Vụ nam sinh lớp 6 văng xuống đường tử vong: Xe chạy tự phát, hợp đồng… bằng miệng

Thứ Sáu, ngày 05/11/2021 19:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Liên quan đến vụ tài xế quên đóng cửa khiến học sinh lớp 6 ngã xuống đường tử vong ở Đắk Lắk, chính quyền địa phương thông tin nhà xe chạy tự phát, không có hợp đồng với nhà trường, phụ huynh có nhu cầu thì thỏa thuận bằng miệng với nhà xe.

Sự kiện: Tin nóng, Đắk Lắk

Vụ nam sinh lớp 6 văng xuống đường tử vong: Xe chạy tự phát, hợp đồng… bằng miệng - 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Nguyễn Cường

Chiều 5/11, ông Ya Y Téo Niê- Chủ tịch UBND xã Đliê Ya (huyện Krông Năng, Đắk Lắk) cho biết, cả nhà xe và gia đình học sinh xấu số đều ở trên địa bàn xã. Về việc tài xế không đóng cửa để xảy ra hậu quả đau lòng trên, công an đang điều tra, xử lý. Nhà xe này đã hoạt động được 3 năm nay, chuyên đưa đón học sinh, chủ yếu là học sinh cấp 2 trên địa bàn.

Theo Chủ tịch UBND xã Đliê Ya, do địa bàn xã khá rộng, quãng đường từ khu vực sinh sống của nam sinh lớp 6 gặp nạn đến trường THCS Ama Trang Lơng khoảng 15 cây số, không có xe buýt Nhà nước chạy qua. Nhiều phụ huynh không có thời gian đưa đón con 1 ngày 2 buổi nên gửi con cho nhà xe. Phụ huynh có nhu cầu thì thỏa thuận với nhà xe, chỉ hợp đồng bằng miệng với nhau. UBND xã Đliê Ya nhiều lần kiến nghị cấp trên xây dựng 1 điểm trường THCS tại khu vực trên để tiện cho việc học tập của học sinh. Theo khảo sát, có khoảng 200-300 học sinh phải đi hàng chục cây số để đến trường.

Sau khi xảy ra sự việc học sinh tử vong khi đi xe đưa đón, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Năng (Đắk Lắk) đã làm việc với Ban giám hiệu trường THCS Ama Trang Lơng. Lãnh đạo trường khẳng định không ký hợp đồng với nhà xe đưa đón học sinh. Đại diện UBND huyện Krông Năng cũng thông tin, chiếc xe gây tai nạn hoạt động tự phát, không có hợp đồng với nhà trường. Phía huyện đã yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát toàn bộ phương tiện đưa đón học sinh trên địa bàn.

Như Tiền Phong đưa tin, trưa 2/11, em N.G.H. (SN 2010, học sinh lớp 6, trú thôn Đliê Ya A) lên chiếc xe chuyên đưa đón học sinh để đến trường THCS Ama Trang Lơng học ca chiều.

Do bất cẩn quên đóng cửa xe nên khi đến địa phận thôn Ea Sim (cùng xã), tài xế Trần Văn Liều (49 tuổi, trú xã Đliê Ya) đã đánh lái mạnh để nhường đường cho xe cày, em H. đứng gần cửa bị rơi xuống đường, bánh xe cán qua, tử vong. Xe do ông Liều làm chủ và điều khiển.

Vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra, làm rõ. Được biết, nam sinh xấu số trên là con duy nhất trong gia đình khá khó khăn. Trước sự việc trên, trường THCS Ama Trang Lơng đã quyên góp, hỗ trợ gia đình của nam sinh số tiền gần 30 triệu đồng; phía UBND xã Đliê Ya cũng thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng gia đình.

Nguồn: https://tienphong.vn/vu-nam-sinh-lop-6-vang-xuong-duong-tu-vong-xe-chay-tu-phat-hop-dong-bang-mi...

Xe đưa đón học sinh không đóng cửa, 1 em rơi xuống đường tử vong

Tài xế chiếc xe đưa đón học sinh không đóng cửa khiến 1 em rơi xuống đường và bị chính chiếc xe này cán tử vong.

Chia sẻ
Theo Huỳnh Thủy (Tiền Phong)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung