Vụ gỗ sưa ngàn tỷ: Phát hiện "hàng nóng"

Liên quan vụ cây huê (cây sưa) ngàn tỷ, lực lượng chức năng của Quảng Bình đã thu được hai khẩu AK “vô chủ” ngay cạnh một nhóm người lạ mặt trong rừng Phong Nha - Kẻ Bàng.

Theo nguồn tin riêng của, sau gần cả tháng ùn ùn kéo nhau vào rừng Phong Nha - Kẻ Bàng theo vụ 3 cây huê bị đốn hạ, hàng ngàn người đã chủ động rút khỏi rừng vì không còn hi vọng tìm thấy gỗ huê.

Hiện ở Hung Trí chỉ lác đác trên mươi người vẫn cố nán lại dùng mìn phá đá tìm rễ của 3 cây huê nói trên.

Rút khỏi rừng đầu tiên là những người dân trong vùng vào mót huê và gùi thuê, vì sợ ảnh hưởng tính mạng trước nạn giang hồ trấn cướp tràn lan. Sau khi tẩu tán hết số gỗ huê tại chỗ (bán lẻ, thu giấu, biếu xén, trấn cướp...) nhóm lâm tặc 11 người trúng huê cũng đã rút quân khỏi rừng cách đây mấy ngày.

Và cuối cùng là những băng nhóm giang hồ, chúng rút quân khi không còn đối tượng để trấn cướp.

Vụ gỗ sưa ngàn tỷ: Phát hiện "hàng nóng" - 1

Hàng ngàn người dân đã chủ động rút khỏi rừng vì sợ trấn cướp và không còn hi vọng tìm thấy gỗ huê ở Hung Trí

Lãnh đạo Vườn QG Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, đang điều động 40 kiểm lâm viên có trang bị công cụ hỗ trợ vào truy quét lâm tặc ở hung Trí.

Ngày 9/5, lực lượng này đã phát hiện 2 khẩu súng AK và 10 viên đạn giấu trong hốc đá, cách nơi nhóm người lạ mặt mắc võng nằm chừng 30m. Nhóm người này đã chối bỏ, không thừa nhận đó là súng của họ.

Chủ tịch UBND xã Phúc Trạch, ông Nguyễn Văn Lương cho biết, hai thanh niên ở thôn Bầu Sen là Phạm Quỳnh (SN 1985) và Nguyễn Văn Tuấn (SN 1992) được cho là mất tích trong vụ gỗ huê.

Theo người nhà của nạn nhân, Quỳnh và Tuấn đã rủ nhau vào Hung Trí mót huê nhưng mãi không thấy về, nhờ người đi tìm đã 3 ngày vẫn không thấy. Theo nhận định, rất có thể Quỳnh và Tuấn đã bị lạc, hoặc bị giang hồ thủ tiêu ngay trong rừng.

Ông Lương khẳng định, xác chết trong rừng Phong Nha - Kẻ Bàng được người dân ở thôn Chày Lập chôn cất cách đây mấy ngày, theo mô tả lại thì không phải là thi thể của một trong hai người mất tích ở thôn Bầu Sen.

Cũng theo chủ tịch UBND xã Phúc Trạch, Công an xã đã xác định và có danh sách 11 lâm tặc đốn hạ 3 cây huê tại Hung Trí. Tuy nhiên hiện những người này thoắt ẩn, thoắt hiện không mấy khi ở nhà.

Từ khi trúng huê, người dân trong xã, thậm chí là hàng xóm của nhóm người này rất ít khi tiếp cận được họ.

Dư luận ở xã Phúc Trạch cho rằng: Nếu không sớm khởi tố vụ án, bắt giữ những người này, rất có thể họ sẽ ôm tiền trốn khỏi địa phương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PV ([Tên nguồn])
Gỗ sưa nghìn tỷ ở Quảng Bình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN