Vụ nổ ở Bắc Ninh: Công an truy nguồn gốc 7 tấn đầu đạn cũ

Thứ Năm, ngày 04/01/2018 11:30 AM (GMT+7)

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đang điều tra, làm rõ nguồn gốc 7 tấn đầu đạn cũ mà bị can Tiến thu mua về xã Văn Môn.

Vụ nổ ở Bắc Ninh: Công an truy nguồn gốc 7 tấn đầu đạn cũ - 1

Vụ nổ ở xã Văn Môn khiến 2 người chết, nhiều người bị thương và nhiều ngôi nhà bị phá hủy, hư hỏng.

Liên quan tới vụ nổ ở xã Văn Môn (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) làm 2 người chết và nhiều người bị thương, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Tiến (54 tuổi, ở thôn Quan Độ, Văn Môn) để điều tra. Ông Tiến được xác định là chủ bãi phế liệu để xảy ra vụ nổ.

Tại cơ quan điều tra, ông Tiến khai nhận từ tháng 12.2016 có mua khoảng 7 tấn đầu đạn cũ loại 12 ly 7 và 14 ly 5 để tháo dỡ lấy phế liệu.

Trao đổi với PV sáng nay (4.1), một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan điều tra đang làm rõ nguồn gốc số đầu đạn mà bị can Tiến để ở xã Văn Môn.

Về thông tin ông Tiến khai mua số đầu đạn từ một cán bộ thuộc trung tâm xử lý bom mìn được một số tờ báo đưa tin, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đây mới là lời khai từ phía bị can, cơ quan điều tra vẫn đang xác minh, làm rõ.

Trước đó, vào khoảng 4h30 ngày 3.1, tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn đã xảy ra vụ nổ lớn.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, người dân trong thôn Quan Độ đang ngủ thì bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn. Nhiều nhà dân bị tốc mái và hư hỏng, nhiều người dân bị thương la hét. Người dân cho biết, vụ nổ lớn đến mức trong bán kính 1km quanh vụ nổ cũng cảm nhận được rung chuyển.

Vụ nổ khiến 2 cháu nhỏ là Nguyễn Tiến Nam (1 tuổi) và Đặng Thùy Trang (2 tuổi), cùng trú tại thôn Quan Độ tử vong. Ngoài ra còn có 7 người lớn khác cũng bị thương sau vụ nổ.

Ngay trong ngày 3.1, Văn phòng Chính phủ đã phát thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về vụ nổ nghiêm trọng xảy ra tại xã Văn Môn.

Theo đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Quốc phòng phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an và UBND tỉnh Bắc Ninh khẩn trương điều tra, xác minh về nguồn gốc vật liệu gây nổ; có biện pháp chấn chỉnh và xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm về quản lý vũ khí, vật liệu nổ để bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15.1.2018.

Vụ nổ ở Bắc Ninh: Chủ bãi phế liệu đối mặt hình phạt nào?

Cơ quan điều tra đã khởi tố chủ bãi phế liệu để xảy ra vụ nổ làm 2 người chết theo Bộ luật Hình sự mới. Vậy,...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

sự kiện Vụ nổ lớn ở Bắc Ninh