Vụ học sinh lớp 1 đứng ngoài cổng trường ở Hải Phòng: "Vì tôi mà ảnh hưởng tới con”

Thứ Ba, ngày 26/05/2020 19:00 PM (GMT+7)

Người mẹ có con đứng ngoài cổng trường ở Hải Phòng mong muốn cuộc sống sớm trở lại bình thường để tiếp tục công việc và con gái ổn định tâm lý đến trường.

Sự kiện: Tin nóng

  

Vụ học sinh lớp 1 đứng ngoài cổng trường ở Hải Phòng: "Vì tôi mà ảnh hưởng tới con” - 1

Bà Mùi chia sẻ sự việc với PV

Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 1 đứng cổng Trường Tiểu học Quang Trung (Hải Phòng) vì đi học sớm, bà Mai Thị Mùi mẹ cháu M.T.T.T (học sinh lớp 1A1) cho biết, sau sự việc xảy ra bà cảm thấy mệt mỏi và sợ mạng xã hội.

“Bởi vì tôi mà ảnh hưởng đến con, hiện giờ cháu vẫn sợ sệt khi đi học. Bắt đầu từ hôm nay, tôi cho cháu ăn bán trú trở lại”, bà Mùi nói.

Theo bà Mùi, trước đó bà đã gọi điện cho cô giáo chủ nhiệm nhờ cô đăng ký cho con gái bà ăn bán trú và cũng được cô vui vẻ đồng ý. Sau những ngày xảy ra sự việc trên, bà Mùi mong muốn được ổn định trở lại để tiếp tục công việc và nuôi con ăn học. 

Bà Mùi cho biết, bà quê ở huyện Kiến Thụy, Hải Phòng. Cách đây mấy năm, chồng bà bị tai nạn qua đời để lại cho bà 3 người con. Hiện nay, 2 cháu lớn đã lập gia đình, cháu T. đang học lớp 1 và ở cùng bà tại 1 căn nhà trọ thuê với giá 2 triệu đồng/tháng ở phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền.

Bà Mùi từng phải làm đủ thứ để mưu sinh như dọn nhà cửa thuê, làm ô sin, tạp vụ, nhặt ve chai… để có tiền trang trải và nuôi con cái.

Hiện tại, bà Mùi đang làm tạp vụ cho 1 trường mầm non ở đường Văn Cao, quận Ngô Quyền với mức lương hơn 4 triệu/1 tháng. 

“Giờ cho con ăn bán trú trở lại với mức lương hiện tại vừa thuê nhà vừa đóng học cho con hơn 1 triệu đồng/tháng, 2 mẹ con tôi cũng chật vật nhưng tôi sẽ cố gắng và tiết kiệm”, bà Mùi nói.

Sau Tết, dịch Covid-19 lan rộng, trường học phải đóng cửa nên bà thất nghiệp, cuộc sống hai mẹ con gặp chút khó khăn. Giờ công việc đã trở lại, bà Mùi đi làm bình thường và có lương nên đỡ hơn.

“Sau sự việc trên các con lớn của tôi đã xoá mạng xã hội và bảo tôi không nên dùng, đây cũng là bài học cho tôi”, bà Mùi nói.

Vụ học sinh lớp 1 đứng ngoài cổng trường ở Hải Phòng: "Vì tôi mà ảnh hưởng tới con” - 2

Trường Tiểu học Quang Trung

Anh Nguyễn Huy Du (sinh sống gần Trường Tiểu học Quang Trung - chủ ngôi nhà có camera ghi lại cảnh mẹ con chị Mùi vào trường, sau đó ra ngoài cổng chụp ảnh) cho biết, ngày 23/5, Công an quận Ngô Quyền và Công an phường Vạn Mỹ đến gia đình xin trích xuất camera ngày 20/5 về sự việc xảy ra ở Trường Tiểu học Quang Trung nên gia đình anh cũng đã cung cấp clip cho cơ quan chức năng để làm rõ vấn đề.

Anh Du cho rằng, nhà anh lắp camera an ninh để đề phòng trộm được khoảng 1 năm, ống kính camera hướng ra cổng nhà gần với cổng trường Tiểu học Quang Trung nên ghi lại đầy đủ sự việc diễn ra trước cổng trường Tiểu học Quang Trung vào ngày 20/5.

“Clip trên tôi không đăng tải lên mạng, không dàn dựng, cắt ghép, gia đình tôi không cung cấp đoạn trích xuất camera ngày 20/5 cho bất cứ ai. Tôi cũng không biết ai là người đăng tải clip lên mạng”, anh Du nói.

Vụ học sinh lớp 1 đứng ngoài cổng trường ở Hải Phòng: "Vì tôi mà ảnh hưởng tới con” - 3

Anh Du chia sẻ với PV

Vụ học sinh lớp 1 đứng ngoài cổng trường ở Hải Phòng: "Vì tôi mà ảnh hưởng tới con” - 4

Camera an ninh nhà anh Du

Về phía Trường Tiểu học Quang Trung, bà Đào Thị Cẩm Ly - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, bà mới nghe sự việc qua giáo viên kể, chưa xem clip. 

“Chắc trong ngày hôm nay sẽ có kết quả sự việc, còn mọi việc giờ chưa có kết luận nên tôi cũng chưa nắm được cụ thể”, bà Ly thông tin.

Trước đó, bà Mùi chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh con gái học lớp 1 đứng ở cổng Trường Tiểu học Quang Trung (phường Vạn Đức, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) kèm theo thông tin cháu phải đứng ngoài cổng do đi học sớm 15 phút.

Bà Mùi còn chia sẻ thêm việc cô giáo chủ nhiệm gửi tin nhắn trong nhóm chát Zalo dành cho các phụ huynh hình ảnh 7 em học sinh kèm nội dung “cô giáo phê bình các bạn đến sớm”.

Vụ học sinh lớp 1 đứng ngoài cổng trường ở Hải Phòng: "Vì tôi mà ảnh hưởng tới con” - 5

Cháu T. đứng ngoài cổng trường 

Hình ảnh bé gái đứng ngoài trời được đăng tải giữa lúc thời tiết miền Bắc đang trong lúc nắng nóng gay gắt khiến dư luận "dậy sóng".   

Ngày 21/5, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng làm việc với các sở, ban ngành làm rõ nội dung sự việc. 

Nguồn: http://danviet.vn/vu-hoc-sinh-lop-1-dung-ngoai-cong-truong-o-hai-phong-vi-toi-ma-anh-huong-toi-c...

Nghi vấn vụ học sinh lớp 1 đứng ở cổng trường là dàn dựng: Phụ huynh nói gì?

Sau clip nghi dàn dựng câu chuyện mang con gái ra đứng cổng trường giữa trưa nắng vì đi học sớm để chụp ảnh đăng lên...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng