Tây Nguyên tổ chức hội nghị khách hàng, trưng bày, quảng cáo các loại sản phẩm.

Người dân đi chợ ghé vào đều được tặng một số xoong, chảo, dao, kéo…

Các sản phẩm này được ghi do Công ty TNHH Hoàng Hà, Quảng Đông, Trung Quốc sản xuất. Tuy nhiên khi bị các lực lượng chức năng kiểm tra, nhóm người Trung Quốc đã bỏ trốn.

Ùn ùn trả lại hàng Trung Quốc kém chất lượng - 3

Đội cảnh sát kinh tế, công an thị xã Gia Nghĩa có mặt tại hiện trường giải quyết vụ việc - Ảnh: Lê Bình

Hiện Công an thị xã Gia Nghĩa tạm giữ 145 bộ sản phẩm có tổng trị giá 232 triệu đồng do người dân trả lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Bình (Tuổi trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN