Vụ người đàn ông bị cây đè chết trên đường Tô Hiến Thành: Nhánh cây gãy không lớn

Sự kiện: Tin nóng

Nhánh cây trên đường Tô Hiến Thành, quận 10, TP HCM bị gãy có chiều dài 7 m, đường kính 25 cm nhưng đã gây ra cái chết một người đàn ông.

Ngày 14-6, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP HCM cho biết sự cố cây gãy nhánh gây chết người vào tối 13-6 diễn ra trước một phòng khám y tế nằm trên đường Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10.

Vụ người đàn ông bị cây đè chết trên đường Tô Hiến Thành: Nhánh cây gãy không lớn - 1

Nạn nhân bị cây xanh đè sau cơn mưa lớn chiều 13-6.

Theo đó, mưa lớn kéo dài nhiều giờ liền đến khoảng 18 giờ 30 phút nhánh cây với chiều dài hơn 7m, đường kính 25cm bị tét. Khi rớt xuống vướng vào đường dây điện, bật nảy lên rồi rơi xuống.

Vị trí rơi nằm giữa đường và một phần vỉa hè đối diện. Thời điểm này, ông Trần Mộng Lân (SN 1958, ngụ phường 15, quận 10) đang di chuyển bị đè trúng. Ngoài ra, một người phụ nữ khác bị cây va đập vào người nhưng không bị thương nặng. 

Khi phát hiện sự cố người dân nhanh chóng hỗ trợ ông Lân, tuy nhiên việc sơ cứu không thành công.

Theo nguồn tin phóng viên báo Người Lao Động cây xanh bị tét nhánh được một đơn vị cá nhân thuê Xí nghiệp cây xanh 2 (Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP HCM) được 2 tháng.

PGS.TS Chế Đình Lý, Viện Môi trường – Tài nguyên (ĐHQG TP HCM) cho biết với tình hình mưa bão hiện nay việc xảy ra sự cố gãy nhánh hoặc bật gốc là điều dễ dàng xảy ra.

"Ngay thời điểm này cách tốt nhất khi ra đường gặp mưa thì nên tránh cây xanh, đề phòng sự cố. Một số trường hợp nhìn bề ngoài cây xanh tươi tốt nhưng bên trong bộ rễ yếu và thối. Việc tỉa cành, cắt bớt nhánh chỉ giúp cây tránh gãy nhánh, tét cành. Tuy nhiên, thi thoảng xảy ra các sự cố đáng tiếc như những vụ gần đây", PGS.TS khuyến cáo.

Nguồn: [Link nguồn]

Cây xanh tét nhánh đè chết người ở Sài Gòn

Trong cơn mưa kèm giông lốc, cây xanh ở Sài Gòn bất ngờ bị tét nhánh đè trúng người đàn ông đi xe máy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung