Vụ tai nạn khiến 5 người tử vong ở Tuyên Quang: Xe container không có dữ liệu hành trình

Cục Đường bộ Việt Nam đã có báo cáo về tốc độ xe khách và xe container thời điểm xảy ra tai nạn khiến 5 người tử vong, nhiều người bị thương ở Yên Sơn (Tuyên Quang).

Chiếc xe khách bị biến dạng sau tai nạn.

Chiếc xe khách bị biến dạng sau tai nạn.

Ngày 5/3, lãnh đạo Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái (Cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, đơn vị đã trích xuất dữ liệu giám sát hành trình của phương tiện xe khách và container liên quan đến vụ tai nạn 5 người chết ở Tuyên Quang.

Theo vị lãnh đạo này, thời điểm xảy ra tai nạn lúc 1h36 ngày 5/3, tốc độ của xe khách giường nằm mang biển số 23F-000.58 là 48km/h. Trước đó 15 giây, xe chỉ giữ tốc độ 40km/h.

Trong khi đó, xe container biển số 15C-075.26 chỉ lưu dữ liệu hành trình đến 23h51 ngày 4/3, khi xe đang dừng tại đường Hợp Châu - Đồng Tĩnh, xã Hoàng Hoa (Tam Dương, Vĩnh Phúc).

Xe container ở hiện trường vụ tai nạn.

Xe container ở hiện trường vụ tai nạn.

Như vậy, trên xe container có thiết bị giám sát hành trình. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra tai nạn dữ liệu đã không được truyền về Cục Đường bộ Việt Nam. Do đó, chưa thể biết được tốc độ của xe container khi xảy ra va chạm.

Lãnh đạo UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết, hiện lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn và thống kê số lượng hành khác trên xe khách.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Tuyên Quang, đoạn đường nơi xảy ra tai nạn cho phép chạy 80km/h.

Trước đó, vào khoảng 1h30 ngày 5/3, xe khách di chuyển trên Quốc lộ 2, hướng Hà Giang – Tuyên Quang, khi đi đến xã Tứ Quận (huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) đã xảy ra va chạm với xe container chở lạc khô, di chuyển theo hướng Tuyên Quang – Hà Giang.

Vụ tai nạn khiến 5 người tử vong tại chỗ, nhiều người bị thương được đưa đi cấp cứu. Các nạn nhân đều ở trên xe khách.

Nguồn: [Link nguồn]

Người dân có mặt tại hiện trường kể lại giây phút hỗn loạn sau vụ xe khách va chạm với container, nạn nhân cầu cứu thảm thiết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tai nạn ở Tuyên Quang, nhiều người thương vong Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN